hành tím

Hành tím tiếng anh là gì? Các bạn đã nắm chắc được từ vựng trong tiếng anh được phiên âm là gì chưa? Từ ngữ được sử dụng để chỉ hành tím. Lưu ý sử dụng từ vựng khi phát âm chỉ hành tím, cách nói chuẩn và phát âm chính xác về củ hành tím như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời những thắc mắc khi đang mắc phải, cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Hành tím tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, “Hành Tím” là Shallot.

Phiên âm đọc là :  /ʃə’lɑːt/

“Hành Tím” là một loại gia vị rất quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết từ tiếng Anh chỉ “Hành Tím” và sử dụng đúng từ này.

Hành tím có tên khoa học là Allium Ascalonicum, hiện nay chúng được trồng trên khắp thế giới. Hành tím là loài cây thân thảo, có củ to tròn, vỏ bên ngoài màu tím đậm. Hành tím thường được chế biến để ăn sống trong món salad, bánh mì hay món nhúng. Lưu ý, khi ăn hành tím, không lột bỏ quá nhiều lớp vỏ tím, vì trong lớp vỏ này có chứa đến 75% chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Về giá trị dinh dưỡng, theo nhiều nghiên cứu thì trong hành tây tím có chứa nhiều dưỡng chất và hàm lượng cũng cao hơn so với hành tây trắng. Hành tây tím có chứa chất chống oxy hóa với hàm lượng từ 415-1917 mg (hành trắng chỉ có 270-1187 mg). Hành tím cũng có chứa hàm lượng vitamin C cao, biotin, chromium, canxi, vitamin B6, axit folic, lưu huỳnh và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Những dưỡng chất này đều mang lại lợi ích cho cơ thể, mỗi thành phần có công dụng riêng

hành tím.

Ví dụ sử dụng từ chỉ hành tím trong tiếng anh :

– Peel shallots and garlic cloves and chop coarsely.

Gọt vỏ hành tím và tỏi băm sơ.

– For the Chutney peel shallots and remove roots.

Với phần chutney gọt vỏ hành tím và bỏ rễ.

– Peel and slice shallots.

Bóc vỏ và thái nhỏ hành tím.

– Chop off both ends of shallot before cutting it in half.

Cắt cả 2 đầu của hành tím rồi cắt đôi.

– Shallots probably originated in Central or Southwest Asia.

Hành tím có nguồn gốc từ Trung hoặc Tây Nam Á.

– Shallot are frequently dried in the sun to extend their shelf life.

Để có thể bảo quản hành tím lâu hơn, người ta thường hay phơi nắng chúng.

TỪ VỰNG CHỈ “HÀNH TÍM” TRONG TIẾNG ANH.

Đầu tiên, cùng tìm hiểu về cách phát âm của “Hành Tím” trong tiếng Anh. Trong tiếng Anh, Shallot được phát âm là /ʃəˈlɒt/ hoặc /ʃəˈlɑːt/. Chúng đều là những từ có hai âm tiết và trọng âm được đặt ở âm tiết thứ hai. Khi phát âm từ này, bạn cần chú ý đến phụ âm kết thúc /t/ và trọng âm của từ. Bạn có thể luyện tập thêm về cách phát âm của từ này bằng cách nghe và lặp lại phát âm của Shallot qua các tài liệu uy tín. Việc này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ từ và chuẩn hóa phát âm của mình nhanh hơn.

Về cách dùng của Shallot trong câu tiếng Anh. Theo từ điển Oxford định nghĩa, Shallot là một loại rau củ giống như một củ hành tây nhỏ nhưng có hương vị rất mạnh. Chỉ có một cách sử dụng duy nhất của từ này. Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của Shallot trong câu tiếng Anh.

Ví dụ:

I can’t eat shallot because of its strong smell.
Tôi không ăn được hành tím vì mùi hăng của nó.

Almost Vietnamese dishes have shallots.
Hầu như tất cả các món ăn Việt Nam đều có hành tím

Chú ý :

Các từ vựng liên quan để chỉ hành tím :

1. Five-spice powder /ˈfaɪv spaɪs ˈpaʊdər/: Ngũ vị hương
2. Curry powder – /ˈkɜːri paʊdər/ Bột cà ri
3. Mustard – /ˈmʌstərd/ Mù tạc
4. Fish sauce – /fɪʃ sɔːs/ Nước mắm
5. Soy sauce – /ˌsɔɪ ˈsɔːs/ Nước tương
6. Cooking oil – /ˈkʊkɪŋ ɔɪl/ Dầu ăn
7. Olive oil – /ˈɑːlɪv ɔɪl/ Dầu ô liu
8. Vinegar – /ˈvɪnɪɡər/ Giấm
9. Green onion – /ˌɡriːn ˈʌnjən/ Hành lá

Chúng tôi đã trả lời những thắc mắc của các bạn về Hành tím tiếng anh là gì?, Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn cách phát âm chính xác khi giao tiếp , Xem thêm bài viết của chúng tôi để biết các chủ đề được đọc tiếng anh là gì?