The more the merrier

The more the merrier là gì? Ý nghĩa và sử dụng thành ngữ The more the merrier như thế nào? là những điều mà các bạn trẻ đang quan tâm. Cùng tìm hiểu nội dung ở bài viết này để có câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu thêm :

The more the merrier là gì?

“The more the merrier” là một thành ngữ tiếng Anh có nghĩa là “càng đông càng vui”. Nó thường được sử dụng để mô tả tình huống khi càng nhiều người tham gia vào một hoạt động hay sự kiện thì nó sẽ trở nên càng vui vẻ, đầy đủ và thú vị hơn. Cụm từ này thường được sử dụng trong các bữa tiệc, cuộc gặp gỡ bạn bè, hoặc bất kỳ hoạt động nào mà việc có nhiều người tham gia sẽ tạo ra sự hứng khởi và niềm vui.

The more the merrier

Ý nghĩa câu nói The more the merrier là gì?

“The more the merrier” là một cụm từ tiếng Anh dùng để diễn tả ý nghĩa rằng “càng đông càng vui”. Nó thường được sử dụng khi có nhiều người tham gia vào một sự kiện, hoạt động hay bữa tiệc. Ý nghĩa của câu này là khi có nhiều người cùng tham gia, sự kiện sẽ trở nên đầy đủ hơn, vui vẻ hơn và tạo ra một không khí thân thiện, niềm vui và hứng khởi. Cụm từ này còn được sử dụng để mô tả tình huống khi một nhóm người muốn mời thêm người khác tham gia vào một hoạt động nào đó, và họ sẽ không cảm thấy bất tiện hay khó chịu với sự tham gia của người khác, mà ngược lại sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn khi có nhiều người cùng chung vui.

Cách đặt câu với The more the merrier bằng tiếng anh

Cấu trúc câu với “The more the merrier” là:

“The more + danh từ số nhiều, the merrier.”

Hoặc

“The more + động từ ở dạng nguyên mẫu (infinitive), the merrier.”

Ví dụ:

  • The more friends we invite to the party, the merrier it will be.
    (Chúng ta càng mời nhiều bạn đến dự bữa tiệc thì buổi tiệc sẽ càng vui hơn.)
  • The more, the merrier! Everyone is welcome to join us on our trip to the beach.
    (Càng đông càng vui! Mọi người đều được hoan nghênh tham gia cùng chúng tôi trong chuyến đi đến bãi biển.)
  • The more we practice speaking English, the merrier we will be when we travel to English-speaking countries.
    (Chúng ta càng luyện tập nói tiếng Anh thì khi đi du lịch đến các quốc gia nói tiếng Anh, chúng ta càng cảm thấy vui hơn.)

Vậy bạn đã hiểu rõ được câu thành ngữ này cũng như cách đặt câu bằng ngôn ngữ tiếng anh chưa. Hãy tìm hiểu kỹ để biết được cách đọc chính xác nhé.

 

Rate this post