chăm sóc khách hàng

Dịch vụ sau bán hàng tiếng anh là gì? Với công việc bán hàng của một doanh nghiệp chính là quyết định đến sự tồn tại và phát triển của công ty. Khi bán được sản phẩm cho khách hàng đã là thành công lớn nhất của người bán hàng, Nhưng để khách hàng quyết định có quay lại sử dụng sản phẩm đó hay không thì phụ thuộc vào dịch vụ sau bán hàng hay còn gọi là dịch vụ hậu mãi. Vậy Dịch vụ sau bán hàng tiếng anh là gì? Tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi đối với doanh nghiệp là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chú ý :

Dịch vụ sau bán hàng tiếng anh là gì?

Dịch vụ bán hàng hay Dịch vụ hậu mãi trong tiếng anh là After-sales Support hoặc After-sales Service.

Dịch vụ hậu mãi (đôi khi được gọi là hỗ trợ sau bán hàng) là bất kì dịch vụ nào được cung cấp sau khi khách hàng đã mua sản phẩm. Dịch vụ hậu mãi có thể được cung cấp bởi nhà bán lẻ, nhà sản xuất hoặc bên thứ ba như nhà cung cấp dịch vụ khách hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ đào tạo. Các dịch vụ có thể bao gồm dịch vụ bảo hành, đào tạo, sửa chữa hoặc nâng cấp, và các dịch vụ khác.

Dịch vụ hậu mãi có thể được coi là một phần của chiến lược marketing tổng thể. Một số khách hàng có thể tìm kiếm các sản phẩm của công ty dựa trên dịch vụ hậu mãi.

chăm sóc khách hàng

Tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi

Những khách hàng có trải nghiệm tồi tệ với một sản phẩm thì luôn có nhiều phương tiện để phàn nàn công khai. Vì vậy, các công ty nên chủ động tiếp cận với khách hàng sau khi việc mua bán được thực hiện để đảm bảo rằng trải nghiệm của họ là tốt nhất có thể.

Càng tiếp cận sớm với khách hàng càng có thể tránh được việc sản phẩm bị trả lại hoặc những khiếu nại của mọi người, mà những điều này rất dễ dẫn đến nhận thức tiêu cực của công chúng. Những tương tác như vậy cũng nên được tiếp tục và cung cấp cho khách hàng cơ hội xác nhận lại quyết định mua sản phẩm của họ.

Các công ty cũng nên giúp những khách hàng hài lòng với sản phẩm, có thể dễ dàng chia sẻ trải nghiệm của họ với các sản phẩm. Chẳng hạn như cung cấp cơ hội để đăng đánh giá, ý tưởng và câu chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hỗ trợ quy trình chăm sóc khách hàng sau bán như thế nào?

– Talk – Phần mềm tổng đài

– Guide – Cơ sở tri thức và tự phục vụ thông minh

– Chat – Trò chuyện trực tiếp và nhắn tin

– Hỗ trợ – Hỗ trợ khách hàng tích hợp

Hi vọng bài viết dịch vụ sau bán hàng tiếng anh là gì sẽ giúp bạn phát triển được từ vựng khi giao tiếp với người nước ngoài trong công việc cũng như trong đời thường.

Rate this post