tất niên

Tất niên tiếng anh là gì? Tất niên luôn có ý nghĩa tích cực trong đời sống của người Việt Nam ta nên phần lớn các công ty, xí nghiệp, thương nghiệp, hội đoàn thường tổ chức tiệc tất niên vào buổi chiều hay buổi tối cuối năm để ăn mừng công việc, những dự án thành công, sự phát triển, tăng trưởng của công ty trong năm vừa qua, đồng thời, chào đón năm mới đang đến gần. Chính vì thế, đối với dân kinh doanh hay công sở, tiệc tất niên còn là cơ hội để bạn gặp gỡ, giao lưu với các đồng nghiệp, nhất là những đồng nghiệp ở phòng khác rất ít khi gặp mặt. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng từ vựng trong tiếng anh nhé.

Tất niên tiếng anh là gì?

Before New Year’s Eve Dịch sang tiếng việt là Tất niên

Phiên âm là : /bɪˈfɔːr njuːˌjɪəz ˈiːv/

Tất niên hay cúng tất niên, lễ tất niên, tiệc tất niên là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Tất niên có thể là một bữa tiệc tất niên, liên hoan cuối năm để bước sang năm mới (Tết Tây) và là một phần trong nghi thức Tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày tất niên. Đây là ngày các thành viên trong gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên. Ngoài ra, tùy vào phong tục tập quán ở mỗi vùng, việc cúng tất niên có thể được gia chủ mời thêm bạn bè và người thân đến dự.

Tìm hiểu thêm : Giò lụa tiếng anh là gì?

tất niên

Tất niên tiếng anh là gì? Ý nghĩa và đặc điểm của từ tất niên

– “Tất” có nghĩa là xong, là hết, còn “niên” có nghĩa là năm. Như vậy, “Tất niên” là bắt đầu chuẩn bị bước sang năm mới và kết thúc một năm cũ. Đây là phong tục mang nét đẹp văn hóa và tập quán lâu đời của người Việt Nam. Tất Niên của nước ta rơi vào ngày 29, 30 tháng Chạp Âm lịch hàng năm.

– Để ghi nhận thời khắc này, người ta thường làm hai mâm cỗ, một mâm cúng trời và một mâm cúng gia tiên tại bàn thờ ở trong nhà, đất ở khoảng sân trước nhà.

– Ngày tất niên có thể là ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu). Đây là ngày gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên. Buổi tối ngày này, người ta làm cỗ cúng tất niên.

– Giữa ngày 30 (hoặc 29) tháng Chạp và ngày mồng 1 Tháng giêng, giờ Tý (từ 23 giờ hôm trước đến 1 giờ hôm sau), trong đó thời điểm bắt đầu giờ Chính Tý (0 giờ 0 phút 0 giây ngày Mồng 1 tháng Giêng) là thời khắc quan trọng nhất của dịp Tết. Nó đánh dấu sự chuyển giao năm cũ và năm mới, nó được gọi là Giao thừa.

Tìm hiểu thêm : Xôi tiếng anh là gì? 

Một số các loại tiệc phổ biến:

– tiệc ăn mừng kết thúc sự kiện: after party
– tiệc mừng em bé sắp chào đời: baby shower
– tiệc chia tay độc thân của chú rể: bachelor party
– tiệc nướng ngoài trời: barbecue party
– tiệc sinh nhật: birthday party
– tiệc bãi biển: clambake
– tiệc nhẹ: cocktail party
– tiệc chia tay: farewell party
– tiệc sân vườn: garden party
– tiệc bể bơi: pool party

Như vậy Tất niên tiếng anh là gì? các bạn có thể phát âm chuẩn về từ vựng này, giới thiệu với người nước ngoài về phong tục việt nam.

Rate this post