may-giat-samsung-bao-loi-dc

Máy giặt Samsung báo lỗi DC trạm bảo hành Samsung nói sao về mã lỗi này ? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi dc máy giặt Samsung chi tiết nhất . Anh chị có thể kiểm tra theo hướng dẫn dưới đây để sửa lỗi này 90% người dùng đã tự sửa thành công .

may-giat-samsung-bao-loi-dc

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi dc .

Lỗi de máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung báo lỗi ie

Lỗi 4c máy giặt Samsung

Theo khuyến cáo từ Samsung Việt Nam máy giặt báo DC có thể hoạt động trong trạng thái mở cửa hoặc lỗi tải trọng trong lồng giặt không cân bằng . Như vậy theo như đánh giá này thì các nguyên nhân dẫn đến nó như sau :

  • Lỗi máy giặt mở cửa
  • Lỗi máy giặt không cân bằng
  • Lỗi giặt quá tải , quần áo bị xoắn làm lệch lồng giặt .

Khắc phục lỗi DC ở máy giặt Samsung như sau :

Trước tiên khia máy giặt hiện lỗi dc điều đầu tiên cần làm là kiểm tra máy giặt hoạt động có phải cửa chưa được đóng chặt hay không .Ở một vài Model máy giặt samsung như  WF218ANB, WF218ANW khi máy hoạt động ở chế độ vắt mà cửa không được đóng kín sẽ hiện lỗi DC vì vậy hãy đóng chặt cửa lại và khởi động lại máy .

Tiếp đến kiểm tra xem lồng giặt quần áo có bị xoắn không , hay có quá nhiều đồ giặt hay không . Khi này chúng ta giặt quá với số kg cho phép , đặc biệt là một số gia đình có thói quen giặt chăn thì lỗi dc này xuất hiện nhiều hơn cả . để khắc phục nguyên nhân này anh chị dàn đều lại quần áo trong lồng giặt hoặc bỏ bớt đồ giặt trong lồng để khởi động lại máy nhé .

Sau cùng nên kiểm tra xem máy giặt có bị lệch không , nhiêu trường hợp máy giặt samsung không cân bằng nó cũng sảy ra lỗi dc . Nếu như máy đã đặt trên vị trí mặt phẳng mà lồng giặt vẫn không cân bằng . Đây thường là lỗi do hệ thống quang treo máy giặt samsung bị lỗi . Quang treo bị lệch mất tác dụng cân bằng khi hoạt động ở tấc độ vòng quay lớn sẽ khiến lồng giặt bị văng vào hệ thống chống rung lắc . Để bảo vệ người dùng máy giặt sẽ báo lỗi dc , khi này anh chị cần kiểm tra và thay thế 4 quang treo của máy giặt .

lien-he-sua-may-giat-samsung-loi-dc

Chú ý khi tự khắc phục lỗi dc máy giặt Samsung .

  • Khi máy giặt samsung có hiện tượng báo lỗi dc cần kiểm tra và sửa chữa lỗi này ngay , không nên khởi động lại nhiều lần khi chưa khắc phục được lỗi này triệt để .
  • Nên thay thế linh kiện máy giặt Samsung chính hãng để đảm bảo máy giặt hoạt động đúng với năng xuất cao nhất .
  • Liên hệ trạm bảo hành máy giặt Samsung sung nơi gần nhất nếu máy giặt nhà bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành để được sửa chữa , thay mới không phải trả phí .
  • Nếu anh chị không thể tự khắc phục được lỗi này hãy liên hệ Điện Lạnh Bách Khoa 247 qua số máy 0948 071 456 để có thợ sửa lỗi dc máy giặt samsung tốt nhất hiện nay .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *