đường 1 chiều

Đường một chiều tiếng anh là gì? Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh Dân cư đông đúc, việc đi lại của người dân luôn gặp khó khăn. Hiểu rõ được việc đi lại của người dân là cần thiết, vì vậy các thành phố lớn thường được bố trí các loại đường, biển báo khác nhau. Chẳng hạn đường một chiều để điều tiết phương tiện giao thông tham gia đảm bảo việc lưu thông phương tiện. Vậy đường 1 chiều tiếng anh là gì? Biển báo đường 1 chiều thể hiện như thế nào? Vi phạm quy định đường 1 chiều xử lý như thế nào? trong giao tiếp tiếng anh. Mời các bạn cùng đón đọc bài viết nhé.

Đường một chiều tiếng anh là gì?

Đường một chiều trong tiếng anh được sử dụng là one-way road

phiên âm : ˈwʌnˈweɪ roʊd

Đường một chiều là đường chỉ cho đi một chiều.

Có thể dễ dàng nhận thấy, đường 1 chiều các phương tiện di chuyển với nhau theo cùng một chiều đi và không có phương tiện nào trên đường này di chuyển theo chiều ngược lại.

đường 1 chiều

Khi tham gia lưu thông trên đường, bạn sẽ thấy rất nhiều biển báo dọc các tuyến. Đường một chiều cũng sẽ có dấu hiệu cho người đi đường chú ý; tránh trường hợp họ vi phạm luật. Người trực tiếp điều khiển xe bắt buộc nắm luật giao thông và có bằng lái. Bởi khi đó, bạn đã được trải qua khóa tìm hiểu luật giao thông, biển báo giao thông; và thi để được cấp bằng lái xe.

Xem thêm :

Ví dụ song ngữ :

– Cô cảm thấy như một người đang lái xe trên đường một chiều đột nhiên thấy mình đối đầu với một chiếc xe khác đang lao về phía mình.
She felt like a person driving down a one-way road who suddenly finds herself confronted by another car hurtling toward her.

– Đường một chiều thường dẫn đến lưu lượng giao thông cao hơn vì người lái phải tránh các phương tiện giao thông đang di chuyển.
One-way roads typically result in higher traffic flow as drivers may avoid encountering oncoming traffic.

– Buồn cái là với người như bọn tôi sang đây coi như là vé một chiều rồi.
Sadly, for my kind, coming here is a one-way ticket.

– Đường một chiều sẽ bị kẹt đường dưới kia!

One-way street that bottlenecks down the way.

 Thắc mắc về đường một chiều trong tiếng anh :

+  Đường một chiều có được lùi xe không? : Can a one-way street reverse?

+  Quy định xử phạt đối với lỗi đi ngược chiều : Regulations on penalties for going in the opposite direction

+ Các loại biển báo đường một chiều trên đường : Types of one-way road signs on the road

+ Biển báo đường một chiều – Biển chỉ dẫn R407a : One-way road sign – Signpost R407a

+ Biển báo đường một chiều – Biển chỉ dẫn R407b : One-way road sign – Signpost R407b

+  Biển báo đường một chiều – Biển chỉ dẫn R407c : One-way road sign – Signpost R407c

+ Biển báo đường một chiều – Biển cấm đi ngược chiều : One-way road sign – Prohibition sign to go in the opposite direction

Trên đây là một số thắc mắc về Đường một chiều tiếng anh là gì? cũng như các loại biển báo một chiều được sử dụng. Hi vọng bạn có thể giao tiếp tốt cũng như đi đúng phần đường đã được chỉ dẫn, Xin cảm ơn.

 

Rate this post