thuê xe

Thuê xe tiếng anh là gì? Các dịch vụ thuê xe hiện nay đang được phổ biến, ngày càng phát triển bởi chi phí thấp lại tiện lợi cho con người sử dụng. Cũng giống như các hãng xe ôm công nghệ ngoài đặt xe qua app đã cho ra mắt những dịch vụ mới như dịch vụ cho thuê xe xuyên đêm, Vậy bạn đã hiểu được thuê xe trong tiếng anh là gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn những vấn đề mà bản thân gặp phải, các bạn đón đọc cùng chúng tôi nhé.

Thuê xe tiếng anh là gì?

Thuê xe trong tiếng anh được gọi là : car rental

Phiên âm từ thuê xe là : / ka:r ‘rentl/

Nếu bạn có ý định kinh doanh mà lại không hiểu về cách cho thuê xe tự lái như thế nào thì rủi ro gặp phải sẽ khá là cao. Trước tiên, bạn cần có giấy phép cho thuê xe ô tô, sau đó chuẩn bị đầy đủ vốn, xe,..và hiểu các nguyên tắc cho thuê xe tự lái, ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm cho thuê xe tự lái từ những chuyên gia hoặc bạn bè, người thân của mình.

thuê xe

Các từ vựng liên quan đến thuê xe :

1. How long for?: thuê bao lâu?

2. For how many days?: thuê bao nhiêu ngày?

3. How much does it cost?: hết bao tiền?

4. £40 a day with unlimited mileage: 40 bảng một ngày không giới hạn hành trình

5. What type of car do you want — manual or automatic?: anh/chị muốn thuê loại xe nào – loại xe số tay hay số tự động?

6. Has this car got …?: xe này có … không?

7. Air conditioning: điều hòa

8. Central locking: hệ thống khóa trung tâm

9. A CD player: máy chạy đĩa CD

10. Child locks: khóa an toàn trẻ em

11. Could I see your driving licence?: cho tôi xem bằng lái của anh/chị được không?

12. You have to bring it back with a full tank: anh/chị phải đổ đầy bình xăng lại khi trả xe

13. It has to be returned by 2pm on Saturday: anh/chị phải trả trước 2 giờ chiều thứ Bảy

14. Remember to drive on the …: nhớ lái xe bên tay …

Một số nguyên tắc quản lý xe cho thuê như sau:

– Về đối tượng thuê xe: Nghiên cứu kỹ khách hàng của mình về: nguồn lực tài chính, uy tín, độ tin cậy để quyết định hình thức, phương pháp cho thuê. Nếu cho công ty thuê một tuần 5-6 ngày nên giao khoán số km, nếu đi vượt thu thêm phí. Tùy từng loại xe sẽ có mức giá cho thuê khác nhau.
– Về xe: nên tập chung xe một chỗ để tiện quản lý. Kiểm tra, bảo dưỡng xe định kỳ, đặc biệt lưu ý đồng hồ công tơ mét. Lập quy trình theo dõi định kỳ, thời điểm đăng kiểm xe tô tô.
– Về quản lý: lập sổ theo dõi tuyến đường và km hàng ngày của từng xe, cần có chữ ký xác nhận của người thuê xe sau mỗi giao dịch để tiện thanh toán, đối chiếu.
– Về tài chế: Chọn tài xế chắc tay, có kinh nghiệm, tổ chức đào tạo nghiệp vụ chuyên môn thường xuyên cho lái xe.
Nhằm thu hút khách hàng, hiện nay nhiều đơn vị rút ngắn các thủ tục cho thuê xe tự lái, tuy nhiên đây chính là cơ hội cho các đối tượng xấu lợi dụng, chúng dễ dàng thuê xe sau đó mang đi cầm cố. Hãy lưu ý làm đầy đủ thủ tục, quy trình đảm bảo có mẫu hợp đồng thuê xe tự lái nhằm bảo vệ quyền lợi đôi bên.

Trên đây bierelarue đã hướng dẫn các bạn cách giao tiếp bằng tiếng anh khi đi thuê xe bằng bài viết Thuê xe tiếng anh là gì? Hi vọng sẽ giúp các bạn giao tiếp trôi chảy trong học tập cũng như trong công việt

Rate this post