mãng cầu

Hoa quả là chủ đề vô cùng rộng rãi và phong phú với nhiều loại hoa quả khác nhau theo vùng miền. Trong các môn học cũng vậy, nhất là môn tiếng anh khi chúng ta giao tiếp với những người nước ngoài họ hay hỏi những vấn đề hoặc những loại quả mà bên đất nước họ không có. Ở bài học hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem Quả mãng cầu xiêm tiếng anh là gì? Cách đọc Quả mãng cầu xiêm trong tiếng anh như thế nào ? nhé.

Quả mãng cầu xiêm tiếng anh là gì?

Mãng cầu xiêm có tên tiếng anh là Soursop, tên tiếng việt là mãng cầu gai, na Xiêm, na gai (tùy theo từng vùng miền). Loài cây này phát triển rất tốt tại vùng đất có nhiều chất dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt, nắng ấm quanh năm. Nếu chẳng may nhiệt độ giảm xuống 5 độ C thì lá và cành nhỏ sẽ bị hư tổn. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 3 độ C thì cây sẽ chết. Vì vậy, mãng cầu không thể trồng được ở miền Bắc mà chỉ có thể phát triển được tại Đồng bằng sông Cửu Long màu mỡ, phì nhiêu.

lợi ích của mãng cầu

Mãng cầu xiêm một lá rộng, hoa, thường xanh cây . Nguồn gốc chính xác là không rõ; là loài trái cây xuất phát từ các vùng nhiệt đới nhưchâu Mỹ và được nhân giống rộng rãi khắp mọi nơi. Mãng cầu xiêm thích nghi với những nơi có độ ẩm cao và mùa đông tương đối ấm áp. Với hương thơm tương tự như dứa , hương vị của trái cây được mô tả là sự kết hợp của dâu tây và táo với hương cam chanh chua.

Chi tiết về từ vựng của Quả Mãng Cầu xiêm :

Soursop được phát âm trong Tiếng Anh theo hai cách cơ bản như sau:

Theo kiểu Anh – Anh: /ˈsaʊə.sɒp/

Theo kiểu Anh – Mỹ: /ˈsaʊr.sɑːp/

Loại từ trong Tiếng Anh:

Trong Tiếng Anh đây là một danh từ chỉ một loại trái cây vùng nhiệt đới khá đặc biệt. “Soursop” là danh từ số ít có thể đếm được.

Khi dùng “Soursop” có thể sử dụng chung với nhiều từ loại khác như danh từ chỉ các bộ phận thực vật khác hay những tính từ chỉ tính chất và đặc điểm của loài quả này để kết hợp ra một cụm từ mới với nhiều nghĩa hơn giúp ích cho vận dụng.

Vì Soursop là danh từ nên có mọi chức năng như những danh từ khác như làm vị trí như trạng ngữ, chủ ngữ, tân ngữ, bổ ngữ, … trong một câu trong Tiếng Anh.

Ví dụ điển hình :

[Được sử dụng làm trạng ngữ trong một câu]

In the lands of soursop, Thailand are the most featured this fruit stage with a very specific size and taste.
Trong những vùng đất trồng được cây Mãng cầu Xiêm, Thái Lan là nơi nhân giống loại trái cây này chuẩn nhất với kích thước và mùi vị rất đặc trưng.
Soursop ở đóng vai trò của một trạng ngữ trong câu mệnh đề.

[Được sử dụng trong câu làm chủ ngữ]

Soursop is a common tropical fruit used to make smoothies, candies, jam, drinks or drinks or desserts, … delicious after or in front of the food.
Mãng cầu xiêm là một loại trái cây nhiệt đới được phổ biến sử dụng để làm sinh tố,kẹo, bánh mứt nước ép, thức uống hay những món tráng miệng ,…thơm ngon sau hay trước bửa ăn.
Soursop được dùng như một chủ ngữ trong câu trên.

[Được sử dụng như một tân ngữ trong câu mệnh đề]

Not only the love of the delicious sweet and sour taste that the soursop also brings many nutritional values as well as good effects on human health such as supporting cancer treatment, anti-inflammatory,…
Không những đuộc yêu thích bởi hương vị chua ngọt thơm ngon mà mãng cầu xiêm còn đem đến nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như những tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người như hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống viêm,…
Soursop trong câu trên là một tân ngữ.

mãng cầu

Những Lợi ích mà Quả Mãng Cầu Xiêm mang lại cho sức khỏe con người :

Mãng cầu xiêm (mãng cầu gai) là một loại quả vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Loại quả này có ít calo, chứa nhiều chất xơ và vitamin C. Đặc biệt, mãng cầu là loại quả có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực kỳ cao.Vào những ngày nắng nóng, một ly mãng cầu dầm đơn giản cũng đã có thể giúp bạn giải nhiệt mà lại còn giàu dinh dưỡng.

1 Phòng chống ung thư

2 Tăng cường hệ thống miễn dịch

3 Bổ sung năng lượng cho cơ thể

4 Hỗ trợ hệ tiêu hóa

5 Giúp xương và răng chắc khỏe

6 Hỗ trợ giảm cân

Lưu ý khi ăn mãng cầu xiêm

– Chỉ nên ăn khoảng 50g mãng cầu xiêm trong 1 ngày. Và ăn không quá 250g mãng cầu 1 tuần.

– Người bị hạ huyết áp, mắc bệnh gan hoặc thận cũng không nên dùng mãng cầu xiêm. Mãng cầu xiêm có thể gây nhiễm độc gan nếu ăn quá nhiều.

– Mãng cầu xiêm làm giảm số lượng tiểu cầu, do vậy nhóm người có lượng tiểu cầu thấp cũng nên tránh ăn quả này.

– Nên chọn quả mãng cầu xiêm chín ngon để ăn và chế biến để có thể đảm bảo hương vị và dinh dưỡng của mãng cầu.

-Người mang thai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn vì mãng cầu xiêm có thể có những lợi ích và tác hại đối với bà bầu.

Mãng cầu được thế giới công nhận là loại trái cây có khả năng chống ung thư vô cùng mạnh mẽ, loại quả có vị chua ngọt và mùi thơm hấp dẫn mà ai cũng yêu thích. Hi vọng trên đây chúng tôi đã tổng hợp được kiến thức quan trọng các bạn có thể đọc tiếng anh và hiểu được lợi ích của Quả Mãng Cầu Xiêm.

Xem thêm tại đây :

Rate this post