mâm cỗ trung thu

Mâm cỗ trung thu tiếng anh là gì? Tết Trung thu là một trong những lễ hội lớn đặc trưng mang đậm nét truyền thống của văn hóa Việt Nam. Theo truyền thống vào ngày rằm tháng Tám âm lịch, các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ Trung thu được bày biện tỉ mỉ để mọi người cùng quây quần đón trăng. Và mỗi một vùng miền sẽ có cách chuẩn bị mâm cỗ khác nhau. Tuy nhiên bạn có biết mâm cỗ trung thu tiếng anh là gì không? Hãy bổ sung thêm từ vựng vào vốn tiếng anh mà những điều bạn chưa biết. Dưới đây là thông tin quan trọng hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Thông tin thêm : Hoa mai tiếng anh là gì?

Mâm cỗ trung thu tiếng anh là gì?

Mâm cỗ trung thu tiếng anh là Mid – Autumn Festival Tray

Thông thường, mâm ngũ quả sẽ có dưa hấu, đu đủ, táo, hồng đỏ, chú cún làm bằng bưởi,… Tuy nhiên, khi mua hoa quả bạn nên lựa thật kỹ, chọn những quả mang ý nghĩa tốt đẹp và có màu sắc đa dạng. Trong mâm ngũ quả lúc nào cũng có quả chín và quả xanh, bởi màu chín tượng trưng cho tính dương và màu xanh biểu tượng cho tính âm.

Trong mâm ngũ quả truyền thống thường có đủ loại trái cây nhưng trong đó không thể thiếu được các loại quả:

  • Quả hồng: tượng trưng cho sức sống và niềm tin hy vọng
  • Quả bưởi thể hiện mong cầu sự bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bưởi cũng thể hiện cho sự đong đầy, sung túc
  • Quả lựu: thể hiện sự sinh sôi, con cháu đề huề, gia đình yên vui
  • Quả na: tượng trưng cho ước nguyện về sự trường thọ

Ngoài ra, trong mâm cỗ trung thu còn có thêm chuối, thanh long hoặc các loại quả khác để mâm cỗ Trung thu được đầy đặn, đa dạng và đẹp mắt.

mâm cỗ trung thu

Ý nghĩa của mâm cỗ trung thu

Theo quan niệm của ông bà xưa, mâm cỗ Trung Thu là thứ để cầu mong cho mưa thuận gió hòa, giúp mọi người cả năm làm ăn thuận lợi. Chính vì thế, mâm cỗ sẽ không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu, trước hết cúng tổ tiên, trời đất, sau đó phá cỗ, rước đèn và ngắm trăng.
Mâm cỗ Trung Thu truyền thống thường được bày trí đẹp mắt, ngũ quả đầy đủ trạng thái xanh, chín tự nhiên và cân bằng âm dương. Mỗi loại trái cây đều có ý nghĩa riêng và tượng trưng cho những điều tốt lành sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

Thông tin thêm Nộm tiếng anh là gì? 

Từ vựng liên quan đến mâm cỗ trung thu

1.Mid-autumn festival : Tết Trung thu

2. Moon cake : Bánh Trung thu

3. Dragon Dance : Múa rồng

4. Lion dance : Múa lân

5. Lantern : Đèn lồng

6. Toy figurine : Tò he

7. Mask : Mặt nạ

8. Moon : Mặt trăng

9. Banyan : Cây đa

10. Lantern parade : Rước đèn

Như vậy qua bài viết mâm cỗ trung thu tiếng anh là gì? đã giúp bạn thêm được từ vựng vào ngôn ngữ tiếng anh của mình rồi phải không nào.