dứa

Trái thơm là trái cây bổ dưỡng với sức khỏe con người. Nó còn được nhiều người cho biết có tên gọi khác là khóm, dứa và nghĩ rằng cả 3 cái tên này đều ám chỉ một loại trái cây giống nhau. Dứa là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Dứa là một loại trái cây ngon ngọt và tươi mát có thể giúp cung cấp nước và chất dinh dưỡng độc đáo như bromelain. Trong giao tiếp hàng ngày, để sử dụng tiếng anh các bạn biết Quả dứa (Thơm) tiếng anh là gì ? Quả dứa ( Thơm ) trong tiếng anh là gì ? đọc như thế nào, Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nội dung tìm hiểu :

Quả dứa(Thơm) tiếng anh là gì ? Quả dứa(Thơm) trong tiếng anh là gì ?

– Trái thơm hay còn gọi là trái dứa, quả dứa trong tiếng anh là “pineapple”, được phát âm là /ˈpaɪnˌæp.əl/.

– Ghi chép đầu tiên về từ ‘Pineapple’ có từ năm 1398.

– Một quả dứa có thể mất đến 3 năm để phát triển và trưởng thành thành cây. Bạn chỉ có thể nhận được thành quả lao động của dứa khi nó đã đủ độ chín, có thể mất đến ba năm. Thậm chí, những cây trồng trong nhà có thể không muốn ra hoa và kết trái.

dứa

– Chỉ có một quả dứa được sản xuất bởi một cây duy nhất trong một mùa duy nhất. Nhưng một cây dứa có thể sống và tiếp tục cho trái đến 50 năm.

– 75% số dứa bán ở châu Âu được trồng ở Costa Rica.

– Quả dứa lớn nhất thế giới từng được ghi nhận là vào năm 2011 do Christine McCollum từ Bakewell Australia trồng. Nó dài 32cm, có chu vi 66cm và nặng 28kg.

Thơm, khóm, dứa có khác nhau?

Ở Miền Bắc: Dứa là cách gọi chung khi gọi trái thơm và trái khóm.

Ở Miền Nam, đặc biệt là miền Tây, người dân có sự phân biệt rõ ràng giữa thơm và khóm và cho rằng đây là 2 giống khác nhau, dựa vào đặc điểm riêng của chúng:

Trái khóm: lá có nhiều gai, trái có kích thước nhỏ (dưới 1kg), thịt vàng đậm, ngọt đậm đà. Khóm nổi tiếng gồm Khóm Tắc Cậu – Kiên Giang, Khóm Cầu Đúc – Hậu Giang.
Trái thơm: lá không có gai, trái to (có thể trên 3kg), mắt thưa, hố mắt nông, thịt hơi vàng, vị ngọt thanh hơi chua và mọng nước hơn khóm.
Thực tế, trái dứa ở Việt Nam được trồng với 3 giống phổ biến với các đặc điểm khác nhau là dứa Queen (Queen), dứa Cayen (Cayenne), nhóm dứa Tây Ban Nha (Spanish).

2 cách gọi thơm và khóm thực chất là cách gọi khác của 2 giống cây dứa Cayen và dứa Queen. Trong đó giống dứa (mà người miền Tây gọi là khóm) chính là dứa Queen.

Vì vậy, chúng ta có thể kết luận Khóm, Thơm và Dứa là cách gọi khác của cùng 1 loại trái cây nhưng khác giống.

Giá trị dinh dưỡng của quả thơm
Quả thơm là nguồn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe kali, đồng, mangan, canxi, magiê, vitamin C, beta-caroten, thiamin, B6 và folate, chất xơ hòa tan/không hòa tan và bromelain.

Lợi ích của quả dứa đối với sức khỏe :

 • Kiểm soát bệnh viêm khớp
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Tác dụng cua thơm tốt cho mô và tế bào
 • Công dụng của thơm: Phòng ngừa ung thư
 • Lợi ích của quả thơm: Tốt cho hệ tiêu hóa
 • Điều trị bệnh ho và cảm lạnh
 • Tăng cường sức khỏe của xương
 • Tác dụng của trái thơm tốt cho sức khỏe răng miệng
 • Lợi ích của quả thơm: tốt cho sức khỏe của mắt
 • Điều trị các bệnh liên quan đến huyết áp
 • Công dụng của trái thơm tốt cho tuần hoàn máu

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về quả dứa và cách đọc tiếng anh chuẩn, Mời các bạn cùng tìm hiểu.