bằng lái xe máy

Bằng lái xe máy tiếng anh là gì? Đối với người điều khiển các phương tiện lưu thông trên đường, quy định của luật pháp giao thông hiện nay người điều khiển phải có giấy tờ đầy đủ hợp lệ khi tham gia giao thông. Bạn điều khiển xe máy hay còn gọi là xe mô tô phải có bằng lái, vậy Bằng lái xe máy là loại bằng cấp cho phép người sở hữu điều khiển phương tiện tương thích với trình độ mình đạt được. Tuy nhiên bằng lái xe máy tiếng anh là gì? có lẽ rất ít người biết đến, Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đọc cũng như các từ vựng liên quan đến bằng lái xe máy.

Bằng lái xe máy tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh bằng lái xe máy được đọc là : motorbicycle license

Bằng lái xe mô tô hay còn gọi là bằng lái xe máy được cấp cho người lái từ 18 tuổi, là công dân Việt Nam dùng để điều khiển các loại phương tiện lái xe hạng A1, A2, A3, A4.

bằng lái xe máy

Bằng lái xe mô tô A1 (giấy phép lái xe A1) là hạng bằng lái xe thấp nhất và cơ bản nhất, đây là bằng lái xe dành cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi – lanh từ 50 cm3 – 175 cm3 và người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật. (Theo quy định tại Điều 21 Thông tư 07/2009/TT – BGTVT ngày 19-6-2009).

Bằng lái xe A2 là bằng lái dành cho người lái xe điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Cách phân biệt cho các loại bằng A1, A2, A3, A4

– Các loại bằng lái xe mô tô hạng A1, A2 cho phép mỗi cá nhân điều khiển tham gia giao thông tương ứng với mỗi loại xe khác nhau:

+ Bằng lái xe mô tô A1 là loại bằng phổ biến nhất, được sử dụng cho các loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 đến 175 cm3 và người khuyết tật điểu khiển xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Dịch : A1 motorcycle license is the most common type of license, used for 2-wheel motorcycles with cylinder capacity from 50 cm3 to 175 cm3 and disabled people operating 3-wheel motorcycles for the disabled. disability.

+ Bằng lái xe mô tô A2 cho phép cá nhân điều khiển các loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe ở hạng A1.

Dịch : A2 motorcycle driving license allows individuals to operate 2-wheel motorcycles with a cylinder capacity of 175 cm3 or more and vehicles in class A1.

Ngoài ra còn có thêm bằng lái A3 và A4 :

+ Bằng lái xe mô tô A3 được cấp điều khiển xe mô tô 3 bánh, xe lam 3 bánh, xích lô máy và các loại xe ở hạng A1.

Dịch : A3 motorcycle driver’s license is granted to operate 3-wheel motorcycles, 3-wheel autorickshaws, motor cyclos and vehicles in class A1.

+  Bằng lái xe mô tô A4 được cấp cho cá nhân điều khiển xe máy kéo có trọng tải đến 1 tấn.

Dịch : A4 motorcycle license is granted to individuals operating tractors with a tonnage of up to 1 ton.

Chất liệu và thời hạn của bằng lái xe máy A1

– Giấy phép lái xe A1 được làm từ chất liệu nhựa PET có thể chịu đựng nhiệt độ lên đến 200 độ C và cực kỳ bền.
– Khác với các loại bằng lái xe ô tô B2, C, D thì bằng lái xe máy A1 có thời gian là “vô thời hạn”. Vì vậy, Các bạn có thể yên tâm chỉ phải thi 1 lần mà ko cần đi gia hạn bằng.

Trên đây là thông tin liên quan đến Bằng lái xe máy tiếng anh là gì? qua bài viết bạn có thể biết được các quy định cũng như phân biệt các loại bằng khi có nhu cầu học và thi bằng.

Tìm hiểu thêm :

Rate this post