thẻ vàng

Thẻ vàng tiếng anh là gì? Trong trận đấu bóng đá thường xảy ra nhiều vấn đề khác nhau của các cầu thủ trở nên căng thẳng hơn khi tranh chấp. Để giúp cho trận đấu bớt căng thẳng bớt đi phần máu lửa, sự nóng giận của các cầu thủ hơn thì luật bóng đá được phát huy tác dụng đặc biệt là các thẻ phạt được sử dụng nhiều trong trận đấu. Thẻ vàng và thẻ đỏ đều được gọi là thẻ phạt, tuy nhiên lại ít người biết được thẻ vàng được sử dụng trong tiếng anh là gì? và trong phạm vi nào thì thẻ vàng được sử dụng trong trận đấu bóng đá. Hãy đi tìm hiểu với chúng tôi ở nội dung dưới đây nhé.

 Thẻ vàng tiếng anh là gì?

Yellow card Dịch sang tiếng việt là Thẻ vàng

Phiên âm là : /ˌjeloʊˈkɑːrd/

Thẻ vàng là hình phạt cho cầu thủ bóng đá khi cầu thủ đó phạm lỗi (điều 12). Các lỗi thường thấy là câu giờ, đẩy người, kéo áo. Đội có cầu thủ vi phạm sẽ phải chịu cú đá phạt trực tiếp (nếu phạm lỗi ngoài khu vực 16m50) hoặc phạt đền từ phía đối phương (nếu phạm lỗi trong khu vực 16m50). Cầu thủ bị phạt hai thẻ vàng (theo nghĩa gián tiếp 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ) hoặc một thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị đuổi khỏi sân và không được thay thế bằng cầu thủ dự bị.

Xem thêm : Khung thành tiếng anh là gì? 

thẻ vàng

Ví dụ song ngữ từ vựng thẻ vàng

– Ngày 29 tháng 12 năm 2017, Amarjit nhận thẻ đỏ đầu tiên sau khi nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 64 trong trận đấu của Indian Arrows trước Mohun Bagan.
On 29 December 2017, Amarjit earned his first sending off after he was issued a second yellow card in the 64th minute during Indian Arrows’ match against Mohun Bagan.

– Lim ra mắt chuyên nghiệp trong thất bại 0–1 tại Cúp Liên đoàn trước Busan I’Park ngày 6 tháng 4 năm 2011, sau khi nhận một thẻ vàng trong trận đấu.
Lim made his professional debut in a 0–1 League Cup loss to Busan I’Park on 6 April 2011, earning a yellow card late in the match.

– Trong hai mùa giải cuối cùng của anh tại Bremen, chàng hậu vệ khổng lồ này chỉ phải nhận đúng một thẻ vàng trong 63 trận ở giải vô địch.
Over the course of his final two seasons at Bremen, the Mertesacker received just one yellow card in 63 league matches.

– Trận đấu này chứng kiến nhiều điều đầu tiên của anh với Galaxy; ra sân từ đầu lần đầu tiên, thẻ vàng đầu tiên và trận đầu tiên làm đội trưởng.
During this game he had many firsts with the Galaxy; his first start, first yellow card and first game as team captain.

Xem thêm : Sân vận động tiếng anh là gì?

Những lỗi bị phạt thẻ vàng là gì?

FIFA hiện nay đã đưa ra hình thức kỷ luật rất khắt khe đối với các cầu thủ trên sân. Theo đó những lỗi sau sẽ phải nhận thẻ vàng:

  • Có các hành vi phi thể thao theo quy định hoặc từng trường hợp cụ thể
  • Có các lời lẽ xúc phạm đến trọng tài hoặc phản đối quyết định quá gay gắt
  • Liên tục phạm các lỗi nhẹ với đối phương
  • Cố ý câu giờ, trì hoãn trận đấu
  • Cố ý vi phạm về cự ly trong các trường hợp đá phạt đã được trọng tài thông báo trước đó
  • Ra hoặc vào sân mà không có sự đồng ý của trọng tài
  • Cởi áo ăn mừng hoặc bất cứ lý do nào khi chân chưa đặt ra ngoài vạch giới hạn sân

Như vậy các bạn có thể phát âm thẻ vàng tiếng anh là gì? phải không nào. Cùng thêm vốn từ vựng tiếng anh trong học tập cũng như trong công việc của bạn được tốt hơn nhé.

 

Rate this post