cach-test-loi-tu-lanh-samsung

Dòng tủ lạnh Samsung có màn hình hiển thị khi gặp lỗi sẽ báo ngay mã lỗi trên màn hình, nhưng ở các model không có màn hình hiển thị mà chỉ hiện mã lỗi bằng đèn led nhất nháy thì phải kiểm tra mã lỗi tủ lạnh Samsung như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách test lỗi tủ lạnh Samsung inverter nhanh nhất.

cach-test-loi-tu-lanh-samsung

Hướng Dẫn Test Lỗi Tủ Lạnh Samsung Inverter.

Tủ lạnh không hoạt động hoặc có sự cố bất thường nào đèn led nhấp nháy ở biểu tượng nào sẽ báo cho người sử dụng biết tình trạng gặp phải ở nguyên nhân đó. Hoặc để test lỗi tủ lạnh Samsung inverter anh chị cần đếm số lần nháy đèn trên 1 nhịp của tủ lạnh Samsung để biết các lỗi gặp phải như sau:

Tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 2 lần là lỗi cảm biến phá bắng
Tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 3 lần cảm biến ngoài trời
Tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần là lỗi cảm biến ngăn mát
Tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 9 lần là biến trở
Tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 10 lần là lỗi bo công suất
Tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 11 lần là lỗi quạt
Tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 14 lần là lỗi giao tiếp

Cách test lỗi tủ lạnh Samsung inverter trên bo mạch công suất.

Nháy 3 lần là lỗi thiếu pha
Nháy 5 lần là lỗi điện áp OVP thấp
Nháy 6 lần là lỗi OVP cao.

Đầy đủ: Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Các Lỗi Tủ Lạnh Samsung inverter Hay Gặp.

+ Tủ lạnh Samsung ngăn đá không lạnh : Tủ lạnh samsung có 2 dàn riêng biệt, dàn ngăn đá và dàn ngăn mát, trường hợp bị bó đá trong dàn ở ngăn đá, và bộ phận xả đá không làm việc khiến tủ lạnh của bạn không làm lạnh ngăn đá.

+ Tủ Lạnh Samsung không lấy được nước ngoài : Lấy nước tự động bây giờ nhiều dòng tủ đang có, tuy nhiên bạn tự nhiên lại bị hỏng chế độ này, không biết là do đâu. Đây là 1 trong 10 lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung inverter nên bạn cũng không cần lo lắng, hãy kiểm tra bơm cấp có bị tắc hay không nhé, nguồn nước có vào hay không, kiêm tra điện cấp cho bơm có đủ hay không, hoặc mạch điện không cấp điện cho bơm

+ Tủ lạnh Samsung mất lạnh : Ở trường hợp mất lạnh hòan toàn có các nguyên nhân sau, quạt không chạy, bloc không chạy, hết gas, hoặc thiếu gas, bạn cần kiểm tra tất cả những tình trạng gặp phải hoặc liên hệ trung tâm sửa chữa.

+ Tủ lạnh Samsung inverter không chạy : Với trường hợp này có rất nhiều lý do khác nhau, nhưng đầu tiên bạn nên xem bộ phận nào của tủ không chạy như quạt tủ lạnh. bloc tủ lạnh hay do rơ le thời gian không làm việc hay mạch điện tủ, cảm biến nhiệt độ ngắt sớm, sản phẩm không chạy do không đủ lạnh hay tủ lạnh Samsung không chạy là do lỗi ở đâu đó, ở phần này cần bạn tinh ý bao quát toàn bộ hệ thống làm việc của tủ lạnh Samsung.

+Tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn : Nếu tủ của bạn báo lỗi do bạn sử dụng ở trên thì bạn nên đọc lại xem có phải do bạn hay không, nhưng nếu mà nó có đèn hiển thị thì bạn nên xem nó là lỗi gì.

+ Tủ lạnh Samsung Không đổ đá : Đây là lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung side by side và chỉ những dòng samsung side by side mới có chế độ đổ đá tự động, dòng tủ lạnh này rất khó để kiểm tra bạn hãy liên hệ hotline bảo hành Samsung để được hỗ trợ.

+ Tủ Lạnh Samsung mất nguồn : Mất điện cũng rất hay gặp, trước khi bạn gọi thợ thì bạn nên kiểm tra nguồn điện như ổ cắm có bị lỏng hay không? dây điện có bị chuột cắn hay không? Có bị nổ cầu trì bảo vệ hay không? Sau khi kiểm tra toàn bộ vẫn không phải hiện gì hãy kiểm tra mạch điện hoặc themotas đối với tủ thường, và mạch điện đối với dòng tủ lạnh samsung inverter.

Trên đây là cách test lỗi tủ lạnh Samsung và hướng dẫn sửa chữa các lỗi thường gặp ở dòng tủ lạnh này. Anh chị có thể liên hệ trung tâm sửa chữa bảo lạnh tủ lạnh Samsung ngay qua số máy 0948 071 456 để được phục vụ tại nhà.

Tủ Lạnh Samsung Báo Lỗi C1 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục.

Rate this post