hồng

Hồng là một loại câу ăn trái thuộc chi Thị, Quả hồng là thức quà của mùa thu mà thiên nhiên ban tặng. Ngoài ăn tươi, hồng còn được sử dụng làm bánh kẹo, mứt, kem, quả hồng chín chứa nhiều chất xơ gấp 2 lần so với các trái cây khác, nó giàu chất chống oxy hóa, nhiều nước, vitamin C, vitamin A, protein và là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời. Với nhiều công dụng mà Trái hồng đem lại thì bạn đã biết được Trái hồng tiếng anh là gì ? Quả hồng trong tiếng anh đọc như thế nào chưa? Ở bài viết này chúng ta cùng nhau đi trả lời những thắc mắc mà bạn đang gặp phải nhé.

chú ý :

Trái hồng tiếng anh là gì ? Quả hồng trong tiếng anh

Trái hồng tiếng anh là Persimmon

Ví dụ :

This Persimmon is sweet (Trái hồng này thật ngọt)

This persimmon is so crispy : Trái hồng này thật giòn

Bright red persimmon : Trái hồng màu đỏ tươi

hồng

Quả hồng sắc vàng cam đến đỏ cam tùy theo giống; cỡ nhỏ đường kính dưới 1 cm cho tới cỡ lớn đường kính đến 9 cm. Dáng quả hình cầu, hình con cù, hay dạng quả cà chua bẹp. Đài hoa thường dính với quả khi chín

Cây hồng sau được trồng khắp miền Đông Á, Đông Nam Á đến thế kỷ 19 được du nhập vào châu Mỹ và châu Âu.

Ở nước ta, trái hồng được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên, miền núi phía Bắc.

Thời vụ trồng khoảng tháng 6 hàng năm, khoảng 3 năm cây sẽ cho quả. Cây thường ra hoa khoảng tháng 3 âm lịch và quả chín đến hết tháng 8 âm lịch.

Trong quả hồng có chứa những thành phần gì :

Phần quả có các chất có hoạt tính sinh học bao gồm proanthocyanidins, flavonoid, tannin, phenolic, caroten, chất xơ,… Đường, Riboflavin (B2), Folate (B9), Vitamin C, Canxi, Sắt,…

Các loại hồng phổ biến hiện nay :

– Hồng mềm hay hồng trứng

– Hồng giòn : Hồng vuông Đà Lạt, Hồng vuông đồng Đà Lạt

Tác dụng của quả hồng đối với con người :

+ Tốt cho hệ tiêu hóa

+ Đường glucose và fructoco

+ Làm đẹp da

+ Chống lão hóa

+ Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

+ Ngừa bệnh ung thư

+ Tăng cường hệ miễn dịch

Lưu ý khi sử dụng quả hồng :

– Trong quả hồng còn có chứa chất tanin gây vị chát và chất pectin; nhiều nhất trong lúc quả còn xanh hoặc chưa chín hoàn toàn. Tanin và pectin là những chất làm se niêm mạc ruột, ảnh hưởng nhu động ruột. Ăn quá nhiều, đặc biệt là lúc đói thì các chất tanin, pectin khiến đầy bụng, khó tiêu, thậm chí buồn nôn, nôn mửa… Hoặc gây táo bón, dễ dẫn đến tắc ruột.
– Nếu không cẩn thận những chất có trong quả hồng lại biến thành chất hại cơ thể. Vì vậy, chỉ nên ăn hồng vào lúc no và chỉ nên ăn trái chín, không ăn trái xanh.
– Đối với người thường táo bón, hệ tiêu hóa không tốt; trẻ nhỏ ăn vội, nhai không kỹ; hoặc người đã có tổn thương ruột, có tiền sử phẫu thuật ở vùng bụng; người cao tuổi thì nên hạn chế ăn quả này. Nếu có nên ăn hồng chín sẽ tốt hơn.

Các loại trái cây luôn có những công dụng và hạn chế riêng, khi các bạn mua quả hồng về nhà thì phải để ý rõ được lúc nào phù hợp nên ăn hay lúc nào không nên ăn. Hi vọng bài viết Trái hồng tiếng anh là gì ? Quả hồng trong tiếng anh sẽ giúp ích được cho các bạn những thông tin cần thiết. Xin cảm ơn.

 

Rate this post