hàn the

Hàn the tiếng anh là gì? Hàn the là một loại dạng bột được sử dụng trong các ngành thực phẩm ở các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất ….. có công thức hóa học (Na2B4O7.10H2) và axit boric (H3BO3). Được sử dụng nhiều là thế nhưng ít ai biết trong tiếng anh hàn the đọc là gì? Ý nghĩa của chúng như thế nào? Hãy đi tìm câu trả lời trước khi bạn sử dụng đến loại bột này trong đời sống nhé.

Hàn the tiếng anh là gì?

Hàn the là một hợp chất hoá học hay được gọi là Borax một loại muối rắn màu trắng đục, không mùi, không vị, dễ tan trong nước, có khả năng diệt khuẩn và nấm.

Borax có trong thiên nhiên và thường được tìm thấy ở đáy các hồ nước mặn sau khi các hồ này bị khô ráo. Borax lấy từ tự nhiên là các khối tinh thể màu trắng trong, có ngậm nước. Bột Borax dùng làm khô nước thì có màu trắng đục.

Hiện nay hàn the rất dễ tìm mua ở các chợ hoá chất như chợ Kim Biên. Tuy nhiên cần sử dụng hàn the đúng mục đích, không nên lạm dụng hàn the có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Nội dung tìm hiểu thêm :

hàn the

Ví dụ hàn the trong song ngữ :

+ Trộn 1 phần hàn the với 3 phần đường xay.

Mix together 1 part Borax with 3 parts of powdered sugar.

+ Lưu ý: bởi vì hàn the rất độc giữ tránh xa tầm tay vật nuôi và trẻ nhỏ.

Note: As borax is toxic keep it away from pets and small children.

+ Hàn the là một loại muối tự nhiên.

Borax is a natural salt.

+ Có thể sử dụng bột hàn the để trực tiếp loại bỏ côn trùng trên thảm.

It is possible to use the borax directly remove the insect on the carpet.

+ Tại sao Bắc Hàn sợ’ The Interview’?

What scares North Korea most about’The Interview’?

+ The hàn của các lớp khác chỉ có thể yêu cầu kỹ thuật đặc biệt

The welding of other grades shown may require special techniques。

Từ vựng liên quan đến hàn the :

1. curry powder /ˈkʌri ˈpaʊdə/ bột cà ri
2. shallot /ʃəˈlɒt/ hành khô
3. scallion /ˈskalɪən/ hành lá
4. skunk vine /skʌŋk vaɪn/ lá mơ
5. fermented rice /fə(ː)ˈmɛntɪd raɪs/ cơm mẻ chua
6. fermented bean curd /fə(ː)ˈmɛntɪd biːn kɜːd/ chao
7. mustard /ˈmʌstəd/ mù tạt
8. turmeric powder /ˈtɜːmərɪk ˈpaʊdə/ bột nghệ
9. five-spice powder /faɪv-spaɪs ˈpaʊdə/ ngũ vị hương

Độc tính của bột borax (hàn the)

Tuy nhiên, hàn the có thể gây ngộ độc, thậm chí ung thư. Với liều lượng từ 5g trở lên đã có thể gây độc cấp tính, có thể dẫn đến tử vong. Dùng với liều lượng thấp có thể gây ngộ độc mãn tính, ảnh hưởng đến gan, suy thận, gây biếng ăn và suy nhược cơ thể.

Khi vào cơ thể, hàn the khó bị đào thải mà tích tụ trong gan, đến khi lượng lớn tích tụ sẽ gây tác hại mãn tính. Không những vậy còn gây ảnh hưởng đến não, gây tổn thương ruột, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

– Đối với phụ nữ có thai, hàn the còn được đào thải qua sữa và rau thai, gây hại rất nhiều cho thai nhi. Đối với trẻ em dùng thực phẩm có sử dụng hàn the lâu ngày, tác hại này sẽ tăng dần, làm ảnh hưởng đến sự phát triển, đặc biệt đối với trẻ em ở tuổi trưởng thành.

Hàn the tiếng anh là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bột này cũng giống như cách sử dụng câu trong tiếng anh. Hi vọng bạn có thể phát âm chuẩn về loại bột này, Xin cảm ơn.

Rate this post