Easier said than done là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng thành ngữ trong tiếng anh. Dưới đây là những thông tin liên quan, Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu thêm :

Easier said than done là gì?

“Easier said than done” là một thành ngữ tiếng Anh được sử dụng khi một việc gì đó được nói đến là dễ dàng hoặc đơn giản để thực hiện trong lý thuyết, nhưng thực tế lại rất khó khăn hoặc phức tạp. Nói cách khác, thành ngữ này thể hiện sự khó khăn hoặc trở ngại trong việc thực hiện một việc gì đó, dù cho trong lý thuyết, việc đó có vẻ dễ dàng. Ví dụ, nếu bạn nói “tôi sẽ giảm cân bằng cách ăn ít calo hơn và tập luyện thường xuyên”, nghe có vẻ dễ dàng nhưng trong thực tế, đây là một nhiệm vụ khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực lớn. Do đó, bạn có thể sử dụng thành ngữ này để diễn tả sự khó khăn trong việc giảm cân.

nói thì dễ

 

Easier said than done có ý nghĩa gì?

“Easier said than done” có ý nghĩa là một việc nào đó dường như dễ dàng để nói về nó, nhưng thực sự là rất khó để thực hiện. Thành ngữ này thường được sử dụng để chỉ ra sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tế, hay giữa việc lên kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch đó. Nó cũng thể hiện sự thận trọng khi đưa ra lời khuyên hay lời hứa, bởi vì người nói biết rằng việc thực hiện có thể khó khăn hơn so với dự định ban đầu.

Ví dụ, nếu một người nói “Tôi sẽ bắt đầu tập thể dục mỗi ngày để có sức khỏe tốt hơn”, nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế thì việc tập thể dục đều đặn và duy trì một chế độ dinh dưỡng là rất khó khăn. Vì vậy, người khác có thể nói “Đó là một ý tưởng tốt, nhưng đó cũng là một việc easier said than done”.

Cách đặt câu với thành ngữ Easier said than done

Thành ngữ “Easier said than done” thường được sử dụng trong câu để diễn tả sự khó khăn trong việc thực hiện một việc gì đó. Dưới đây là một số cách đặt câu với thành ngữ này:

  • Giảm cân đòi hỏi nỗ lực và kiên trì, đó là một nhiệm vụ easier said than done.
  • Tìm được một công việc tốt là điều mà nhiều người mong muốn, nhưng thực tế thì easier said than done.
  • Dạy trẻ em là một công việc rất quan trọng, nhưng cũng là một nhiệm vụ easier said than done.
  • Nói với một người bạn cần phải giảm bớt việc làm để có thêm thời gian cho bản thân, nhưng thực tế thì easier said than done.
  • Tìm được một người bạn đáng tin cậy là điều mà ai cũng muốn, nhưng thực tế thì easier said than done.

Chú ý rằng trong các câu này, thành ngữ “Easier said than done” được sử dụng để diễn tả sự khó khăn hoặc trở ngại trong việc thực hiện một việc gì đó.

 

Rate this post