bột nở

Bột nở tiếng anh là gì? Đối với những người phụ nữ nội trợ hay bất kỳ đầu bếp nào cũng biết rõ gia vị này đó là bột nở. Loại bột này thường được thêm vào trong các công thức làm bánh với mục đích mang đến chiếc bánh thơm ngon, tơi xốp. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ thông tin về bột nở cũng như Bột nở trong tiếng anh được phát âm như thế nào? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn rõ hơn về loại bột này nhé.

Bột nở tiếng anh là gì?

Bột nở hay còn có tên tiếng Anh là Baking Powder

Nó là một hỗn hợp khô gồm có những thành phần sau: Bicarbonate soda, một ít tinh bột để giữ cho các thành phần khác khô ráo và một vài chất axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng Bột nở được xem là thành phần thực phẩm quan trọng bậc nhất khi nướng bánh. Các hợp chất hóa học cấu thành nên Baking Powder bao gồm ¼ baking soda, tinh bột và một số loại muối acid khác.

Loại bột nở này được dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh bông lan, bánh quy hay muffins vì nó có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.

bột nở

Ví dụ trong anh việt khi dùng từ Bột nở :

– Chắc là Felipe đã để bột nở vào xe.

Felipe must have put baking powder in the car.

– Bột nở đến từ 1 từ gốc có nghĩa làm hoạt động trở lại — mang lại sự sống.

Leaven comes from the root word that means enliven — to vivify, to bring to life.

– Kali natri tartrate (KNaC4H4O6, Rochelle salt) là một thành phần chính của bột nở; nó cũng được sử dụng trong các gương mạ bạc.

Potassium sodium tartrate (KNaC 4H 4O 6, Rochelle salt) is the main constituent of baking powder; it is also used in the silvering of mirrors.

– Bánh mì chuối trở thanh một phần không thể thiếu của các sách nấu ăn Mỹ nhờ sự phổ biến của baking soda và bột nở vào thập niên 1930s.

Banana bread first became a standard feature of American cookbooks with the popularization of baking soda and baking powder in the 1930s.

– Và khi được nặn, các nhúm bột sẽ nở lần nữa, chứng minh chúng còn sống, và phát triển đặc tính.

And as they’re shaped, they’re raised again, all along proving that they’re alive, and developing character.

Cách sử dụng và tác hại : Usage and harm

Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra chất lượng bột nở. Để kiểm tra xem bột nở có đúng chất lượng hay không, bạn có thể khuấy ½ muỗng cà phê bột nở với khoảng 50ml nước nóng. Nếu trường hợp thấy sủi bọt và có tiếng xèo xèo là chất lượng bột vẫn còn tốt.

Khi làm bánh, mọi người cần lưu ý không nên dùng quá nhiều bột nở mà chỉ dùng ở mức vừa phải. Việc dùng quá nhiều bột nở sẽ khiến bánh khi được làm ra rất bở và không mịn màng kèm theo mùi khó chịu. Ngược lại nếu dùng ít quá sẽ khiến món bánh không nở đúng độ và kém xốp.

Cách bảo quản
Bột nở phải được bảo quản trong hộp kín tại những nơi khô ráo, tránh những nơi có nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Bột nở có hạn sử dụng chỉ từ 3 – 6 tháng, bạn nên để ý khi mua và sử dụng hợp lý. Lưu ý, nếu bột nở bị vón cục thì đó là bột nở sắp không dùng được nữa.

Chúng tôi đã gửi đến bạn các thông tin về Bột nở tiếng anh là gì? Hi vọng bạn có thể đọc chuẩn cũng như phát âm chính xác về loại gia vị này. Xin cảm ơn.

Rate this post