khủng long

Khủng long tiếng anh là gì? Khủng long là con vật ghê gớm sống trên trái đất hàng triệu năm đến khi bị tuyệt chủng hoàn toàn, Các nhà khoa học đang nghiên cứu về Lịch sử hình thành và phát triển Khủng Long cũng như đặc điểm của con vật này nhận được nhiều sự quan tâm cũng như yêu thích của các bạn nhất là các bạn trẻ.  Hôm nay chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về Khủng long qua bài viết Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh về KHỦNG LONG nhé!

Khủng long tiếng anh là gì?

Dinosaurs Dịch sang tiếng việt là khủng long

Phiên âm là : (ˈdaɪnəʊsɔːz ) 

Khủng long là một nhóm động vật đa dạng thuộc nhánh Dinosauria. Chúng xuất hiện lần đầu vào kỷ Tam Điệp (231.4 triệu năm trước) và là nhóm động vật có xương sống chiếm ưu thế nhất xuyên suốt hơn 135 triệu năm cho đến cuối kỷ Phấn Trắng (66 triệu năm trước).

khủng long

Khi Sự kiện tuyệt chủng kỷ Creta-Paleogen diễn ra làm tuyệt chủng của hầu hết các nhóm khủng long và 3/4 các loài động vật, thực vật trên Trái Đất, đánh dấu sự kết thúc của Đại Trung Sinh.

Kể từ sau sự kiện tuyệt chủng Tam Điệp-Jura (201,3 triệu năm trước), khủng long trở thành nhóm động vật có xương sống chiếm ưu thế nhất xuyên suốt qua kỷ Jura cho đến cuối kỷ Phấn Trắng, khi sự kiện tuyệt chủng Phấn Trắng-Cổ Cận (66 triệu năm trước) làm tuyệt chủng hầu hết các nhóm khủng long và 3/4 các loài động vật, thực vật trên Trái Đất (trong đó đa số các loài bò sát khổng lồ bao gồm khủng long bị thiệt hại nặng nề nhất, các loài cá và lưỡng cư ít bị thiệt hại), sự kiện tuyệt chủng này đánh dấu sự kết thúc Đại Trung Sinh và bắt đầu Đại Tân Sinh.

Một số từ vựng liên quan đến khủng long

– T-Rex/ˈtiːˌreks/ : Khủng long bạo chúa – Khủng long ăn thịt cỡ lớn, chi trước ngắn, chi sau đặc biệt nhanh nhạy, đuôi lớn.

Đây cũng là loại khủng long nổi tiếng nhất, thường xuất hiện trong các phim Hollywood.

– Brachiosaurus : Lôi long – Khủng long ăn thực vật, được ghi nhận là loài khủng long lớn nhất với cổ dài, hộp sọ nhỏ, tổng thể liên tưởng đến hươu cao cổ.

– Iguanodon : Răng kỳ nhông – Khủng long ăn cỏ có bộ hàm lớn và hai chi trước có móng vuốt sắc nhọn, có hóa thạch được tìm thấy khắp nơi trên thế giới.

– Stegosaurus : Khủng long phiến sừng/ Thằn lằn mái nhà

Một trong những loài dễ nhận ra nhất, thằn lằn mái nhà đi bằng 4 chi, trên lưng có những phiến mỏng xếp thành dãy rất dễ phân biệt.

– Spinosaurus : Thằn lằn gai – Khủng long ăn thịt lớn nhất được ghi nhận, có thể dài tới 18 mét, hộp sọ dài dẹt như cá sấu, ăn cá và sống cả dưới nước lẫn trên cạn. Trên lưng có các gai dọc đốt sống với cấu trúc như cánh buồm.

– Triceratops : Tam giác long/ Khủng long ba sừng

Khủng long có diềm xương lớn và ba sừng trên cơ thể 4 chân. Sống chung môi trường với T-rex và là con mồi của khủng long bạo chúa.

– Marginocephalia : Khủng long đầu diềm – Khủng long ăn cỏ, đi bằng 4 chân, có một tấm sừng và hộp sọ dày.

– Diplodocus : Khủng long cổ dài – Khủng long ăn cỏ, hiền lành, được ghi nhận là loài dài nhất lịch sử, chiều dài đến 30m với đuôi 16-17m

– The Jurassic : Kỷ Jura – là một kỷ trong niên đại địa chất kéo dài từ khoảng 200 triệu năm trước. Kỷ Jura tạo thành thời kỳ giữa của Đại Trung Sinh, còn được biết đến như là kỷ nguyên Khủng long

Tìm hiểu thêm :

Ví dụ anh việt

+ Nghe này, về chuyện cậu và cô gái khủng long kia?
So listen, about you and the dinosaur girl?

+ Chúng tôi phân loại chúng như loài khủng long.
We actually classify them as dinosaurs.

+ Do đó, chim được coi là khủng long và khủng long, do đó, chưa tuyệt chủng.
Birds are thus considered to be dinosaurs and dinosaurs are, therefore, not extinct.

+ Có phải con khủng long với cái biển ở sau lưng không?
Is that the dinosaur with the plates on its back?

+ Điều này có nghĩa là trong phòng khách của bạn, có những loài khủng long.
This means that in your living room, there are dinosaurs.

+ Michael Crichton là một trong những người đầu tiên nhắc tới việc tái sinh loài khủng long.
Michael Crichton really was one of the first people to talk about bringing dinosaurs back to life.

Với hình ảnh, ví dụ và từ vựng liên quan giúp các bạn hiểu sâu về loài bò sát to lớn này trong tiếng anh. Các bạn có thể giao tiếp về chủ đề động vật như khủng long tiếng anh là gì? một cách chuẩn nhất.

Rate this post