cao cổ

Con hươu cao cổ tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh là một phần rất quan trọng giúp các bạn giao tiếp tốt với người bản xứ, trong học tập được vận dụng cũng như sử dụng từ ngữ được nhiều hơn. Trong công việc thuận lợi hơn, Cho nên bài viết dưới đây với hình ảnh, ví dụ cụ thể chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một loài động vật rất cao lớn đó là con hươu cao cổ. Tuy nhiên con hươu cao cổ có đặc tính gì? quy luật để tồn tại ra sao thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thật sâu để biết chi tiết hơn nhé.

Con hươu cao cổ tiếng anh là gì?

Tiếng Việt: Hươu cao cổ

Tiếng Anh: giraffe, tên khoa học là: Giraffa.

Loại từ: Danh từ

Hươu cao cổ là một chi các động vật có vú thuộc bộ Guốc chẵn, là động vật cao nhất trên cạn và động vật nhai lại lớn nhất.

Dạng từ: Ở thì hiện tại thì chia nó ở dạng “ giraffes” hoặc “giraffe”

Phiên âm quốc tế của “hươu cao cổ – giraffe” trong tiếng Anh theo chuẩn IPA là:

UK /dʒɪˈrɑːf/ US /dʒɪˈræf/

Chi Hươu cao cổ (tên khoa học Giraffa) là một chi các động vật có vú thuộc bộ Guốc chẵn, là động vật cao nhất trên cạn và động vật nhai lại lớn nhất. Nó được phân loại trong họ Giraffidae, cùng với họ hàng gần nhất còn tồn tại của nó là hươu đùi vằn. Chi có 11 loài, bao gồm loài điển hình Giraffa camelopardalis.

cao cổ

Đặc điểm về hươu cao cổ trong tiếng anh :

– Hươu cao cổ thường sống ở savan, đồng cỏ và rừng thưa. Nguồn thức ăn chính của chúng là lá cây keo, chúng gặm ở độ cao mà hầu hết động vật ăn cỏ khác không thể với tới được.

Giraffes usually live in savannas, grasslands and open forests. Their main food source is acacia leaves, which they gnaw at heights that most other herbivores cannot reach.

– Toàn thân được bao phủ bởi những đốm không đều nhau trên lớp lông vàng đến đen phân chia bởi màu trắng, trắng nhờ, vàng nâu.

The whole body is covered with uneven spots on the yellow to black coat divided by white, off-white, yellow-brown.

– Giống đực có thể đạt chiều cao từ 4,8 tới 5,5 m và cân nặng lên tới 1.300 kg. Kỷ lục đo được của hươu cao cổ là cao 5,87 m và nặng khoảng 2.000 kg.

Males can reach a height of 4.8 to 5.5 m and weigh up to 1,300 kg. The giraffe’s measured record is 5.87 m tall and weighs about 2,000 kg.

– Giống cái thường có chiều cao và cân nặng thấp hơn giống đực một chút, vào khoảng 828 kg.

Females are usually slightly lower in height and weight than males, at about 828 kg.

– Hươu cao cổ có thể sinh sống được tại các thảo nguyên, đồng cỏ hoặc rừng núi. Tuy nhiên, khi thức ăn trở nên khan hiếm, chúng sẽ đánh bạo đi vào vùng có cây cối rậm rạp hơn. Chúng thường ưa cư ngụ tại các vùng đất có nhiều cây keo.

Giraffes can live in savannas, grasslands or mountains. However, when food becomes scarce, they will venture into more wooded areas. They usually prefer to live in areas with a lot of acacia trees.

– Loài này thường uống một lượng lớn nước trong một lần và có thể giữ nước lâu ở trong cơ thể, nên chúng có thể sống tại những nơi khô cằn trong một thời gian dài.

This species usually drinks large amounts of water at one time and can retain water for a long time in the body, so they can live in arid places for a long time.

– Hươu cao cổ có thể chạy nhanh và trong trường hợp khẩn cấp có thể đạt tới tốc độ 55 km/giờ, nghĩa là ở khoảng cách ngắn chúng có thể đuổi kịp ngựa đua.

Giraffes can run fast and in an emergency can reach a speed of 55 km/h, meaning that at short distances they can overtake racehorses.

Tìm hiểu thêm :

Ví dụ song ngữ :

– Những động tác của hươu cao cổ rất thanh nhã và nhẹ nhàng.
The giraffes’ movements are graceful and flowing.

– Tôi xin giới thiệu hươu cao cổ, nếu ngài thích.
I am very fortunate to have a giraffe, should you be interested.

– Hươu cao cổ là động vật cao nhất trong các động vật.
The giraffe is the tallest of all animals.

– Lá của nó là thức ăn khoái khẩu của hươu cao cổ.
The foliage of that acacia is a favorite food of giraffes.

– Chỉ cần nghĩ đến hươu cao cổ thôi cũng làm tôi nổi giận.
Just thinking about giraffes makes me angry.

– Ờ, Teddy để quên con hươu cao cổ anh qua và lấy.
Yeah, Teddy left his giraffe, so I went and grabbed it.

Nếu còn thắc mắc về Con hươu cao cổ tiếng anh là gì? hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại chúng tôi sẽ giải đáp đến các bạn ngay.

Rate this post