sensor-tủ-lạnh-toshiba

Dòng tủ lạnh Toshiba inverter sử dụng cảm biến nhiệt độ bằng điện trở, mọi người thường gọi là Sensor tủ lạnh Toshiba. Cảm biến tủ lạnh Toshiba là một trong những linh kiện hay hỏng ở cả dòng tủ lạnh Toshiba inverter và tủ lạnh Toshiba nội địa. Như vậy khi kiểm tra anh chi cần biết Sensor tủ lạnh Toshiba bao nhiêu K để xác định là cảm biến có còn tốt hay không? Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị đo đạc kiểm tra chi tiết nhé!

sensor-tủ-lạnh-toshiba

Sensor tủ lạnh Toshiba là gì?

Để thay thế kiểm tra được Sensor tủ lạnh Toshiba inverter hay nội địa anh chị cần phải biết Sensor tủ lạnh nằm ở đâu và có tác dụng gì trong tủ lạnh nhé!

Sensor trong tủ lạnh Toshiba là linh kiện có chức năng giúp hệ thống điều khiển kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Đảm bảo cho tủ hoạt động không quá lạnh hoặc không thiếu lạnh cho việc bảo quản thực phẩm bên trong tủ. sensor tủ lạnh có khả năng nhận biết, cảm nhận nhiệt độ bên trong tủ lạnh, qua đó nó thông báo cho hệ thống khi nào thì cần chạy lạnh, khi nào thì nên dừng để xả băng cho tủ lạnh.

Thông thường trong tủ lạnh Toshiba inverter điện 220v sẽ có 2 chiếc cảm biến, 1 được trang bị để cảm nhận độ lạnh ở dàn lạnh và 1 cái còn lại để cảm nhận độ lạnh bên trong ngăn đá hoặc ngăn lạnh. Trong tủ lạnh Toshiba nội địa có thể có nhiều hơn từ 3 đến 4 cảm biến tùy thuộc vào dung tích của tủ lạnh có bao nhiêu buồng để người ta gắn Sensor cảm biến nhiệt độ trong từng buồng lạnh.

Cảm biến tủ lạnh Toshiba bao nhiêu K? Kiểm tra như thế nào?

Để biết được cảm biến tủ lạnh Toshiba có còn tốt hay không anh chị sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở cảm biến bằng cách đặt thang đồng hồ ở nấc thang X1K dùng que đo đặt vào 2 đầu dây điện của sensor lúc này kim đồng hồ chỉ lên bao nhiêu K đó là trị số điện trở của sensor tủ lạnh Toshiba hiện tại và ta so sánh với bảng trị số điện trở của tủ lạnh Toshiba là xong.

Ở nhiệt độ thường trị số Sensor tủ lạnh Toshiba ở cả Sensor xả băng và sensor ngăn mát đều là 8k . Như vậy nếu bạn kiểm tra cảm biến tăng hoặc giảm trị số ta đánh giá là cảm biến tủ lạnh hỏng và cần được thay thế cảm biến tủ lạnh Toshiba chính hãng để đảm bảo máy hoạt động đúng với nhiệt độ nhà máy đã cài đặt. Tránh trường hợp tủ lạnh ngắt sớm chưa đủ nhiệt độ đã ngắt hoặc quá lạnh do cảm biến không đúng như thiết kế ban đầu dễ làm chập hỏng Block hoặc bo mạch.

cach-kiem-tra-thay-the-cam-bien-tu-lanh-Toshiba

Thay cảm biến tủ lạnh Toshiba ở đâu tốt?

Tủ lạnh gặp lỗi anh chị nên cân nhắc gọi thợ sửa tủ lạnh uy tín để đảm bảo sử dụng linh kiện chính hãng và được đảm bảo sử lý tốt các dòng tủ lạnh Toshiba inverter và tủ lạnh Toshiba nội địa được đánh giá là sửa chữa khó hơn tủ lạnh Toshiba thường.

Bạn có thể gọi mua cảm biến tủ lạnh Toshiba khi gọi ngay 0903 497 269 để được cung cấp linh kiện tủ lạnh chính hãng và có bảo hành hoặc liên hệ đơn vị sửa tủ lạnh uy tín trên địa bàn Hà Nội gần nhất như:

Đây là những cơ sở đã hoạt động sửa chữa tủ lạnh nhiều năm và được đánh giá cao được người dân khu vực Quận Hà Đông và khu vực Quận Hoàng Mai tin tưởng số 1.

Như vậy qua bài viết này anh chị đã có thể tự kiểm tra, thay thế cảm biến tủ lạnh Toshiba rồi nhé! Hoặc liên hệ sửa chữa, đặt mua Sensor tủ lạnh Toshiba chính hãng.

Rate this post