may-giat-samsung-bao-loi-ie

Một trong những lỗi ở máy giặt Samsung mà có thể bạn chưa gặp bao giờ đó là lỗi IE , đã có rất nhiều người hỏi chúng tôi rằng máy giặt Samsung báo lỗi ie cách sửa như thế nào và nguyên nhân do đâu mà máy lại báo lỗi này . Để kiểm tra , sửa chữa được trường hợp này mời anh chị xem bài viết như sau :

may-giat-samsung-bao-loi-ie

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi IE .

Lỗi ie được phát hiện trong quá trình máy giặt đang hoạt động ở tru trình cấp nước hoặc bật nguồn lên máy đã hiện lỗi ngay . Theo khuyến cáo từ Samsung việt nam anh chị kiểm tra bộ phận sau .

Mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên , cửa ngang chuẩn 100%

Máy giặt Samsung báo lỗi DE

Máy giặt Samsung báo lỗi 4c 

  • Kiểm tra phao áp lực
  • Kiểm tra nguồn dây dẫn đến phao hở mạch
  • Kiểm tra bo mạch điều khiển .

kiem-tra-phao-ap-luc-may-samsung-bao-ie

Cách sửa lỗi ie máy giặt Samsung như sau :

Trước tiên kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực tới máy giặt có bị đứt không . Đây là nguyên nhân không phải hiếm gặp ga bị chuột cắn hoặc rắc cắm phao bị move hở mạch .Chúng ta nên vệ sinh lại chân cắm này khi có hiện tượng oxi hóa màu xanh có thể dùng RP7 để xịt làm sạch . sau đó khởi động lại máy để kiểm tra lại 1 lần nữa .

Phao áp lực là bộ phận báo mực nước trong lồng giặt nếu bộ phận này hỏng đồng thời máy sẽ báo lỗi IE hoặc xấu hơn nữa là máy sẽ cấp nướ liên tục không ngừng . Nó có thể hỏng ở dạng như ket tiếp điểm khi này báo về ic vi sử lý rằng nước đã đầy khi máy hoạt động đồng thời lỗi IE sẽ báo về . Trường hơp này nên thay thế phao áp lực samsung mới hàng chính hãng để đảm bảo máy giặt họat động đúng lập trình đã cài đặt .

Tiếp đến kiểm tra tới bo mạch điều khiển , khi bật máy giặt lên anh chị phát hiện máy báo lỗi IE ngay thì đay có thể là lỗi bo nhé . Kiểm tra bo mạch như sau :

  • kiểu boad mạch điện áp điều khiển trực tiếp từ VXL qua R đến triac đến van cấp nước
  • kiểu điều khiển từ vi sử lý qua R đến IC UL2003 (hoặc ULN2004) đến R  đến TRIAC qua van cấp nước nếu máy của bạn có chạy ic đảo ULN thì thay thử bộ phận này .

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi ie đây có thể nói là lỗi sảy ra khá phổ biến ở dòn máy giặt này nó có ở cả máy giặt cửa trên và cửa ngang . vì vậy anh chị có thể tham khảo cách sửa như trên . Nếu không tự kiểm tra và khắc phục được lỗi này lời khuyên của chúng tôi là liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Samsung hoặc thợ sửa máy giặt uy tín để được kiểm tra báo giá tại nhà . Mách bạn địa chỉ sửa lỗi IE tốt nhất tại Hà Nội liên hệ Điện Lạnh Bách Khoa 247 : Điện Thoại 0948 071 456 .

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp ích được anh chị trong việc khắc phục , sửa chữa lỗi IE này nhé .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *