xe khách

Xe khách tiếng anh là gì? Chủ đề về phương tiện giao thông công cộng luôn là điểm nóng của mọi người khi cần di chuyển. Xe khách (phương ngữ miền Bắc), còn gọi là xe đò (phương ngữ miền Nam) là một loại phương tiện được sử dụng để vận chuyển hành khách trên chuyến du ngoạn và trên quãng đường dài liên tỉnh. Tuy là phương tiện được sử dụng hàng ngày nhưng lại ít ai biết được trong tiếng anh xe khách đọc là gì? từ vựng của xe khách như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về xe khách nhé.

Xe khách tiếng anh là gì?

Xe khách về ngoại hình bên ngoài có thể gần giống với xe buýt. Tuy nhiên về công dụng lại khác hoàn toàn. Trước hết xe buýt dùng để vận chuyển các chuyến đi ngắn. Xe khách thường trở đi đường dài và có nhiều chỗ ngồi tiện nghi hơn. Thêm nữa trên các xe khách sẽ có nhà vệ sinh riêng để phục vụ hành khách. Thế nhưng chỗ đi lại của xe khách có thể xe không rộng bằng xe buýt.

Vậy xe khách được sử dụng trong giao tiếp tiếng anh là Coach

Phiên âm là : (kəʊʧ:)

xe khách

Ở tại Việt Nam các chuyến xe khách, xe đò được xuất hiện từ thời Pháp thuộc. Trước đó phương tiện đi lại là tàu thuyền hoặc đi bộ. Ngoài ra người dân cũng thường đi bằng xe bò hoặc xe ngựa. Tuy nhiên họ nhận thấy được rằng một số hình thức di chuyển này có nhiều bất tiện. Đặc biệt là không trở được nhiều người. Vậy nên người Việt đã dần chuyển sang xe đò, xe khách và hình thành nhiều bến xe khác nhau.

Ưu điểm và bất cập của xe khách hiện nay :

– Hình thức đi lại phổ biến và thuận tiện nhất : The most popular and convenient form of travel

– Giá rẻ phù hợp với mọi khách hàng : Cheap price suitable for all customers

– Đảm bảo an toàn khi đi lại : Ensure safety when traveling

– Vấn đề nhồi nhét trên xe khách : The problem of cramming on the passenger car

– Bị động thời gian và phụ thuộc lộ trình : Passive in time and route dependent

Ví dụ song ngữ :

+ Stagecoach rời thị trường xe khách đường dài vào năm 1988 khi bán hoạt động cho National Express.
Stagecoach left the long distance express coach market in 1988 when it sold its operations to National Express.

+ Sau một cuộc điều tra cạnh tranh, vào tháng 10 năm 2006, Stagecoach đã được hướng dẫn bán một số dịch vụ xe khách của Scotland.
After a competition enquiry, in October 2006 Stagecoach was instructed to sell some of the Scottish coach services.

+ Dịch vụ xe khách đường dài được điều hành bởi nhiều công ty khác nhau, hầu hết đều hợp tác thông qua NOR-WAY Bussekspress.
Long-haul coach services are operated by various companies, most of whom cooperate through NOR-WAY Bussekspress.

+ Oxford Tube – một dịch vụ xe khách tốc hành cung cấp các dịch vụ 24 giờ tần suất cao đến London, được điều hành bởi Stagecoach Oxfordshire.
Oxford Tube – an express coach service offering high frequency 24-hour services to London, operated by Stagecoach Oxfordshire.

Những ưu điểm và thông tin về xe khách tiếng anh là gì? bạn đã có thể phát âm chuẩn trong tiếng anh chưa. Nếu chưa hãy để lại những thắc mắc mà bạn đang vướng phải, chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn ngay.

Nội dung tìm hiểu :

Rate this post