Cherry là một loại trái cây nổi bật với màu đỏ đặc trưng, trong suốt, khi ăn cái vị ngọt và sực sực giòn giòn của lớp vỏ ngoài làm bạn khó lòng quên được, Cherry dùng để ăn tráng miệng là ngon nhất, hoặc bạn có thể biến nó thành món mứt, sinh tố, pudding đều vô cùng ngon lành và hấp dẫn. Tuy vậy trong ngôn ngữ của tiếng anh cũng như tiếng việt, một số ít người dân hiểu được Quả cherry tiếng anh là gì ? công dụng của nó như thế nào, Sau đây chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu.
Quả cherry tiếng anh là gì ?
Đối với các ý nghĩa khác, xem Anh đào (định hướng).Tên gọi tương tự là “cherry” trong tiếng Anh, và “cerise” trong tiếng Pháp; cách gọi “sơ-ri” hay “xơ-ri” trong tiếng Việt chỉ loài “Malpighia glabra”, “Malpighia emarginata” có quả gần giống nhưng không cùng họ.Đừng nhầm lẫn với Cherry Bullet hoặc Cherry Mobile.”Cherry” đổi hướng tới đây.
Anh đào là một loại quả của nhiều loại thực vật thuộc chi Prunus và là một quả hạch (drupe) nhiều thịt quả hay quả cứng (stone fruit)
Prunus avium, anh đào ngọt, còn được gọi là anh đào dại.
Prunus cerasus
Anh đào thương mại được lấy từ các giống cây trồng của một số loài, chẳng hạn như Prunus avium ngọt và Prunus cerasus chua. Tên gọi ‘cherry’ cũng đề cập đến cây anh đào và gỗ của nó, và đôi khi được áp dụng cho hạnh nhân và cây có hoa tương tự trực quan trong chi Prunus, như trong “cherry trang trí” hoặc “hoa anh đào”. Anh đào dại có thể đề cập đến bất kỳ loài anh đào nào trồng ngoài canh tác, mặc dù Prunus avium thường được gọi cụ thể bằng cái tên “anh đào hoang dã” ở quần đảo Anh.
Cherry và những thành phần dinh dưỡng trong nó
Vào khoảng tháng 7, 8 hàng năm là cherry lại vào mùa và có giá “khá mềm” so với các dịp trong năm, đặc biệt là khoảng thời gian này cherry sẽ chín đỏ mọng, ngọt nước hơn hẳn so với các thời điểm khác.
Cherry không chỉ ngon mà vô cùng tốt cho sức khỏe vì lượng chất chống oxy hóa có trong nó giúp hạn chế các gốc tự do có thể gây tổn thương đến tế bào và mô trong cơ thể. Ngoài ra, chỉ cần ăn 1 quả cherry, bạn sẽ có được lượng vitamin A dồi dào bằng 20 quả việt quất và dâu tây. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch, thị lực và da cũng được tăng cường khi bạn thường xuyên ăn cherry.
Trông Đông y, quả cherry còn được coi là một loại thuốc giúp tim mạch bạn được ổn định và hạn chế lượng đường gây tiểu đường,.. Mặc dù là tốt như thế, nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì hậu quả xảy ra cũng rất lớn.
Quả cherry có bộ phận nào gây độc hại:
Xem thêm tại đây :
Điều gì khiến hạt cherry lại trở nên độc hại? Đó chính là lượng cyanogenic hoặc cyan-forming glycosides có trong hạt cherry. Khi chúng ta nhai hạt, amygdalin có thể được hình thành. Amygdalin chính là một thành phần của chất độc xyanua có thể làm tổn thưởng đến hệ hô hấp và gây tử vong cho bạn.
Nếu sau khi ăn, bạn có những dấu hiệu như cồn cào ruột, đau nhức đầu, nặng hơn là buồn nôn thì phải nhanh chóng đi tới bệnh viện gần nhất nếu không sẽ bị suy hô hấp, tim ngừng đập và dẫn đến tử vong.
Thông thường, trường hợp ngộ độc xảy ra khi cherry bị dập nát mà bạn vô tình nuốt phải. Còn với trường hợp bạn lỡ nuốt phải hạt cherry còn nguyên thì cũng không phải quá lo lắng vì bên ngoài hạt có lớp vỏ rất cứng, nó giúp độc tố không phát tán ra cơ thể bạn được.
Với giá thành khi mua quả cherry là khá đắt đỏ, nhưng vẫn được người dân yêu thích và mua rất nhiều. Nếu bạn hoặc người thân mua về ăn thì bạn nên cẩn thận cũng như nhắc nhở mọi người trong loại quả này không chỉ mang lại chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà bên cạnh đó nó còn gây ảnh hưởng đến tính mạng nhé.