chọn hướng xuất hành

Chọn Hướng và ngày xuất hành năm 2023 Để cầu hỉ khí, may mắn là một trong những phong tục truyền thống của người dân. Nếu chọn đúng ngày, giờ phù hợp để khai xuân, mở hàng, xuất hành hay hướng xuất hành tốt thì mọi việc hanh thông, càng làm càng thuận lợi, dễ phát tài phát lộc. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu bài viết mới khác :

Xuất hành là gì?

Xuất hành đầu xuân là một việc luôn được mọi người thực hiện vào ngày mùng 1 âm lịch hàng năm. Mọi người sẽ ra khỏi nhà đến một nơi nào đó như nhà người quen, bạn bè,…, để chúc tết, hỏi thăm, tặng quà năm mới,…, rồi quay trở lại về nhà.

Việc thực hiện xuất hành phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Trước khi đi phải tìm hiểu giờ tốt, hướng tốt hợp tuổi hay cung mệnh của bản thân và gia đình. Điều này sẽ giúp mang đến một năm mới may mắn, bình an và thuận lợi. Với quan niệm thực hiện xuất hành đúng giờ và đúng hướng sẽ giúp hanh thông, đại cát trong tất cả mọi việc năm mới sắp tới.

chọn hướng xuất hành

Ý nghĩa phong tục xuất hành đầu xuân

Theo quan niệm của người xưa, thì mỗi dịp Tết Nguyên Đán đến sẽ là thời điểm để khởi đầu cho một năm mới, việc ra khỏi nhà vào giờ tốt, hướng tốt sẽ mang lại một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu. Khởi đầu mới tốt sẽ mang đến nhiều điều may mắn, cho một năm mới với mong muốn đầu xuôi đuôi lọt.

Địa điểm đến đầu năm thường sẽ là đền chùa và sau khi đã thực hiện nghi thức thắp nhang, cầu nguyện thì mọi người thường sẽ hái 1 cành cây lộc mang về. Được xem như biểu tượng của việc lấy lộc, trời đất, thần phật đã ban cho.

Ở những ngôi đền, chùa thường trồng cây đa, cây đề, cổ thụ với nhiều cành lá sum suê. Khi khách đến làm lễ sẽ thường bẻ một nhánh lộc mang về cắm trước bàn thờ cho đến khi khô. Với mong muốn đem đến may mắn cho gia đình, mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

Người xưa còn quan niệm rằng, ngày đầu tiên của năm theo lịch âm sẽ là thời điểm mà đất trời giao thoa, mang ý nghĩa là đại cát. Vì vậy mọi người thường chọn ngày này với khung giờ và hướng hợp mệnh để ra khỏi nhà đón những điều may mắn.

Ngày đẹp xuất hành năm Quý Mão 2023

 

– Mồng 1 Canh Thìn (22/01/2023): Hướng tốt Tây Bắc – Tây Nam – Tây – Đông.

– Mồng 6 Ất Dậu (27/01/2023): Hướng tốt Tây Bắc – Tây Nam – Đông Nam.

– Mồng 8 Đinh Hợi (29/01/2023): Hướng tốt Tây Bắc – Đông – Tây – Nam.

– Ngày 11 Canh Dần (01/02/2023): Hướng tốt Tây Bắc – Tây Nam – Đông.

Khi xuất hành cần lưu ý những gì?

– Không nên mặc trang phục màu đen – trắng: bởi theo phong tục của ông cha ta từ ngàn đời nay, hai màu này tượng trưng cho sự buồn rầu, những vận hạn và sự mất mát, đau thương. Mọi người có thể chọn cho mình những bộ quần áo có màu sắc tươi sáng, may mắn: cam, hồng, vàng,…

– Tích cực làm việc thiện giúp đời. Điều này sẽ giúp bạn có được những điều tích cực trong năm mới.

– Nên gặp được những người phù hợp khi xuất hành: đó có thể là những người hợp tuổi, hợp mệnh hay đơn giản là những người có tích cách vui vẻ, hoà đồng,…

– Nếu xuất hành đến đền, chùa thì thay vì cầu tài cầu lộc, bạn nên cầu phúc, cầu bình an thì sẽ hợp lý hơn.

– Chọn hướng và ngày, giờ xuất hành phù hợp với gia đình, bản thân; phù hợp với mục đích đề ra trong năm mới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn cách chọn được ngày, giờ và hướng xuất hành.

 

 

Rate this post