nguoi-chet-la-so-may

Đi đường bạn rất dễ có thể gặp người chết tai nạn giao thông hoặc gặp đám ma… Lúc này câu hỏi đặt ra của bạn là người chết số mấy? Gặp người chết đánh con gì?…Nhiều người cho rằng gặp người chết là thể hiện sự tang thương, chết chóc, buồn đau nên gặp sựu việc này là điềm báo xấu, xui xẻo, vô cùng không tốt như vậy theo tâm linh có đúng không cùng phong thuỷ tâm linh giải thích tại đây nhé!

di-duong-ga-nguoi-chet

Đi đường gặp người chết có phải là xấu không?

Người xưa vẫn thường có câu “sinh dữ tử lành” Có nghĩa rằng khi một người rời khỏi thế gian này đi đến cõi âm là họ đã mang đi những phiền muộn, những điều không tốt đi. Và họ sẽ để lại cho những người ở lại trần gian những điều may mắn tốt lành nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho ai có lòng thành kính với người đã khuất.

Cái lành trong chữ “tử” ở đây còn có nghĩa là sự ra đi của một người dẫu rằng sẽ khiến chúng ta dù rất đau buồn nhưng cần được chia sẻ. Đừng xa lánh mà cần chia sẻ để vơi đi nỗi buồn, sự mất mát đó. Khi bạn gặp đám ma trên đường hay có người chết trên đường hãy tự giác lặng im, không gây ra ồn ào hay tiếng động lớn. Điều này sẽ thể hiện sự tôn kính, tiếc thương cho người đã mất. Hành động đẹp này cho thấy bạn là người hiểu biết, có văn hóa. Không những vậy, nó còn giúp bạn tránh được những điều xui xẻo không đáng có cũng như có thể mang lại những điều tốt đẹp cho bạn.

Theo phật pháp thì  con người sống rồi chết, chết rồi sinh ra lại trong 6 cõi phàm, cứ như vậy mãi mãi nên gọi là luân hồi. Sáu cõi đó là địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, a tu la, nhân, thiên, nếu tu sẽ vượt lên bốn bậc thánh là Thanh văn, Duyên giác, Bồ tát và Phật. Vì vậy việc sinh ra và chết đi hoàn toàn theo lẽ tự nhiên, gặp người chết cũng là điều đương nhiên không có gì là đen đủi hãy tôn trọng, thành kính với người đã khuất.

nguoi-chet-la-so-may

Người chết là số mấy? Đánh con gì?

Nhiều người có thói quen chọn tuổi và năm sinh người chết cũng khá chính xác, nhưng có thể bạn gặp người chết chung chung mà không rõ thì có thể tham khảo các con số sau đây:

Gặp người chết do tai nạn đánh 19 – 77
Gặp chết do đuối nước 47 – 84
Gặp chết do hoả hoạn 18 – 54
Gặp đám ma trên đường 31 – 93
Gặp người chết do tuổi già 15 – 51

Rate this post