nhat-duoc-tien-danh-con-gi

Nhặt được tiền là điều rất bình thường, nếu bạn lượm được tiền thì đánh con gì? Theo như rất nhiều người kể rằng nhặt được tờ tiền về tối trúng số . Vậy nhặt được tiền đánh con gì ? là câu hỏi không chỉ của riêng mình bạn mà là của bao nhiêu người vẫn tìm kiếm con số may mắn khi bắt được tiền .

luom-nhat-duoc-tien-xau-hay-tot

Nhặt được tiền tốt hay xấu ?

Có nhiều người quan niệm rằng nhặt được tiền vàng là không tốt . Nhưng theo tính kinh tế thì nhặt đượ tiền vàng là tốt vì nhặt được của trên trời rơi xuống . nhặt được tiền, dù là số tiền lớn hay nhỏ thì đây cũng là một niềm vui cho bạn về cả vật chất lẫn tinh thần. Nếu là số tiền lớn, hiển nhiên bạn là người có số rất may mắn tuy nhiên việc bạn nên làm là tìm lại chủ nhân của món tiền đó. Như vậy thì niềm vui sẽ nhân đôi về tinh thần , cộng với sự biết ơn của người mất tiền .

Theo phong thủy thì đúng là như vậy nhặt được tiền chưa hẳn là điều may mắn thường đem lại vận xui cho người bắt được tiền có nhiều người kể lại rằng đầu tháng bắt được 500 nghìn thì cuối tháng mất mấy triệu công an giao thông bắt .

Có 2 trường hợp thường xảy ra:

  • Tiền của ai đó vô tình làm rơi.
  • Tiền được vứt đi có mục đích: là phong long do người khác cố tình vứt đi hoặc tiền được rải trong các đám cưới, đám ma để giải xui, ai nhặt được sẽ phải rước lấy hậu quả về thân.

Nếu không biết bản chất của số tiền đến từ đâu, liệu có tác động xấu đến bản thân và gia đình hay không thì lựa chọn tốt nhất là không nên tùy tiện nhặt. Điều này có thể đảm bảo an toàn cho chính mình và cả những người thân trong gia đình trước các ảnh hưởng xấu mà số tiền ấy có thể mang đến.

Nếu vô tình nhặt được tiền vào thời điểm đầu năm, đầu tháng bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì trong các mốc thời gian khởi đầu như đầu năm, đầu tháng nhặt được tiền chính là điềm lành.  báo hiệu một tháng mới, năm mới sung túc, thuận lợi, tràn đầy may mắn. Dù là số tiền lớn hay nhỏ, đây cũng là một điềm tốt tượng trưng cho sự thanh thản trong gia đình.

  • Với người kinh doanh nhặt được tiền ngoài đường tức là có lộc. Sắp tới cửa hàng của bạn sẽ “buôn may bán đắt”. Không những khách hàng ghé đông, mua sắm nhiều mà còn bán được với giá hời.
  • Với người làm công ăn lương được xem là điềm báo về sự thăng tiến. Bạn sẽ được cất nhắc, đề bạt vào vị trí mới. Vị trí này mang tới cho bạn danh tiếng, quyền lực và nhiều tiền của hơn.

Mơ thấy vàng đánh con gì ? lành hay dữ ?

Tiền số mấy ?

Chó số mấy ?

Rắn số mấy ?

Quyền và nghĩa vụ của người nhặt được tiền theo pháp luật

Điều 230. Xác lập quyền sở hữu đối với tài sản do người khác đánh rơi, bỏ quên

Người phát hiện tài sản do người khác đánh rơi, bỏ quên mà biết được địa chỉ của người đánh rơi hoặc bỏ quên thì phải thông báo hoặc trả lại tài sản cho người đó; nếu không biết địa chỉ của người đánh rơi hoặc bỏ quên thì phải thông báo hoặc giao nộp cho Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc công an cấp xã nơi gần nhất để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết mà nhận lại.

Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc công an cấp xã đã nhận tài sản phải thông báo cho người đã giao nộp về kết quả xác định chủ sở hữu.

Sau 01 năm, kể từ ngày thông báo công khai về tài sản do người khác đánh rơi, bỏ quên mà không xác định được chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu không đến nhận thì quyền sở hữu đối với tài sản này được xác định như sau:

Trường hợp tài sản bị đánh rơi, bỏ quên có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định thì người nhặt được được xác lập quyền sở hữu đối với tài sản đó theo quy định của Bộ luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; trường hợp tài sản có giá trị lớn hơn mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định thì sau khi trừ chi phí bảo quản, người nhặt được được hưởng giá trị bằng mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định và 50% giá trị của phần vượt quá mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định, phần giá trị còn lại thuộc về Nhà nước;

Trường hợp tài sản bị đánh rơi, bị bỏ quên là tài sản thuộc di tích lịch sử – văn hóa theo quy định của Luật di sản văn hóa thì tài sản đó thuộc về Nhà nước; người nhặt được tài sản được hưởng một khoản tiền thưởng theo quy định của pháp luật.

nhat-duoc-tien-danh-con-gi

Nhặt được tiền đánh con gì ?

Thông thường chúng ta nhặt được tiền hay theo số seri của tờ tiền hoặc mệnh giá của tờ tiền 10 nghìn , 20 nghìn , 200 nghìn ứng với các con số để họ đánh theo . Nhưng với tịch số dễ trúng thì tờ tiền có mênh giá khác nhau ứng với các con số như sau :

Lượm được tờ 2 nghìn đồng số 53 – 96

Nhặt được 200 nghìn là số 12 – 78 – 89

Nhặt được 5 nghìn là số 87

Nhặt được 500 nghìn là số 56 – 46

Nhặt được tiền là  01 – 76 – 67.

Trên đây là toàn bộ giải mã cho bạn về nhặt được tiền đánh con gì? Và nhặt được tiềm là điều may hay rủi? Anh chị có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quan nhé!

2.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *