quả mít tố nữ

Tất cả các chủ đề từ vựng trong tiếng anh rất quan trọng, cũng rất rộng rãi. Vậy trong chủ đề hoa quả bạn đã tìm hiểu được từ vựng của bao nhiêu loại quả rồi, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến cho các bạn từ vựng cũng như danh từ của loại quả mà ở việt nam cũng phổ biến, đó là mít tố nữ. Tuy nhiên nhiều người chưa biết Mít tố nữ tiếng anh là gì? chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Mít tố nữ tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh cây mít tố nữ được đọc là : chempedak tree

Danh từ được phát âm : chempedak tri

Mít tố nữ, danh pháp hai phần: Artocarpus integer, là một loài cây mộc, cũng là cây ăn trái thuộc họ Dâu tằm. Bản địa của mít tố nữ là vùng Đông nam Á từ bán đảo Mã Lai sang đến Papua New Guinea. Cây này cũng được trồng ở Queensland, Úc và Ấn Độ.

Nội dung xem thêm :

quả mít tố nữ

Ở Việt Nam, mít tố nữ trồng nhiều nhất ở vùng Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Cây mít tố nữ là cây thân gỗ, dạng trứng dài, múi xanh vàng hoặc cam, hột lớn, vỏ dày, dẻo, nhiều gai,…

Cây mít tố nữ là một loại cây trung bình, cao đến 20 m và có thể cho trái 2 lần mỗi năm ở vùng gần đường xích đạo. Cây khoảng 3 đến 5 tuổi thì bắt đầu kết trái. Mùa mít chín kéo dài khoảng 6 tuần.

Trái mít tố nữ dạng hính trứng dài, kích thước chiều dài khoảng 22 đến 50 cm, bề ngang khoảng 10 đến 17 cm, Khối lượng từ 1 đến 6 kg nhưng thông thường dưới 2 kg. Múi mít màu xanh, vàng hoặc cam, bên trong có hột lớn. Mùi vị mít tố nữ giống mít ướt pha với mùi sầu riêng. Vỏ mít dày, dẻo với gai dẹp, tiết diện hình lục giác, tương tự vỏ mít ướt.

Ví dụ mít tố nữ trong song ngữ :

1. Cây mít tố nữ có nguồn gốc từ Đông Nam Á.
The chempedak tree is native to southeast Asia.
2. Cây mít tố nữ có thể phát triển đến 20m, mặc dù đa số cây chỉ đạt khoảng chục mét.
The chempedak tree can grow to a height of 20 m, although most can reach only a dozen meters.

3. Since ancient times, female jackfruit has been famous for its large round, golden and sweet abs.

Từ xưa, mít tố nữ vốn đã nổi danh nhờ múi to tròn, vàng óng và ngọt ngào.

4. Ripe jackfruit and juicy citrus fruit, when you hold it, you will feel heavy in your hand or when you pat and flick it, you can hear a sound like “pump”.

Trái mít chín và múi ngon ngọt thì khi bạn cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay hoặc khi vỗ nhẹ, búng vào có thể nghe tiếng như “bình bịch”.

5.Jackfruit has many nutrients that are beneficial for your health.

Mít tố nữ có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Trong tiếng việt cũng như trong tiếng anh các loại hoa quả có tên gọi rất phong phú, làm cho nhiều lúc chúng ta còn nhầm lẫn. Vậy các bạn đã hiểu được mít tố nữ tiếng anh là gì? chưa, Mời các bạn xem thêm các bài viết khác của chúng tôi khi học tiếng anh về chủ đề hoa quả nhé.

 

Rate this post