làn đường

Làn đường tiếng anh là gì? Việc sử dụng các phương tiện cá nhân hiện nay rất phổ biến cho nên có rất nhiều làn đường, dải phân cách đã được bộ giao thông ngăn cách bởi các vạch kẻ. Trong ngôn ngữ tiếng việt có rất nhiều nghĩa hay từ ngữ khác nhau được sử dụng và miêu tả, Tuy nhiên trong tiếng anh được sử dụng như thế nào? ý nghĩa của từ vựng làn đường được sử dụng trong tiếng anh, Đặc điểm từ vựng. Đây cũng là những thắc mắc mà nhiều nhiều người đang tìm câu trả lời cũng như học để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này, Cùng tìm hiểu với bierelarue để biết rõ hơn nhé.

Làn đường tiếng anh là gì?

Làn đường trong tiếng anh được dịch sang là : lane

Phiên âm là : (/leɪn/)

Làn đường chính là phần đường được sử dụng để cho các phương tiện giao thông di chuyển qua lại, theo quy định của pháp luật hiện hành thì một phần đường sẽ được chia ra làm nhiều làn đường.

Theo đó tất cả các phương tiện xe thô sơ sẽ phải di chuyển trên phần đường trong cùng phía bên tay phải, tiếp đến là phương tiện xe cơ giới, xe máy chuyên dụng sẽ đi vào làn đường bên tay trái.

làn đường

Ngoài ra theo quy định của Luật giao thông đường bộ cũng nêu rõ tất cả những phương tiện có tốc độ di chuyển thấp hơn đều phải di chuyển về phái bên tay phải.

Trong trường hợp người điều khiển phương tiện muốn đổi làn đường thì phải có báo hiệu bằng còi và xi nhan để nhằm báo hiệu cho những phương tiện lưu thông phía sau. Đồng với phải tiến hành di chuyển từ từ không chuyển cùng lúc nhiều làn để đảm bảo khả năng phản ứng kịp thời trước mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình lưu thông trên đường.

Xem thêm :

Ví dụ mô tả về làn đường trong tiếng anh :

– Khi đó, bạn có thể khéo léo “chuyển làn đường” không?
When that happens, can you skillfully ‘change lanes’?

– Sau đó, tôi nhìn – làn đường bên cạnh, số hai, là 12, 8.
Then I’m looking: the next lane, lane two, is 12. 8.

– Bà Fairweather, Chủ tịch Hội Phụ nữ, đang đứng cuối làn đường với con Corgi.
Mrs Fairweather, the Chairman of the Ladies’ Altar Guild, was at the end of the lane with her Corgi.

– Muốn làn đường một thực hành cũ quá khó khăn.
Want lane a old practice too difficult.

– Nó cần biết nó đang đi trong làn đường hay đi ra ngoài làn đường.
It is inside the lane or is it crossing lane markers?

– Dòng sông chảy rộng hơn hai làn đường dọc theo hầu hết cả lối đi.
The river flows wider than a two-lane road along most of its path.

– Các làn đường chu kỳ đã được giới thiệu trên các đường phố chính vào tháng 7 năm 2015.
Cycle lanes were introduced on main thoroughfares in July 2015.

Mức xử phạt đối với hành vi đi sai làn đường

– Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với hành vi ô tô đi sai làn đường, đồng thời áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Trong trường hợp gây ra tai nạn giao thông thiết hại về người và tài sản thì mức phạt đối với người điều khiển phương tiện sẽ dao động từ 10 đến 12 triệu đồng, đồng thời biện pháp xử phạt bổ sung là 2 đến 4 tháng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi gây ra

– Đối với xe máy thì người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 400 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng. Trường hợp lỗi sai là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thì người điều khiển xe máy còn có thể bị phạt tiền từ 4 triệu đến 5 triệu đồng, ngoài ra biện pháp xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng tùy thuộc vào mức độ sai phạm.

– Đối với trường hợp xe đạp thì người điều khiển xe đạp có thể bị phạt tiền từ 80 nghìn đến 100 nghìn.

Hi vọng qua bài viết làn đường tiếng anh là gì? giúp bạn tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông cũng như trong học tập về các biển báo ở chủ đề giao thông.

 

Rate this post