chim đại bàng

Chim đại bàng tiếng anh là gì? Những thông tin nào cho biết về loài chim đại bàng, cũng như biểu tượng của đại bàng như thế nào các bạn đã tìm hiểu được chưa. Nếu chưa, bạn đừng quá lo lắng ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó nhất là đối với từ vựng về chim đại bàng được sử dụng trong tiếng anh cũng như cách giao tiếp bằng tiếng anh sao cho chính xác. Mời các bạn cùng theo dõi.

Chim đại bàng tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, đại bàng là “eagle”.Phiên âm  /ˈiːgl

Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ Ưng, họ Accipitridae. Chúng sinh sống trên mọi nơi có núi cao và rừng nguyên sinh còn chưa bị con người chặt phá như bờ biển Úc, Indonesia, Phi châu… nhưng chủ yếu là Lục địa Á-Âu với khoảng 60 loài, còn lại 11 loài khác tìm thấy tại các lục địa còn lại bao gồm 2 loài ở Lục địa Bắc Mỹ, 9 loài ở Trung và Nam Mỹ và 3 loài ở Úc.

Chim đại bàng rất được yêu thích vì vẻ ngoài dũng mãnh, cũng như tính quyền lực biểu tượng của loài chim này.

Thậm chí tên của loài chim này còn được đặt cho một số địa danh cũng như nhãn hiệu với mong muốn làm chủ lĩnh vực, thành công, mạnh mẽ và sắc bén như chim đại bàng.

Tìm hiểu thêm :

chim đại bàng

Ví dụ về chim đại bàng trong tiếng anh

– Chim đại bàng cũng làm cha mẹ gương mẫu về những phương diện khác.
Eagles are exemplary parents in other ways too.

– Tại sao Kinh-thánh thường đề cập đến chim đại bàng?
□ Why is the eagle frequently mentioned in the Scriptures?

– Mắt tinh của chim đại bàng luôn luôn có trong tục ngữ.
The keen eyesight of the eagle has always been proverbial.

– Có nhiều chim đại bàng chết khi tập bay.
Not a few eagles die in the attempt.

– Nhờ vậy chim đại bàng có thể bay nhiều giờ mà chỉ dùng ít sức năng.
In this way the eagle can stay aloft for hours with a minimum expenditure of energy.

– Có những năm, người ta đếm có gần tới 100.000 chim đại bàng.
In some years nearly 100,000 eagles have been counted.

Đặc điểm về hình dáng và biểu tượng của chim đại bàng

+ Để nhận biết các loài đại bàng người ta thường dựa trên kích thước, màu lông của chúng. Trong tất cả các loài đại bàng thì loài lớn nhất có cơ thể dài hơn 1m và cân nặng khoảng 7kg còn loài bé nhất có kích thước 0,4m, nặng 0,5kg.
+ Để phân biệt chim trống và chim mái giữa các loài, bạn có thể dựa vào kích thước của chúng. Vì thông thường chim mái có kích thước lớn hơn so với chim trống.
+ Là loài chim lớn nên kích thước cánh của chúng khá lớn. Loài lớn nhất có kích thước cánh lên đến 2m. Nhờ vậy mà chúng có tốc độ sà cũng như bay rất nhanh để tóm gọn những con mồi của nó.
+ Một đặc điểm nữa của đại bàng mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là bộ móng sắc nhọn giúp chúng có thể tha mồi một cách dễ dàng. Thậm chí là cả những con mồi lớn. Cái mỏ của đại bàng cũng là một vũ khí đáng gờm mà nó sử dụng để săn mồi.

+ Chúng được biết đến không chỉ là loài chim săn mồi khét tiếng mà còn là một loài chim rất dũng mãnh.

+ Ngoài những đặc điểm nổi bật trên thì đại bàng còn được biết đến là loài chim có tuổi thọ cao nhất lên đến 70 năm.

Những thông tin về chim đại bàng tiếng anh là gì? sẽ giúp bạn hiểu thêm được phần nào loài chim dũng mãnh này, Hãy sử dụng câu từ chính xác về chim đại bàng trong học tập cũng như công việc nhé.

Rate this post