Ngoài sử dụng tiếng việt thì hiện nay tiếng anh được sử dụng rộng rãi trong ngôn ngữ của chúng ta . Vì vậy đôi khi nét pha trộn văn hóa này có thể nhiều người không kịp cập nhật hết mọi người có cùng thắc mắc july là tháng mấy hay june là tháng mấy  . Chúng ta vẫn gặp những câu hỏi dạng như tháng 9 tiếng anh , tháng 10 tiếng anh …Vậy bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các tháng trong tiếng anh để mọi người dễ dàng nhận biết khi có các kí hiệu ngày tháng bằng tiếng anh nhé .

các tháng bằng tiếng anh

Các tháng trong Tiếng Anh

Trong tiếng anh thì chúng ta còn thấy người ta viết tắt ví dụng như tháng 1 là “January “ viết tắt của nó là “ Jan “ như vậy bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các tháng bằng tiếng anh chi tiết từ ý nghĩa , viết tắt các tháng trong tiếng anh nhé .

Tháng 1 tiếng anh

Tháng 1 tiếng anh là : January

Viết tắt tháng 1 tiếng anh là : Jan

Ý nghĩa của tháng 1 January trong tiếng anh :

January theo tiếng Anh còn Januarius theo tiếng La Tinh . Theo thần thoại La Mã cổ đại thì Ja-nuc là vị thần của thời gian. Tháng 1 là tháng đầu tiên của một năm mới dương lịch , nên nó được mang tên vị thần thời gian . Vị thần thời gian phản ánh cả quá khứ lẫn tương lai.

Tháng 2 tiếng anh

Tháng 2 tiếng anh là : February

Viết tắt tháng 2 trong tiếng anh : Feb

Ý nghĩa của tháng 2 February trong tiếng anh :

February có nguồn gốc từ từ Februa, đây là tên một lễ hội của người La Mã được tổ chức vào đầu năm nhằm thanh tẩy, gột rửa những thứ ô uế trước khi bắt đầu mùa xuân. Ngoài ra cụm từ này còn có ý nghĩa mong muốn con người sống hướng thiện, làm những điều tốt.

Tháng 3 tiếng anh

Tháng 3 tiếng anh là : March

Viết tắt tháng 3 trong tiếng anh : Mar

Ý nghĩa của tháng 3 March trong tiếng anh

March, theo tiếng Anh xuất xứ từ chữ La tinh là Maps. Trong thần thoại La Mã cổ đại thì Maps là vị thần của chiến tranh . Maps cũng được xem là cha của Ro – myl và Rem . Theo truyền thuyết đó là hai người đã xây dựng nên thành phố Rim cổ đại ( nay là Roma)

Tháng 4 tiếng anh

Tháng 4 tiếng anh là : April

Viết tắt tháng 4 trong tiếng anh : Apr

Ý nghĩa của tháng 4 April trong tiếng anh

Từ April xuất phát từ từ gốc Latinh là Aprilis. Theo quan niệm của người La Mã cổ đại, trong một năm chu kỳ thời tiết thì đây là thời điểm mà cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc. Theo tiếng La tinh từ này có nghĩa là nảy mầm nên người ta đã lấy từ đó đặt tên cho tháng 4 . Còn trong tiếng Anh cổ, April đôi khi được gọi là Eastermonab (tháng Phục sinh, thời điểm thường dùng để tưởng niệm cái chết và sự phục sinh của Chúa Jesus theo quan niệm của người Kitô giáo .

Tháng 5 tiếng anh

Tháng 5 tiếng anh là : May

Viết tắt tháng 5 trong tiếng anh : May

Ý nghĩa của tháng 5 May trong tiếng anh

May : tiếng Anh, còn Maius – tiếng La tinh. Có 2 cách để hiểu về ý nghĩa của tháng 5 này. Theo thần thoại Ý thì được đặt theo tên của thần đất, còn theo thần thoại khác thì có thể gọi là phồn vinh.

Tháng 6 tiếng anh

Tháng 6 tiếng anh là : June

Viết tắt tháng 6 trong tiếng anh : Jun

Ý nghĩa của tháng 6 trong tiếng anh

June – tiếng Anh, còn Junius – tiếng La tinh.

Theo thần thoại Hy Lạp thì tháng này được đặt theo tên của nữ thần Hera, còn theo thần thoại La mã cổ đại thì tháng này được đặt theo tên của nữ thần Ju-no-ra lavơ của thần Lu-pi-tơ. Tháng 6 đã được có từ đó.

Tháng 7 tiếng anh

Tháng 7 tiếng anh là : July

Viết tắt tháng 7 trong tiếng anh : Jul

Ý nghĩa của tháng 7 July trong tiếng

July là tiếng Anh còn Julius là tiếng La tinh . Tháng này đặt tên theo vị hoàng đế la MÃ cổ đại Ju-li-us-le-sar. vào năm 46 trước công nguyên ông đã có công rất lớn trong việc cải cách dương lịch .

Tháng 8 tiếng anh

Tháng 8 tiếng anh là  : August

Viết tắt tháng 8 trong tiếng anh : Aug

Ý nghĩa của tháng 8 August trong tiếng

:August( tiếng Anh ) ; Augustur( LA mã) . Tháng này được đặt theo tên vị Hoàng đế La mã Au-gus . Ông có công sữa sai xót trong việc abn hành lịch chủ tế lúc bấy giờ . Để kỉ niệm và tưởng nhở ông người ta không chỉ đặt tên mà còn thêm một ngày trong tháng này ( bù cho tháng 2)

Tháng 9 tiếng anh

Tháng  9 tiếng anh là  : September

Viết tắt tháng 9 trong tiếng anh : Sep

Ý nghĩa của tháng 9 september trong tiếng anh

September (có nghĩa “thứ bảy”) trong tiếng Latin là tháng tiếp theo của Quintilis và Sextilis. Kể từ tháng 9 trở đi trong lịch đương đại, các tháng sẽ theo thứ tự như sau: tháng 9 (hiện nay) là tháng thứ 7 trong lịch 10 tháng của La Mã cổ đại (lịch này bắt đầu từ tháng 3).

Tháng 10 tiếng anh

Tháng  10 tiếng anh là  : October

Viết tắt tháng 10 trong tiếng anh : Oct

Ý nghĩa của tháng 10 october trong tiếng anh

October có nguồn gốc từ Octo trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ tám, tức tháng thứ 8 trong 10 tháng theo lịch La Mã cổ đại. Tháng này đại diện cho sự no đủ, hạnh phúc.

Tháng 11 tiếng anh

Tháng  11 tiếng anh là  : November

Viết tắt tháng 11 trong tiếng anh : Nov

Ý nghĩa của tháng 11 November  trong tiếng anh

Tháng này được đặt theo từ Novem trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ chín. Tháng 11 tương đương với tháng thứ 9 theo lịch của người La Mã xưa .

Tháng 12 tiếng anh

Tháng  12 tiếng anh là  : December

Viết tắt tháng 12 trong tiếng anh : Dec

Ý nghĩa của tháng 12 December  trong tiếng anh

December xuất phát từ Decem trong tiếng Latin với nghĩa là thứ mười. Đây cũng là tháng cuối cùng của năm theo lịch La Mã cổ.

Trên đây là toàn bộ các tháng trong tiếng anh , nếu bạn vẫn chưa học thuộc lòng các tháng từ 1 đến 12 hãy chú ý học thuộc lòng các tháng này bằng tiếng anh và viết tắt các tháng bằng tiếng anh . Để bất kỳ bài tập hay các tháng có ghi ở đâu bằng tiếng anh chúng ta đề có thể hiểu và dịch được nó .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *