12 con giáp

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Như các bạn đã biết mèo là con vật quen thuộc trong các gia đình việt, nó cũng là con vật được các em bé và bạn trẻ yêu mến. Trong 12 con giáp mèo đứng thứ 4 trong thập nhị Can chi được gọi là mão. Vậy Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không? Năm 2023 liên quan gì đến con mèo. Hãy cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây của bierelarue nhé.

Năm 2023 là năm con gì?

Sinh năm 2023 tuổi gì, câu trả lời là Quý Mão. Giải thích cụ thể cho vấn đề này ta biết được, nam nữ 2023 thuộc Thiên Can Quý và Địa chi Mão. Can chi chính là yếu tố giúp ta xác định được 2023 tuổi gì.

Trong ngũ hành, Thiên Can và Địa chi là 2 yếu tố vô cùng quan trọng để biết tuổi của bản thân. Người sinh năm 2023 thuộc Can thứ 10 (Quý) và Chi thứ 4 (Mão). Đây là khái niệm được áp dụng với tất cả các bản mệnh, không riêng gì với người sinh năm 2023.

Xem thêm :

+ Sinh Con Năm 2023 Tháng Nào Tốt

+ Sinh Con Trai, Con Gái Năm 2023

12 con giáp

Theo học thuyết về Can Chi ta biết được, Thiên Can Quý thuộc hành Thủy, Địa chi Mão thuộc hành Mộc. Đối chiếu với vòng tròn sinh khắc, Thủy sinh Mộc và hai hành này tương sinh với nhau.

Do đó, người Quý Mão thường rất giỏi giang, gặt hái nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn, bế tắc, Quý Mão sẽ dễ dàng vượt qua, ắt có quý nhân phù trợ.

Năm 2023 thuộc mệnh gì?

Bé sinh Năm 2023 mang mệnh Kim – Kim Bạch Kim (thỏi bạc, thỏi vàng nén) con trai thuộc cung Tốn (Gió), con gái thuộc cung Khôn (đất).

Mệnh Kim Bạch Kim năm Quý Mão 2023 theo tử vi luận giải là mệnh số hưởng, số tốt, có quý nhân phù trợ. Kim Bạch Kim chính là dạng kim loại đã trải qua quá trình chế tác, luyện mà thành kim loại nguyên chất, tượng trưng cho vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, bản lĩnh, làm việc theo lý trí đôi lúc lạnh lùng nhưng lại rất tình cảm và thuần khiết.

Bé trai, bé gái sinh năm 2023 đều sẽ là những đứa bé ngoan, hiếu thảo, thông minh, khéo léo, đôi lúc lại khá bướng bỉnh, trọng tình trọng nghĩa, có chứng kiến trong công việc, cuộc sống yên ổn, ít gặp sóng gió, tiền tài sung túc.

Qúy mão 2023 hợp với tuổi nào

Nhìn vào nhiều phương diện, xem xét người hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công và may mắn. Công việc lẫn tình duyên sẽ thuận lợi nếu chúng ta biết năm 2023 hợp tuổi gì.

kỵ

» Về tình duyên, gia đạo: Sự hòa hợp trong tình yêu là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cả hai ngày càng thấu hiểu và yêu thương nhau. Vì thế, các cặp đôi hợp tuổi thường rất hòa hợp và hạnh phúc trong tình yêu.

» Về công danh, sự nghiệp: Trong công việc, một cộng sự hợp tuổi sẽ giúp cả hai dễ dàng làm việc với nhau hơn. Ăn ý, thấu hiểu giúp cả hai nương tựa và nâng đỡ để cùng nhau phát triển.

» Về khía cạnh tương hợp Can Chi: Quý Mão 2023 rất hợp với người mang Thiên Can Mậu.

» Về khía cạnh nhị hợp: Nam nữ Quý Mão sẽ hợp với người tuổi Tuất.

» Về khía cạnh tam hợp: Hợi – Mão – Mùi khi kết hợp cùng nhau sẽ có cuộc sống thuận buồm xuôi gió và thịnh vượng.

Quý mão hợp hướng nào

Nhà cửa là nơi xây dựng tổ ẩm và trở về mỗi khi mệt mỏi. Vì thế, khi xây dựng nhà cửa, nhiều người thường xem xét hướng nhà hợp. Theo phong thủy, hướng nhà hợp mệnh là nơi hút vượng khí vào nhà và nó có tác động mạnh mẽ đến gia chủ và người trong gia đình.

Chọn hướng nhà sao cho hợp mệnh không phải ai cũng biết cách. Dựa trên cơ sở 2023 mệnh gì, 2023 hợp tuổi gì, gia chủ sẽ dễ dàng chọn hướng nhà tuổi Quý Mão hợp.

» Giải đáp nam sinh năm 2023 hợp hướng nào: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam lần lượt là các hướng hợp với nam sinh năm 2023.

» Giải đáp nữ sinh năm 2023 hợp hướng nào: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam lần lượt là các hướng hợp với nữ sinh năm 2023

Quý mão hợp màu gì?

Màu sắc xuất hiện xung quanh chúng ta ở mọi khía cạnh. Không chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà màu sắc còn hướng tới quyết định mang tính lựa chọn của mỗi người.

Theo quy luật tương sinh, Quý Mão 2023 mang mệnh Kim nên hợp với những màu sắc của mệnh Thổ. Hơn thế, Kim cộng Kim sẽ ngày càng lớn mạnh, màu sắc của Kim sẽ giúp nam nữ Quý Mão trở nên vững chắc và may mắn.

Giải đáp tuổi Quý Mão 2023 hợp màu gì:

» Màu hành Kim (Hòa hợp): Xám, Trắng, Ghi

» Màu hành Thổ (Tương sinh): Nâu đất, Vàng

 Màu kỵ của quý mão
Có tương hợp ắt cũng có tương khắc. Lời giải đáp màu kỵ của tuổi Quý Mão sẽ được giải thích dựa trên cơ sở tương khắc. Như đã nói trên, Quý Mão thuộc mệnh Kim. Vòng tròn tương khắc chỉ rằng Hỏa khắc Kim.

Hai hành này xung đột với nhau nên màu sắc của Hỏa sẽ không có lợi cho Kim. Hơn thế, Kim khắc Mộc nên màu sắc của hai hành này thay vì tương trợ thì lại xung khắc. Để tránh những điều xui xẻo trong công việc, học tập, người mệnh Kim nên tránh màu của Hỏa và Mộc.

Giải đáp tuổi Quý Mão 2023 kỵ màu gì:

» Màu hành Hỏa (Bị khắc): Đỏ, Hồng, Tím

» Màu hành Mộc (Chế khắc): Xanh lục

Như vậy bài viết Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì?  đã tổng hợp được một số thông tin quan trọng của năm 2023, Qua đây các bạn có thể tìm hiểu kỹ khi có ý định làm việc lớn cũng như sinh em bé trong năm tới.

Rate this post