gà tây

Gà tây tiếng anh là gì? Nhắc đến gà tây hay là gà lôi, bạn đã nghe hay ai đó nhắc đến gà có tên này chưa. Hãy để bierelarue giới thiệu chi tiết cũng như khám phá về con gà này bằng các tên gọi khác nhau,  Nguồn gốc cũng như đặc điểm là những yếu tố sẽ được tập trung nhắc đến để trả lời cho câu hỏi “Gà tây là tiếng anh là gì?”.

Turkey có nghĩa gì?

Gà tây được dịch sang tiếng anh là Turkey và tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) thì Gà Tây được gọi là “Hindu” có nghĩa là Ấn Độ. Trong tiếng Ấn Độ nó được gọi là” Peru”. Chưa hết đâu, trong tiếng Ả Rập thì con này được gọi là”Geek chicken” (gà Hy Lạp), trong tiếng Hy Lạp thì Gà Tây lại được gọi là “French chicken (gà Pháp). Còn trong tiếng Pháp (French) thì nó được gọi là “Indian chicken” (gà Ấn Độ)… và gà tây có nguồn gốc từ… Bắc Mỹ!!! còn ở việt nam được gọi là gà tây hay gà lôi.

Tìm hiểu thêm :

gà tây

Thịt gà tây là loại thịt từ những con gà tây, thông thường là gà tây nhà. Đây là một loại thực phẩm truyền thống tại các nước phương Tây.Thịt của chúng thường được người Mỹ và người các nước phương Tây dùng cho các món nướng và ngày nay, chúng được dùng nhiều cho Lễ Tạ ơn hay những buổi tiệc gia đình và đây là món ăn không thể thiếu dịp Lễ Tạ ơn. Người ta tin rằng gà tây có một hàm lượng cao tryptophan, lượng tryptophan trong thịt gà tây điển hình cho hầu hết các gia cầm

Ví dụ liên quan đến gà tây :

– Mẹ có biết là kền kền gà tây có sải cánh 1,8 mét không?
Did you know that turkey vultures have a wingspan of over six feet?

– Cậu phải đến Camp Refuge và tìm Gà Tây Xá Tội.
First you must go to Camp David and find the pardoned turkey.

– Món gà tây, ở trên kệ bếp gần tủ lạnh, cháu nghĩ thế.
Just the turkey things, right on the counter next to the fridge, I think.

– Có thịt gà tây nguội cuộn thịt nguội, bò quay và những thỏi phô mai nhỏ.
There was rolled up turkey cold cuts, rolled up ham cold cuts, rolled up roast beef cold cuts and little cubes of cheese.

– Cậu còn phải ăn cả một con gà tây mà.
You’ve got almost an entire turkey to eat.

– Gà, vịt, ngỗng, và gà tây về căn bản đều dốt.
And chickens and ducks and geese and turkeys are basically as dumb as dumps.

Đặc điểm của gà tây

  1. Gà tây có nhiều màu khác nhau
  2. Gà tây có cân nặng lớn
  3. Thịt gà tây săn chắc
  4. Gà tây khi đẻ trứng mang lại hiệu quả cao
  5. Gà tây là món ăn gắn liền trong lễ Tạ Ơn và Giáng sinh

Những đặc điểm và ví dụ về loại gà này hi vọng các bạn có thể phát âm gà tây tiếng anh là gì? cũng như nhận dạng một cách chính xác nhất.

 

Rate this post