voi xanh

Cá voi xanh tiếng anh là gì? Người dân việt nam ít khi được tiếp xúc trực tiếp với cá voi xanh, chúng ta chỉ được nhìn qua thế giới động vật trên tivi hay đi đến các nước du lịch mới được nhìn thấy cá voi xanh. Tuy nhiên với hình dáng được mệnh danh là động vật lớn nhất đại dương thì cá voi xanh trong tiếng anh được phát âm như thế nào? Đặc điểm và lối sống của cá voi xanh. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cá voi xanh tiếng anh là gì?

Cá voi xanh (Balaenoptera musculus), còn gọi là cá ông là một loài cá voi thuộc về phân bộ Mysticeti (cá voi tấm sừng hàm). Dài 30 mét (98 ft) và nặng 180 tấn (200 tấn Mỹ)  hay thậm chí hơn nữa, nó là động vật lớn nhất từng tồn tại và nặng nhất từng tồn tại.

Cá voi xanh tiếng Anh là blue whale, phiên âm là /bluː weɪl/. Cá voi xanh là một loại động vật biển có vú thuộc tiểu loài cá voi baleen, đạt chiều dài được xác nhận tối đa xấp xỉ 30 mét và trọng lượng là 173 tấn. Cơ thể thon dài của cá voi xanh có thể có màu xanh xám, sáng hơn ở phần bên dưới, là một trong những loài có kích thước to lớn nhất từng tồn tại.

Tìm hiểu thêm :

voi xanh

Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến cá voi xanh

  • Whale /weil/: Cá voi.
  • Shark /ʃa:k/: Cá mập.
  • Sperm whale /’spɜ:m weil/: Cá nhà táng.
  • Octopus /’ɔktəpəs/: Bạch tuộc.
  • Ray /rei/: Cá đuối.
  • Sea horse /’si:hɔ:s/: Cá ngựa.

Đặc điểm về loài cá voi xanh

– Cơ thể cá voi xanh dài và thon, có thể có màu hơi xanh-xám ở mặt lưng và sáng màu hơn ở mặt bụng

– Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất được biết từ trước đến nay trong lịch sử quả đất.

–  Đuôi của Cá voi xanh thẳng và chia ra thành hai mái chèo giúp đẩy thân hình độ sộ của chúng dưới áp lực của dòng nước.

– Cá voi xanh thuộc họ cá voi ” không răng “, có nghĩa là thay vì dùng răng, chúng có khoảng 395 tấm sừng mọc ở hàm trên và được dùng để lọc thức ăn từ nước.

– cá voi xanh cũng có hai lỗ trên lưng, được dùng để đẩy không khí cũ và nước biển ra khổi phổi khi chúng trồi lên để hô hấp.

– Trong vòng 7 tháng đầu sau sinh, con cá voi xanh con uống khoảng 400 lít (110 gal Mỹ) sữa mỗi ngày, nên khối lượng nó tăng lên rất nhanh vào khoảng 90 kilôgam (200 lb) mỗi 24 giờ.

– Cá voi xanh hầu như chỉ ăn moi lân, với một lượng nhỏ là động vật chân chèo.

Những thông tin về cá voi xanh tiếng anh là gì? giúp bạn hiểu thêm về đặc tính cũng như môi trường sống, cách phân loại của cá voi xanh và cách sử dụng từ tiếng anh về loài cá voi này.