hạt hồ đào

Với cái tên khá là xa lạ với mọi người, một loại hạt mà ít người biết đến đó là hạt hồ đào. Hạt hồ đào tiếng anh là gì? nó được sử dụng làm gì, trong tiếng anh có ý nghĩa gì? phiên âm của hạt hồ đào như thế nào? Thành phần dinh dưỡng trong tiếng anh bao gồm những chất gì. Mời các bạn cùng giải đáp với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Hạt hồ đào tiếng anh là gì?

Hạt hồ đào trong tiếng anh được gọi là : Pecan nuts

Phiên âm được dịch là : /pi’kæn/

Pecan (hồ đào) là một trong những loại hạt có thành phần dinh dưỡng cao, loại hạt này còn có tên gọi khác là quả óc chó dài (óc chó trơn). Hồ đào hay hạnh đào với tên khoa học là Juglans regia. Quả hồ đào có đặc trưng với lớp bột vỏ màu nâu vàng ở bên ngoài và lớp màu nâu đen ở bên trong. Phần hạt nhân bên trong chiếm khoảng 40-60% của toàn quả. Pecan còn được xem là loại quả “thần dược” hay được mệnh danh là quả “cải lão hoàn đồng” (quả trường thọ) là thức ăn giúp kéo dài tuổi thọ, bồi bổ sức khỏe.

hạt hồ đào

Hạt hồ đào có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và một số chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Các nguyên tố vi lượng có trong hạt hồ đào được nhắc đến như: canxi, magiê, crôm… đây là những chất tham gia vào nhiều quá trình thực hiện trao đổi chất trong cơ thể.

Xem thêm tại đây :

Công dụng của hạt hồ đào Trong anh việt :

Hạt hồ đào có những công dụng rất tốt cho sức khỏe con người, ngoài những nguyên tố vi lượng kể trên trong hạt hồ đào còn có rất nhiều chất dinh dưỡng. Những công dụng bất ngờ dưới đây sẽ khiến bạn muốn bổ sung hạt hồ đào vào thực đơn ngay lập tức:

 • Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch : Helps improve heart health
 • Tốt cho quá trình hoạt động của động mạch : Good for the functioning of arteries
 • Ngăn ngừa quá trình tạo sỏi túi mật : Preventing gallstone formation
 • Bảo vệ xương chắc khỏe : Protect strong bones
 • Tốt cho sự phát triển trí não : Good for brain development
 • Sản phẩm cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường : Essential products for diabetics
 • Giúp nhuận tràng : Helps laxative
 • Ngăn ngừa một số bệnh ung thư : Prevent some cancers
 • Giúp cải thiện tình trạng mất ngủ : Helps improve insomnia
 • Cải thiện được chất lượng tinh trùng : Improve sperm quality
 • Tốt cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi : Good for pregnant women and fetal development

Bài thuốc từ hạt hồ đào – pecan nuts

Những bài thuốc từ hồ đào chữa bệnh liệt dương:
Một trong những công dụng nổi bật để hồ đào xứng danh là loại hạt cải lão hoàn đồng là khả năng giúp tráng dương, ích tinh.
Theo Đông y, hồ đào vị ngọt, tính ôn, không độc, bổ can thận, cường tráng, bổ khí, nuôi huyết, nhuận táo, tăng sức chống rét…
Tính về công dụng bồi bổ khả năng tình dục, hồ đào tốt cho cả nam lẫn nữ.

Một số bài thuốc từ hồ đào chữa bệnh liệt dương cho quý ông bằng anh việt :

Chữa liệt dương ( Cure impotence ): 150g hồ đào, 50g nhộng tằm. Rang hồ đào, xào nhộng tằm rồi cho hai thứ vào hấp cách thủy 2 tiếng. Chia 2 lần, ăn 2 ngày trước bữa cơm.
Bổ thận tráng dương ( Replenish kidney and yang ): 250g hồ đào tán bột, 10 con tôm to tươi, lòng trắng trứng gà, dầu ăn, rượu vang, muối đường, hồ tiêu, bột nở, hành gừng… Tôm ướp gia vị, tẩm bột trứng, nhúng bột hồ đào để rán.
Kiện tinh chữa di mộng tinh ( Refinement of the dream crystal ): Hồ đào cả vỏ lụa ăn lúc đói hoặc lấy vỏ lụa màng ngăn cách 12g, sắc uống.
Bổ thận tráng dương, ích tinh, bổ tủy, chữa liệt dương ( Tonify the kidney, strengthen the yang, benefit the essence, tonify the marrow, cure impotence ): Nhân hồ đào 50g, rau hẹ 250g, dầu vừng, nước. Cho dầu vừng nóng, đảo rau hẹ (thái nhỏ), gia muối, xào chín. Khi ăn rắc nhân hồ đào lên, ngày 1 lần vào bữa cơm.
Bổ thận chữa thận hư đi tiểu nhiều, di tinh, suy nhược ( Supplementing the kidney to treat kidney failure, frequent urination, spermatogenesis, weakness ): Nhân hồ đào 50g, khoai mài 500g, bột mì 500g mật ong, dầu vừng, muối. Củ mài hấp chín, ép vụn trộn bột mỳ, nặn thành bánh, rắc nhân hồ đào đem hấp chín. Dùng ăn bữa sáng.

Các bạn đã hiểu hết về hạt hồ đào này chưa, Hạt hồ đào tiếng anh là gì? bierelarue sẽ giúp bạn giao tiếp cũng như học tập về chủ đề các loại hạt trong tiếng anh. Để đạt được kết quả tốt mời các bạn xem thêm bài viết của chúng tôi về chủ đề hoa quả cũng như chủ đề về các loại hạt trong tiếng anh. Xin cảm ơn

Rate this post