loi-4c-may-giat-samsung

Một trong những lỗi rất hay sảy ra ở dòng máy giặt Samsung đó là lỗi 4C .Có rất nhiều cuộc gọi về cho chúng tôi hỏi về mã lỗi này . Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa lỗi 4c máy giặt Samsung nhanh chóng mà có thể tự khắc phục máy giặt samsung báo lỗi 4c được ngay tại nhà .

Xem thêm : mã lỗi máy giặt Samsung chi tiết

loi-4c-may-giat-samsung

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi nào ?

Lỗi 4C được phát hiện ở cả dòng máy giặt Samsung cửa ngang và samsung cửa đứng . Bắt đầu khởi động cho máy giặt chừng 2 tới 3 phút trên màn hình hiện thị sẽ hiện lỗi 4C . Như vậy máy giặt Samsung báo lỗi 4C nguyên nhân và cách sửa như thế nào sẽ được giải đáp như sau :

nuoc-cap-yeu-may-giat-samsung-bao-loi-4c

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4C như sau .

Theo như khuyến cáo trung tâm bảo hành máy giặt Samsung lỗi 4C sảy ra trong quá trình cấp nước của máy giặt . Khi này nước cấp cho máy giặt bất thường máy giặt sẽ báo lỗi 4c nhé . các nguyên nhân dẫn đến nước cấp vào máy giặt bất thường như sau .

  • Nước không cấp vào cho máy giặt hoạt động
  • Nước cấp yếu không đủ cho máy giặt hoạt động

Trên đây là 2 nguyên nhân dãn đến máy giặt có hiện tượng báo lỗi 4c vậy để khắc phục lỗi này anh chị làm theo hướng dẫn như sau .

ve-sinh-van-cap-nuoc-may-giat-cap-nuoc-yeu

Cách sửa lỗi 4c máy giặt Samsung .

Khi bật máy giặt nên mà có hiện tượng báo lỗi 4c trước tiên anh chị phải kiểm tra xem nước có cấp vào máy giặt hay không . Nếu nước không cấp vào máy giặt thì kiểm tra các bộ phận sau :

  • Vòi nước bị khóa
  • Bể chứa hết nước
  • Van cấp nước máy giặt samsung bị hỏng
  • Mạch điện không cấp điện cho van cấp nước .

Nêu nước cấp vào máy giặt yếu không đủ thời gian cho máy gặt hoạt động khi này máy giặt samsung cũng báo lỗi 4c đó nhé . Khi này kiểm tra tới các bộ phận sau .

  • Có rất nhiều gia đình không chú ý đến lưới lọc cặn của van cấp nước máy giặt , Nhà sản xuất đã thiết kế bộ phận này có tác dụng ngăn cặn bẩn chảy vào máy giặt . chúng ta nên chú ý đến bộ phận này , nên vệ sinh nó khoảng 1-2 tuần /lần để đảm bảo nước cấp vào máy giặt không bị cản chở . đồng thời lỗi 4c không xuất hiện .
  • Nếu bạn đã vệ sinh sạch bộ lọc cặn rồi mà máy giặt vẫn có lỗi 4C thì bạn cần kiểm tra các đường ống dẫn nước vào xem bị nghẹt ở đoạn nào không có rất nhiều nguyên nhân do dây cấp nước bị xoắn đó nhé . Trường hợp cuối cùng đó là áp lực nước quá yếu không đủ đẩy vào lồng giặt . Nếu áp lực nước quá thấp thì nước cấp chậm dẫn tới không thể cấp đủ nước cho máy giặt. Lúc này bạn sẽ cần tới thợ kiểm tra và khắc phục bằng cách ắp thêm bộ phận đẩy áp lực nước bằng cách lắp bơm tăng áp. Hoặc là thiết kế lại đường đi nước máy giặt có áp lực phù hợp, hoặc là thay đổi vị trí lắp máy giặt xuống tầng thấp hơn để máy giặt hoạt động trở lại bình thường.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4c chi tiết nhất . Nếu anh chị không thể tự khắc phục được lỗi này hãy liên hệ thợ sửa máy giặt Samsung tại nhà qua số máy 0948 071 456 để được phục vụ nhanh chóng nhé .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *