trái đào

Quả đào là loại trái cây xuất hiện vào mùa hè, có nhiều chất dinh dưỡng và dùng để giải nhiệt. Quả đào chứa nguồn vitamin dồi dào, đặc biệt là những loại vitamin thiết yếu. Các loại vitamin và khoáng chất có trong quả đào như: Vitamin K, acid pantothenic, canxi, kali, magie, phốt pho, đồng, kẽm…Vậy Quả đào tiếng anh đọc là gì ? Quả đào trong tiếng anh đọc là gì ? để vận dụng vào việc học tập thì chúng ta sẽ cùng nhau đi nghiên cứu về loại quả này nhé.

đào

Quả đào tiếng anh đọc là gì ?

Đào là một loại trái cây được khá nhiều người ưa chuộng vì độ ngon và đặc biệt là khả năng chữa được nhiều bệnh của nó.

Quả đào trong tiếng anh được viết là “peach”. Từ này được phiên âm như sau: /pi:tf/.

Định nghĩa: a round fruit with sweet yellow flesh that has a lot of juice, a slightly furry red and yellow skin, and a large seed in its centre (Quả tròn, thịt quả màu vàng ngọt, có nhiều nước, vỏ màu đỏ và vàng hơi mờ, ở giữa có một hạt lớn).

Xem thêm tại đây :

Cách dùng từ Quả Đào trong tiếng anh :

  • Danh từ (Noun) :

Quả đào, trái đào.

Dùng để chỉ thực vật: Cây đào

Màu quả đào

Nhằm chỉ người phụ nữ trẻ có tính hấp dẫn: Đào tơ (từ lóng)

  • Nội động từ (hay Intransitive Verbs)

Dùng để chỉ điểm

Thông báo tin tức, báo tin

Thể hiện tính không thẳng thắn, trung thực hay còn gọi là mách lẻo, hớt lẻo.

Ví dụ :

The shopkeeper is trying to convince housewives to buy peaches
Dịch nghĩa: Người bán hàng đang cố thuyết phục các bà nội trợ mua trái đào.

What the housewives want is not pears, pineapples, and peaches, but on-sale meats at the supermarket
Dịch nghĩa: Thứ mà các bà nội trợ muốn không phải là lê, dứa hay đào mà là các loại thịt bày bán ở siêu thị.

Tác dụng của quả đào đối với sức khỏe :

Quả đào còn có tên đào tử, mao đào, đào thực, hồng đào… Tên khoa học: Prunus persica Stokes., họ hoa hồng (Rosaceae). Quả đào thành phần dinh dưỡng rất phong phú: hàm lượng cao glucose, sucrose, và fructose, chất xơ, protein, lipid, Ca, P, Fe, K, caroten, các sinh tố B1, B2, C, acid nitric. Đặc biệt hàm lượng sắt cao, cần thiết cho phụ nữ và trẻ em thiếu máu do thiếu sắt. Đào chín có nhiều acid hữu cơ và chất xơ có tác dụng kích thích tiết dịch tiêu hóa, làm tăng nhu động dạ dày ruột, thuận lợi cho tiêu hóa.

trái đào

Quả đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng cải thiện thị lực, các vấn đề về xương và thần kinh.

Ăn quả đào để bổ sung chất chống oxy hóa

Theo các phân tích và nghiên cứu cho thấy, trong quả đào có hoạt chất chlorogenic giúp cơ thể chống oxy hóa, đẩy lùi sự hoạt động của gốc tự do như lutein, beta cryptoxanthin.

Quả đào giúp bổ sung lượng kali máu

Hạ kali là một dấu hiệu không mấy khả quan đối với sức khỏe. Khi ăn quả đào, một lượng kali sẽ được bổ sung giúp cho cơ thể lấy lại sự cân bằng, nhờ đó mà tế bào thần kinh cũng hoạt động chính xác hơn. Đồng thời, kali còn góp phần nâng cao khả năng trao đổi chất.

Dưỡng chất trong quả đào giúp làm chậm ức chế tế bào ung thư

Ung thư là một căn bệnh có sức tàn phá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, trong quả đào có chứa một số chất giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư hình thành. Điển hình là ung thư vú, phổi hay ung thư đại trực tràng.

Do đó, hỗ trợ phòng chống ung thư là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc “quả đào ăn có tác dụng gì”.

Ăn quả đào tốt cho thị lực

Vitamin A là dinh dưỡng tốt cho thị lực và bảo vệ giác mạc. Khi cơ thể được bổ sung đủ vitamin A thì sẽ hạn chế được các bệnh lý về mắt, như khô mắt, suy giảm thị lực, mù lòa, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

Bà bầu ăn đào tốt cho sự phát triển của thai nhi

Nhiều người thường thắc mắc ăn quả đào có tác dụng gì với thai phụ và em bé. Theo nghiên cứu, những dưỡng chất trong quả đào giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thụ sắt cho mẹ bầu.

Ăn đào giúp tăng cường chức năng cho hệ tiêu hóa

Đào có thể giúp cơ thể hấp thụ một lượng chất xơ đủ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đồng thời, các chức năng hoạt động của ống tiêu hóa và cơ quan lân cận cũng được cải thiện. Khi ăn đào, cơ thể sẽ tăng khả năng hấp thụ nước, nhờ đó mà bệnh lý về dạ dày và ruột được cải thiện.

Ngoài ra, ăn đào còn loại bỏ được độc tố có hại trong ruột, giúp cơ thể thanh lọc và giảm thiểu các nguy cơ ung thư dạ dày hay rối loạn tiêu hóa.

Nhờ vitamin A và C mà quả đào giúp nâng cao sức khỏe

Vitamin A, C và acid ascorbic và kẽm có thể tăng cường chức năng cơ thể, đồng thời nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch. Các bệnh lý hay nhiễm trùng được giảm thiểu tối đa. Do đó sự xâm nhập vi khuẩn bị hạn chế đáng kể.