măng cụt

Quả măng cụt là một loại quả rất thơm ngon vì hương vị tuyệt vời của nó cùng nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể. Quả măng cụt chỉ có thể tìm vào mùa hè là mùa thu hoạch của nó chứ không thể tìm thấy quả măng cụt vào những mùa khác trong năm. Để hiểu rõ loại măng cụt này thì ta nên tìm hiểu rõ khi Quả măng cụt tiếng anh là gì? Măng cụt tiếng anh đọc là gì? cũng như công dụng chính của nó nhé.

Quả măng cụt tiếng anh là gì?

Quả măng cụt có tên tiếng Anh là : Mangosteen. Nó là một loại quả trồng nhiều ở khu vực nhiệt đới như: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam… và được hai Nữ Hoàng nước Anh là Victoria và Elizabeth rất thích loại quả này nên từ đó măng cụt còn có tên gọi là “ Nữ Hoàng Trái Cây – Queen Of Fruit ”.

Quả măng cụt là quả vỏ dày, màu tím đỏ đậm, ruột trắng ngà, mọng nước, hơi xơ, chia nhiều múi, vị chua ngọt thanh,…

măng cụt

Song ngữ :

1.
Một số người sử dụng măng cụt để điều trị bệnh chàm và các vấn đề khác về da.
Some people use mangosteen to treat eczema and other skin problems.
2.
Măng cụt tím, một loại trái cây được đánh giá cao của Thái Lan, đã từng bị cấm ở Hoa Kỳ.
The purple mangosteen, a prized Thai fruit, was once prohibited in the United States.

Dưỡng chất tuyệt vời có trong quả măng cụt giúp cho :

– Tăng cường hệ miễn dịch: cơ thể khỏe mạnh hơn, tinh thần phấn chấn hơn, sảng khoái hơn, vui vẻ hơn.

– Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư : măng cụt chứa nhiều chất Xanthones, đây là một chất chống oxy hóa mạnh có tac dụng khống chế tế bao ung thư phân chia, sinh trưởng và di căn.

Năm 2016 các nhà khoa học ở Đại học Illinois công bố luận văn là măng cụt làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, một công trình nghiên cứu của Malaysia nghiên cứu chất xanthones trong quả măng cụt có hiệu quả chống ung thư đại tràng và tạp chí ung thư của Trung Quốc đăng tải thông tin quả măng cụt có thể tiêu diệt tế bào ung thư vú.

– Bảo vệ hệ tim mạch: giúp mạch máu khỏe mạnh nên nguy cơ bệnh tim cũng giảm theo, đồng thời giúp giảm cân lý tưởng.

– Tốt cho người bị bệnh tiểu đường : với tính năng làm giảm đường huyết và điểu hòa lượng đường trong máu, măng cụt giúp ngăn cản bệnh tiểu đường và biến chứng do tiều đường gây ra.

– Chống viêm nhiễm và làm đẹp da : các chất trong măng cụt chống viêm nhiễm, ngăn ngừa dị ứng, ngừa nấm ngừa dị ứng măng cụt giúp chúng ta có một làn da khỏe mạnh, không bị mụn trứng cá, viêm da, nấm da… làm cho khuôn mặt chúng ta luôn hồng hào sáng rỡ.

Từ vựng của các loại trái cây :

Trái cây là một trong những chủ đề rất phổ biến, đặc biệt là trong giao tiếp tiếng Anh. Cùng xem qua từ vựng về những loại trái cây phổ biến để nâng cao vốn từ của mình nhé!
Quả măng cụt: mangosteenQuả mận: plumQuả khế: starfruitQuả lựu: pomegranateQuả bơ: avocadoQuả bưởi: pomelo.

Hi vọng bài viết này chúng tôi sẽ giúp ích dc các bạn tìm hiểu những công dụng của măng cụt để tốt cho sức khỏe.

Xem thêm cách đọc tiếng anh của các loại quả :