con báo đôm

Con báo đốm tiếng anh là gì? Đã bao giờ bạn gặp con báo đốm chưa, những đặc tính của báo đốm như thế nào? nó được mệnh danh là gì bạn có biết không? trong tiếng anh cách phát âm và phiên âm của báo đốm như thế nào? Các từ vựng sử dụng liên quan đến con báo đốm là gì? Đây là những câu hỏi liên quan mà các em học sinh cũng như các bạn đang tìm hiểu về chủ đề động vật hoang dã này. Cùng đi sâu vào bài viết để nắm chắc kiến thức nhé.

Con báo đốm tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, Con Báo được viết là: Jaguar phiên âm chuẩn : (ˈʤægjʊə)

Loại từ:Danh từ

Báo đốm hay báo đốm Mỹ (danh pháp khoa học: Panthera onca) là một trong năm loài lớn nhất của Họ Mèo bên cạnh sư tử, hổ, báo hoa mai và báo tuyết, và loài duy nhất trong số năm loài này có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ. Phạm vi hiện tại của báo đốm kéo dài từ Tây Nam Hoa Kỳ và Mexico ở Bắc Mỹ, qua phần lớn Trung Mỹ, và phía nam đến Paraguay và miền bắc Argentina ở Nam Mỹ. Mặc dù có những cá thể riêng biệt hiện đang sống ở phía tây Hoa Kỳ, loài này phần lớn đã bị tuyệt chủng khỏi Hoa Kỳ kể từ đầu thế kỷ 20. Chúng được liệt kê là loài sắp bị đe dọa trong Sách Đỏ IUCN;

Tìm hiểu thêm :

con báo đôm

Mặc dù báo đốm có ngoại hình gần giống như báo hoa mai (leopard) và có quan hệ họ hàng gần với loài này, chúng cũng rất giỏi leo trèo, nhưng có các tập tính gần với hổ hơn (nhất là tập tính thích nước). Sự khác biệt dễ nhận thấy giữa báo đốm và báo hoa mai ở chỗ là chúng có kích thước lớn hơn và chắc nịch hơn, ngoài ra các khoanh đốm của báo đốm to hơn và bên trong khoanh đốm có các chấm đen vì vậy mới gọi là báo “đốm”, chúng cũng có cặp chân ngắn và lùn hơn, đuôi ngắn hơn so với loài báo hoa mai vốn có thân hình dong dỏn cao và đuôi dài hơn, các khoanh đốm của báo hoa mai chụm lại giống như hình bông hoa mai.

Đặc điểm của báo đốm :

– Báo đốm là một loài động vật nhỏ gọn và cơ bắp. Đây là loài mèo lớn nhất có nguồn gốc từ châu Mỹ và lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau kích thước của hổ và sư tử

– Bộ lông của nó thường có màu vàng hung, nhưng có màu từ nâu đỏ, đối với hầu hết cơ thể. Vùng bụng có màu trắng.

– Bộ lông được phủ bằng những khoanh đốm để ngụy trang dưới ánh sáng mờ ảo của môi trường sống trong rừng.

– Các đốm và hình dạng của chúng khác nhau giữa các loài báo đốm riêng lẻ: khoanh đốm có thể bao gồm một hoặc một vài hoa thị.

– Báo đốm rừng thường tối hơn và nhỏ hơn đáng kể so với những con ở khu vực mở, có thể là do số lượng nhỏ con mồi ăn cỏ lớn trong khu vực rừng

– Kích thước và trọng lượng của chúng thay đổi đáng kể: trọng lượng thường nằm trong khoảng 56-96 kg (123-212 lb).

– Những con đực to lớn đặc biệt đã được ghi nhận có trọng lượng lên tới 158 kg (348 lb).[24][25] Con cái nhỏ nhất nặng khoảng 36 kg (79 lb). Con cái thường nhỏ hơn 10-20% so với con đực

– Chiều dài, từ mũi đến cuối đuôi, thay đổi từ 1,12 đến 1,85 m (3,7 đến 6,1 ft). Báo đốm có đuôi ngắn nhất trong số loài con mèo lớn, dài 45 đến 75 cm (18 đến 30 in).

– Chân cũng ngắn, nhưng rắn chắc và mạnh mẽ, ngắn hơn đáng kể khi so sánh với một con hổ nhỏ hoặc sư tử trong một phạm vi trọng lượng tương tự. Báo đốm đứng cao 63 đến 76 cm (25 đến 30 in) tính từ vai.

Ví dụ về con báo đốm :

+ Săn bắn báo đốm bị hạn chế ở Guatemala và Peru.
Hunting jaguars is restricted in Guatemala and Peru.

+ Độ dài thế hệ của báo đốm là 9,8 năm.
Generation length of the jaguar is 9.8 years.

+ Báo đốm cũng có ảnh hưởng đến các loài săn mồi khác.
The jaguar also has an effect on other predators.

+ Báo đốm có lực cắn mạnh hơn bất cứ các loài mèo lớn nào.
Jaguars have the most powerful bite of any cat.

+ Người Aztec đã thành lập một lớp chiến binh ưu tú được gọi là Hiệp sĩ báo đốm.
The Aztecs formed an elite warrior class known as the Jaguar Knights.

Bài viết con báo đốm tiếng anh là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài động vật hoang dã này, có bất kỳ thắc mắc hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ giải quyết ngay giúp bạn.

Rate this post