công tắc hành trình

Công tắc hành trình tiếng anh là gì? Công tắc hành trình là những công cụ quen thuộc được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sửa chữa, hệ thống điện, lắp đặt các thiết bị điện tử… Vậy các bạn đã từng nghe qua công tắc hành trình tiếng anh là gì chưa, nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào? Công tắc hành trình được sử dụng qua từ nào trong tiếng anh, Cách phân loại nguyên tắc hành trình cũng như cách đấu các loại công tắc hành trình như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ được về loại công tắc này nhé.

Công tắc hành trình tiếng anh là gì?

Switch journey được dịch sang tiếng việt là công tắc hành trình

Công tắc hành trình hay còn gọi là công tắc giới hạn hành trình, là một thiết bị cơ điện dùng để giới hạn hành trình của các bộ phận chuyển động. Nó có cấu tạo như công tắc điện bình thường nhưng có thêm cần tác động, để cho các bộ phận chuyển động tác động vào làm thay đổi trạng thái của tiếp điểm bên trong nó. Công tắc hành trình là loại không duy trì trạng thái, khi không còn tác động sẽ trở về vị trí ban đầu.

công tắc hành trình

Công tắc hành trình dùng để đóng cắt mạch dùng ở lưới điện hạ áp. Nó có tác dụng giống như nút ấn động tác ấn bằng tay được thay thế bằng động tác va chạm của các bộ phận cơ khí, làm cho quá trình chuyển động cơ khí thành tín hiệu điện.

Phân loại công tắc hành trình

+ Công tắc hành trình 2 chiều : 2-way travel switch

+ Công tắc hành trình kiểu đòn bẩy : Lever type travel switch

+ Công tắc hành trình kiểu nút nhấn : Push button type travel switch

+ Công tắc hành trình, công tắc giới hạn kiểu kéo : Travel switch, pull-type limit switch

Một số lưu ý khi sử dụng công tắc hành trình :

– Công dụng của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất

– Ưu điểm của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất

– Nhược điểm của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất

Với một số ưu nhược điểm của công tắc hành trình hiện nay trong hoạt động sản xuất cũng như trong đời sống, Hi vọng bạn có thể nắm được cách giao tiếp công tắc hành trình tiếng anh là gì? cũng như sử dụng một cách an toàn nhất.

Nội dung tìm hiểu thêm :

Rate this post