nghe tiếng anh

Bài tập luyện nghe bảng chữ cái tiếng anh là một trong những kỹ năng giúp các bạn nghe, đọc, hiểu về ngôn ngữ phổ thông này.  Kĩ năng nghe cũng là một trong những kĩ năng để cải thiện và nâng cao khả năng nghe của bản thân, Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài cũng như trong quá trình học tập, Cùng đọc và tìm hiểu nhé.

Kỹ năng nghe có quan trọng trong tiếng anh.

a. Những bạn đang học và sử dụng Tiếng Anh với mục đích giao tiếp thì trong một cuộc giao tiếp với những người nước ngoài , kĩ năng nghe để hiểu được cuộc trò chuyện là một phần vô cùng quan trọng trong giao tiếp .

b. Còn với các bạn đang học tiếng Anh để luyện thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS hay Toeic, trong bài thi Toeic (2 kỹ năng) có tổng điểm là 990 và 50% tổng số điểm đó đến từ bài nghe, và việc sở hữu một kỹ năng nghe tốt sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc hoàn thành xuất sắc các bài tập nghe như: điền vào chỗ trống, chọn đáp án,… Đối với IELTS, không giống như Toeic bài nghe chỉ chiếm ¼ tổng số điểm của bạn, nhưng đừng hạ thấp tầm quan trọng của bài nghe trong IELTS, vì theo kinh nghiệm của hầu hết các thí sinh đã đạt điểm cao trong IELTS thì kĩ năng nghe là một kĩ năng giúp bạn có thể đạt được điểm số tối đa.

Tìm hiểu thêm :

nghe tiếng anh

Nguyên nhân dẫn đến khó khăn khi làm bài tập nghe tiếng anh

– Phát âm chưa chuẩn, không thể nhận ra âm khi nghe. Phát âm của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm bài nghe điền vào chỗ trống cũng như các bài nghe khác. Nếu phát âm của bạn chưa tốt sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn khi cố gắng nhận ra từ vựng mà người nói đang nhắc đến.

– Do vốn từ vựng của bạn còn hạn chế, điều này sẽ cản trở bạn rất nhiều khi cố gắng hoàn thành các bài tập nghe dạng điền vào chỗ trống, nguyên nhân dẫn đến điều này, có thể do bạn chưa thực sự nỗ lực và chăm chỉ trong việc học từ vựng mỗi ngày (bạn đang học quá ít từ vựng mỗi ngày hoặc là do bạn đang học quá nhiều từ vựng nhưng chưa có sự lặp lại để não bộ có thể ghi nhớ hiệu quả).

Mục tiêu giúp bạn hoàn thành bài tập nghe tiếng anh là gì?

  • Đọc đề bài thật kĩ trước khi bắt đầu
  • Cố gắng đoán trước đáp án ( không phải đoán bừa mà cần có sự luyện tập)
  • Viết trước cách phát âm ra nháp
  • Cố gắng theo kịp tốc độc của bài nghe
  • Khi gặp những từ mới thì thay vì bỏ qua hãy cố gắng đoán những từ đó

Câu hỏi liên quan

Exercise 1: Fill in the blank (NO MORE THAN TWO WORDS OR A NUMBER)

Tour information
Destination Sydney
Tour type (1)
Tourist attractions The Harbour BridgeThe Opera HouseThe Queen Victoria (2)
Timetable From 7 am to (3)
Closest stop (4) ….. metres out from here, at the front of the (5) ….

Exercise 2: Fill in the blank (NO MORE THAN ONE WORD OR A NUMBER)

Ticket types
minimal (1) … $ Valid during (2) … hours
(3) … 30$ Last all day
premium (4) … $ Last all day free drinks and snacks (5) …
Bài tập luyện nghe tiếng anh nâng cao

Exercise 3: Fill in the blank

Everyone wants a good lifestyle. I do too. I want a good job that ________________ my house – I don’t want to spend a long time on trains and buses. I also want a nice house ________________. I like decorating and shopping for furniture. I also ________________ so I can do stuff with them. My idea of a good lifestyle is ________________ work, going to the gym or going out for a meal after work, and ________________ with friends doing things or going places. ________________ to have a holiday every year in another country. I haven’t ________________ yet because I haven’t got enough money. I’m a little jealous of my friend’s lifestyle. She has everything and is always going ________________ fun.

Qua bài viết ” Bài tập luyện nghe bảng chữ cái tiếng anh “ sẽ giúp các bạn hiểu cũng như đặt mục tiêu để chinh phục ngôn ngữ này, làm sao có thể đọc, nghe, viết một cách chính xác và nhớ lâu.

Rate this post