cơm mẻ

Cơm mẻ tiếng anh là gì? Trong tiếng anh, học tốt các từ vựng sẽ giúp ích cho các bạn có quá trình giao tiếp được thuận lợi cũng trong quá trình học tập sẽ đạt kết quả cao. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về chủ đề gia vị, để có thêm kiến thức cũng như cách giao tiếp cho phù hợp nhất. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu về loại gia vị cơm mẻ này chưa? Cách làm như thế nào để có món gia vị này. Cơm mẻ được sử dụng trong giao tiếp tiếng anh là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

chú ý :

Cơm mẻ tiếng anh là gì?

Cơm mẻ tiếng anh là gì “Baked rice”

Cơm mẻ là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, cơm mẻ có vị chua gắt và thơm đặc trưng, thường được làm từ cơm nguội hoặc bún và có xuất xứ từ miền Bắc của Việt Nam, thường dùng để nấu giả cầy, canh lẩu chua,…

Cơm mẻ bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin, acid lactic, không chỉ tương trợ cho một số món ăn trở nên thơm ngon, đặc biệt, mà còn có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe con người.

cơm mẻ

Mẻ được bày bán theo dạng làm sẵn ở chợ tại các hàng bán đủ thứ đồ khô, rau dưa, gia vị; hoặc như một gia vị kèm theo khi người đi chợ mua thịt chó sơ chế về nấu nhựa mận hay thịt chân giò lợn thui. Người nội trợ cũng không quá khó khăn để có thể làm một hũ mẻ và nuôi tại nhà cho sử dụng lâu dài. Là một vị trong 5 vị cơ bản của ẩm thực người Việt, mẻ luôn khẳng định được giá trị khác biệt của nó so với những thứ gia vị quả chua khác.

Ví dụ song ngữ

– Rất ít người ở Việt Nam ngày nay làm (hoặc bán) cơm mẻ nữa vì tốn thời gian, tỉ lệ hư hỏng cao, và người ta đã thay thế bằng cách nấu me chua.
Very few people in Vietnam actually make (or sell) sour Vietnamese fermented rice anymore because it’s time-consuming, has a high failure rate, and is now replaced in cooking with sour tamarind.

– Người ta cho rằng những người ăn cơm mẻ thường xuyên dễ mắc các bệnh về dạ dày; tuy nhiên, khi ăn với một lượng vừa phải sẽ hỗ trợ tiêu hóa.
It is perceived that those who eat sour Vietnamese fermented rice too often are prone to have stomach problems; however, in moderate amounts, it will aid digestion.

Từ vựng tiếng Anh về món ăn Việt Nam

– Phở bò: Rice noodle soup with beef

– Phở cuốn: Steamed “Pho” paper rolls

– Mì Quảng: Quang noodles

– Bún cua: Crab rice noodles

– Bún chả: Kebab rice noodles

– Bún bò Huế: Hue style beef noodle

– Bánh cuốn: Stuffed pancake

– Bánh dày: Round sticky rice cake

– Bánh tráng: Sirdle-cake

– Bánh tôm: Shrimp in batter

Tác dụng của Cơm mẻ chua trong tiêu hóa

+ Trong thành phần của mẻ, có con mẻ chứa nhiều axit amin. Đây là một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho chúng ta.

+ Thành phần thứ hai trong cơm mẻ là nấm men, chúng cung cấp nhiều vitamin và đạm, cũng là một nguồn hỗ trợ dinh dưỡng rất tốt.

+ Ngoài ra, thành phần chính, và cũng là nguyên nhân tạo ra vị chua của mẻ chính là vi khuẩn lactic. Chúng có khả năng chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành axit lactic. Axit này có vị chua, và chính là vị chua thanh tự nhiên của mẻ.

+ Nói về tác dụng của cơm mẻ: vi khuẩn lactic kích thích hệ tiêu hóa. Nó tạo môi trường có độ pH thấp, ức chế các vi khuẩn có hại cho đường ruột.

Cơm mẻ tiếng anh là gì?  Đây không phải là món ăn mà nó là một món gia vị do quá trình lên men từ cơm nguội giúp chúng ta cung cấp một nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vừa tạo một môi trường thuận lợi cho sức khỏe đường ruột.

Rate this post