chú khỉ con

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy không chỉ giúp bạn lựa chọn được màu sắc đẹp mắt, ưa nhìn mà màu sắc còn mang lại sự may mắn, tài lộc cho bản mệnh. Bạn là người tuổi thân, bạn đang tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi ” Tuổi Nhâm Thân hợp màu đen không? “ Phong thủy 2023 của bierelarue sẽ giúp bạn điều đó.

Thông tin bài viết mới :

Nhâm Thân 1992 mệnh gì?

Trong thế giới phong thủy, bình an, thuận lợi hay khó khăn, trắc trở trong cuộc sống của mỗi người đều phụ thuộc vào bản mệnh của họ. Đây là những yếu tố gắn liền với cuộc sống chúng ta, được gọi là vận mệnh.

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ là 5 mệnh của ngũ hành đại diện 5 đặc trưng của vận mệnh. Mỗi người đều mang 1 vận mệnh xoay quanh 5 mệnh này. Vậy các thắc mắc về sinh 1992 mệnh gì, 1992 cung gì hay 1992 tuổi gì,… đều dựa vào ngũ hành để giải đáp.

Và mệnh Kim là lời giải đáp cho câu hỏi sinh 1992 mệnh gì. Cụ thể hơn, chính là Kiếm Phong Kim, nghĩa là vàng trong thanh kiếm. Vàng được rèn luyện, cường hóa trong ngọn lửa sẽ có độ sắc bén và cứng rắn hơn bất kỳ kim loại thông thường nào.

Thông thường theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim bởi lửa sẽ làm nung chảy kim loại. Nhưng với riêng Kiếm Phong Kim thì lại khác. Bởi vàng nằm trong kiếm không thể nào sử dụng nếu không được rèn bởi lửa.

Vì mạnh mẽ, rắn rỏi, thế nên những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thường có tính cách cứng rắn, quyết đoán, mong muốn sự công bằng và luôn giúp đỡ người khác khi cần thiết, nhưng đôi khi lại hay nóng vội, cứng nhắc và độc đoán.

chú khỉ con

Tuổi Thân Hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Vận mệnh mỗi người mỗi khác, chẳng ai giống ai. Năm sinh khác nhau, mệnh ngũ hành khác nhau cũng có thể gây ra nhiều điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người. Cùng bierelarue.com.vn tìm hiểu màu sắc cho tuổi Thân qua từng năm sinh và cung mệnh khác nhau.

Màu hợp với bản mệnh của tuổi Nhâm Thân

Màu sắc là một trong các yếu tố được xem xét nhiều nhất trong phong thủy, bởi nó quen thuộc và gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Dựa trên quy luật tương sinh trong ngũ hành, ta sẽ giải đáp được các thắc mắc về tuổi 1992 hợp màu gì.

Dựa vào ngũ hành ta biết, Thổ sinh Kim bởi đất đai mang nhiều khoáng chất và kim loại. Bên cạnh đó, Kim cũng tương sinh với chính mình bởi nhiều khối kim loại hợp lại sẽ càng mạnh mẽ và có giá trị hơn.

Chính vì thế, lời giải đáp cho tuổi 1992 nữ hợp màu gì, nam hợp màu gì chính là màu của hành Thổ và Kim.

► Màu hành Thổ: Màu vàng, nâu đất.

► Màu hành Kim: Màu trắng, xám, ánh kim.

Màu kỵ với Nhâm Thân

Ta trả lời cho câu hỏi 1992 hợp với tuổi gì dựa trên quy luật tương sinh của ngũ hành. Vậy ngược lại, ta cần xét về quy luật tương khắc để giải đáp thắc mắc Nhâm Thân 1992 kỵ với màu gì.

Theo sự tương khắc ngũ hành, Hỏa sẽ khắc Kim, bởi ngọn lửa sẽ làm nung chảy các kim loại như đồng, sắt, thép,… vì thế mà màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa sẽ kỵ với Nhâm Thân 1992.

Hơn thế, ở quy luật tương sinh cho biết Kim sinh Thủy, cần tránh để không gặp tình trạng “Thủy lợi – Kim hao”. Vì thế những màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy cũng sẽ kỵ với Kim.

► Màu hành Hỏa: Màu đỏ, cam, tím.

► Màu hành Thủy: Xanh biển, màu đen.

Ý Nghĩa các màu hợp với Nhâm Thân 1992

Màu vàng

Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Nhâm Thân mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật. Màu vàng giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và khả năng sáng tạo của tuổi Nhâm Thân mệnh Kim.

Đối với người mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu trắng

Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Gia chủ tuổi Nhâm Thân mệnh Kim khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem lại sự cân bằng trong âm dương. Việc kết hợp hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Nhâm Thân mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và đem lại cảm giác thư giãn khi ở nhà.

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Nhâm Thân mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Ngoài 3 màu trên hợp với bản mệnh của tuổi thân 1992 thì còn màu xám và ánh kim cũng hợp với bản mệnh. Vậy màu đen là màu hành thủy kỵ với bản mệnh của Nhâm Thân, Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể giúp các bạn chọn được màu hợp với bản mệnh nhất.

 

Rate this post