chim công

Con công tiếng anh là gì? Cách nhận biết giữa chim đực và chim cái như thế nào? Ở bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về con công, cách sử dụng từ ngữ trong tiếng anh với những hình ảnh và ví dụ cụ thể giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm sự khác nhau giữa các loài công. Bạn có thể tìm thấy ở đây những cấu trúc cụ thể đi kèm với cụm từ Con Công trong từng ví dụ minh họa trực quan. Bạn có thể tham khảo thêm một số từ liên quan đến từ Con Công trong tiếng Anh mà chúng mình có chia sẻ trong bài viết này nhé.

Xem thêm : Chim gõ kiến tiếng anh

Ý nghĩa về Con công tiếng anh là gì?

Công hay còn gọi cuông, nộc dung, khổng tước, là tên gọi chung của ba loài chim trong chi Pavo và Afropavo trong phân loài Pavonina của họ Phasianidae, gà lôi và đồng minh của chúng.

Hai loài châu Á là công lam hoặc công Ấn Độ có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ, và công lục ở Đông Nam Á; Một loài châu Phi là công Congo, chỉ có nguồn gốc ở bồn địa Congo. Công trống nổi bật với tiếng kêu ầm ĩ và bộ lông lộng lẫy. Loại thứ hai đặc biệt nổi bật ở châu Á, có “đuôi” đốm mắt hoặc “chuỗi họa tiết” trên những chiếc lông mình, chúng thể hiện như một phần của nghi thức tán tỉnh.

chim công

Trong tiếng anh, Con Công được viết là:

Peacock (noun) Loại từ: Danh từ

Cách phát âm: UK /ˈpiː.kɒk/

US /ˈpiː.kɑːk/

Nghĩa tiếng việt: con công

Nghĩa tiếng anh: a large bird, the male of which has very long tail feathers that it can spread out to show bright colours and patterns shaped like eyes

Trong tiếng việt, Con Công một loài chim lớn, con trống có lông đuôi rất dài có thể xòe ra để có màu sắc tươi sáng và các hoa văn có hình dạng giống như đôi mắt, một con chim lớn với bộ lông đuôi dài, sáng, sặc sỡ, xanh lam và xanh lục có thể xòe ra

Ví dụ con công tiếng anh

– Con công trong lịch sử
The Peacock in History

– Ai trong số những con công khốn khổ kia là ngài Bingley của chúng ta?
Which of the painted peacocks is our Mr Bingley?

– Trung bình, toàn bộ lông dài của một con công trưởng thành có hơn 200 cọng lông.
On average, an adult peacock’s full train consists of over 200 feathers.

– Thật thú vị khi tưởng tượng những con công bệ vệ dạo quanh vườn thượng uyển.
It is interesting to imagine peacocks strutting about in his royal gardens.

– Ai trong hai người là con công của chủ ngân hàng Florence?
Which of you two gluttonous peacocks is the Florentine banker?

– Câu chuyện khác về Indra, sau khi bị nguyền rủa với một ngàn vết loét đã biến thành một con công trống có một nghìn mắt.
Another story has Indra who after being cursed with a thousand ulcers was transformed into a peacock with a thousand eyes.

Xem thêm :Chim đại bàng tiếng anh là gì?

Đặc điểm khác nhau giữa chim đực và chim mái

Con trống: Bộ lông có màu xanh lục óng ánh, đuôi rất dài, có màu lục ánh đồng, mỗi lông ở mút có sao màu lục xanh, đỏ đồng, vàng, nâu. Mào dài, hẹp thẳng đứng, phần mặt của nó có màu vàng và xanh, khi nó múa đuôi xòe ra hình nan quạt để thu hút chim cái.

Con mái: Gần giống con trống nhưng không có mào đầu, không có lông trang hoàng. Lông đuôi con mái thường ngắn và có viền nâu. Mắt nâu thẫm, mỏ xám sừng, chân xám.

Bài viết Con công tiếng anh là gì? của bierelarue sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loài chim công cũng như cách nhận biết sự khác nhau giữa chúng bởi ví dụ và hình ảnh cụ thể. Hi vọng các bạn có thể phát âm chuẩn về loài chim này.

 

Rate this post