bang-ma-loi-may-lanh-beko

Điều hòa Beko là thương hiệu mới bán thương mại ở Việt Nam, được sự đón nhận rất lớn từ người tiêu dùng. Khi sử dụng dòng máy này có các lỗi phổ biến mà bạn có thể tra ngay trên bảng mã lỗi máy lạnh Beko mà chúng tôi sẽ gửi đến anh chị đầy đủ nhất tại đây.

bang-ma-loi-may-lanh-beko

Bảng Mã Lỗi Máy Lạnh Beko Và Hướng Dẫn Kiểm Tra.

Điều hòa Beko báo lỗi E1: Lỗi cảm biến nhiệt độ trong phòng lạnh
Điều hòa Beko báo lỗi E3: Lỗi máy nén bất thường
Điều hòa Beko báo lỗi C3: Lỗi Motor quạt bất thường.

+ Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Funiki

+ Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Midea

+ Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Electrolux

Hướng Dẫn Sửa Mã Lỗi Điều Hòa Beko

Mã Lỗi E1

Mặc dù từ lâu thương hiệu Beko đã có rất ít thông tin về mã lỗi. Tuy nhiên, trong trường hợp điều hòa Beko báo lỗi E1 thì hầu hết đều do sự cố cảm biến nhiệt độ trong phòng lạnh đang gặp trục trặc. Lỗi này xảy ra chủ yếu trên máy lạnh loại BKC INV và BKL INV.

Cảm biến nhiệt độ trong phòng lạnh cùng các bộ phận liên quan có nhiệm vụ kiểm soát nhiệt độ của môi chất làm lạnh. Từ đó giúp cho điều hòa có thể đạt được ngưỡng nhiệt độ phù hợp một cách dễ dàng.

Đối với trường hợp bộ phận này bị hư, chúng ra cần liên hệ đến kỹ thuật viên để được hỗ trợ kịp thời. Nếu không, điều hòa sẽ hoạt động sai chương trình nhiệt độ.

Dẫn đến việc nhiệt độ trong phòng quá lạnh hoặc quá nóng, như thế vừa không tốt cho điều hòa vừa không tốt cho sức khỏe của mọi người.

Mã Lỗi E3

Dựa trên bảng mã lỗi điều hòa Beko, khi thiết bị báo lỗi E3, phần máy nén có thể đã gặp sự cố. Trong khi đó, máy nén là bộ phận đóng vai trò khá quan trọng cho toàn bộ hệ thống điều hòa. Do đó, các bạn cần khắc phục nhanh chóng.

Máy nén điều hòa chính là bộ phận trung gian giữa dàn lạnh và dàn hơi, chúng có nhiệm vụ chuyển đổi môi chất làm lạnh trong quá trình di chuyển vào dàn lạnh. Bộ phận này đảm bảo hầu như toàn bộ quá trình làm lạnh.

Như vậy, có thể thấy rằng: Máy nén ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình vận hành của điều hòa bên trong. Và chắc chắn khách hàng thường sẽ không thể hoặc khó có thể tự sửa chữa tại nhà.

Giải pháp tốt nhất cho mã lỗi này chính là các bạn cần liên hệ đến đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ.

Mã Lỗi C3

Trong bảng mã lỗi điều hòa Beko, lỗi C3 cũng xuất hiện khá nhiều. Đối với trường hợp này, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là tắt điều hòa ít nhất 1 phút để hệ thống có thể cân bằng trở lại.

Sau đó khởi động lại thiết bị và tiến hành kiểm tra lần lượt các bộ phận sau để biết được chính xác nguyên nhân đến từ đâu:

+ Bộ phận quạt dàn lạnh hiện có đang chạy hay không
+ Bộ phận quạt của cục nóng hiện có hoạt động không
+ Gas điều hòa có thiếu, hết, hay bị rò rỉ không

Như vậy chúng tôi đã gửi đến anh chị 3 mã lỗi thường gặp ở dòng máy lạnh Beko, các vấn đề khác như máy lạnh beko có chạy nhưng không lạnh, mất nguồn, nháy đèn báo lỗi hãy liên hệ Điện Lạnh Bách Khoa 247 qua số máy: 0948 071 456 để được kiểm tra tại nhà.