dưa hấu

Chắc hẳn dưa hấu là loại quả được rất nhiều người yêu thích, bởi vì nó không chỉ là món ăn trực tiếp mà nó còn dùng để trang trí trong các dịp cưới hỏi, trong các dịp lễ, và được chế biến thành nhiều hình thứᴄ tiêu thụ kháᴄ nhau như: nướᴄ ép, hạt dưa dùng trong ngàу Tết,..Dưa hấu không chỉ đa dạng ở trong nước mà nó còn đa dạng ở nhiều nước khác. Dưa hấu không ᴄhỉ đa dạng ᴄhứᴄ năng trong tiếng Việt mà trong tiếng Anh Dưa hấu tiếng anh là gì ? Dưa hấu đọc tiếng anh là gì ? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Dưa hấu tiếng anh là gì ? Dưa hấu đọc tiếng anh là gì ?

dưa hấu

QUẢ DƯA HẤU là một loại quả thuộc họ CUCURBITACEAE (HỌ BẦU BÍ) có tên gọi thân thuộc là WATERMELON hay có tên khoa học là CITRULLUS LANATUS.

Đây là một loại quả được trồng chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới với vỏ ngoài khi chín sẽ có màu xanh lá cây (GREEN), ruột màu đỏ (RED) và hạt bé màu đen (BLACK).

PHÁT ÂM: WATERMELON theo như các từ chính thống sẽ có hai cách phát âm.

Theo tiếng Anh-Anh, từ này sẽ được phát âm là /ˈwɔː.təˌmel.ən/, còn theo tiếng Anh-Mỹ sẽ là /ˈwɑː.t̬ɚˌmel.ən/.

Tùy vào đối tượng giao tiếp dùng giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ mà người dùng có thể lựa chọn cách phát âm sao cho dễ nghe, dễ hiểu nhất.

Ví dụ :

“What is your favorite fruit?”- My favorite fruit is watermelon. It’s sweet and juicy. I can eat it every day.

“Loại quả ưa thích của bạn là gì?” – Loại quả ưa thích của tôi là dưa hấu. Nó ngọt và mọng nước. Tôi có thể ăn nó mỗi ngày.

Watermelon seeds are dried in the factories then packaged carefully before delivered to markets or supermarkets.

Hạt dưa hấu được sấy khô trong các nhà máy, sau đó được đóng gói một cách cẩn thận trước khi được phân phát tới các khu chợ hoặc các siêu thị.

Thành phần dinh dưỡng của dưa hấu

Xem thêm tại đây :

Dưa hấu có tên khoa học là Citrullus lanatus, là một loại thực vật thuộc họ bầu bí, vỏ cứng, chứa nhiều nước, có nguồn gốc từ miền nam Châu Phi. Dưa hấu được được nhiều người ưa chuộng bởi tính ngọt mát và nhiều nước, đồng thời còn giúp cung cấp nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng cho cơ thể.

Năng lượng 127 kJ (30 kcal)
Cacbohydrat 7.55 g
Đường 6.2 g
Chất xơ 0.4 g
Chất béo 0.15 g
Chất đạm 0.61 g
Vitamin A 28 μg
Vitamin B1 0.033 mg
Vitamin B2 0.021 mg
Vitamin C 8.1 mg
Canxi 7 mg
Sắt 0.24 mg
Magiê 10 mg
Kali 112 mg

quả dưa hấu

CÁC CÂU CÓ TỪ WATERMELON

Không chỉ là một loại quả được ưa chuộng, WATERMELON còn được sử dụng rất nhiều trong các câu tiếng Anh.

Ví dụ :

Do not attempt to take on more than you can handle.

Đừng cố gắng gánh vác thứ vượt quá khả năng của bạn.

acted as cool as a watermelon (IDIOM)
Đây là câu thành ngữ miêu tả trạng thái khi bạn vừa cảm thấy lo lắng, vừa cảm thấy bình tĩnh.

Câu nói thể hiện rằng: Khi bạn chỉ tập trung vào những mặt xấu, mặt yếu kém của một vấn đề, bạn sẽ bỏ lỡ mất những điều tốt, những cơ hội để tiến tới thành công.

Life is like eating a watermelon, you know you’re going to get some seeds; just spit them out and take another bite – Jeff Steinmann

Cuộc sống cũng giống như việc ăn một quả dưa, bạn biết bạn sẽ ăn phải những cái hạt; hãy nhổ chúng đi và cắn một miếng dưa mọng nước khác.

Câu nói có hàm ý rằng: Những cái hạt bạn cắn phải khi ăn một quả dưa cũng giống như những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống và điều bạn cần làm là vượt qua những khó khăn, mặc kệ những điều cản bước bạn, hãy tiếp tục bước đi trên con đường của mình.

Tác hại khi ăn quá nhiều dưa hấu

Lượng dưa hấu khuyên dùng trong ngày là 2-3 miếng hoặc 1 ly nước ép dưa hấu sẽ mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ, nếu ăn quá nhiều dưa hấu trong ngày sẽ dẫn đến các tác hại cũng rất nguy hiểm.

– Gây rối loạn tiêu hóa

– Dễ gây đau tim

– Giảm huyết áp

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn biết quả dưa hấu trong tiếng anh là gì và cách đọc tiếng anh sao cho chuẩn nhất.

 

Rate this post