bo-xa-da-tu-lanh

Bạn đã nghe bộ xả đá tủ lạnh , như có thể bạn chưa biết bộ xả đá tủ lạnh gồm những bộ phận nào ? nhiệm vụ của nó như thế nào ? Và cách kiểm tra sửa chữa bộ xả đá tủ lạnh như thế nào ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ chi tiết bộ phận xả đá tủ lạnh mà ai cũng có thể tự kiểm tra và sửa chữa được bộ phận này .

Cách nạp ga tủ lạnh r600a

Mã lỗi tủ lạnh samsung inverter

Mã lỗi tủ lạnh hitachi side by side

bo-xa-da-tu-lanh

Cấu tạo , nhiệm vụ bộ xả đá tủ lạnh .

Nhiệm vụ của bộ xả đá trong tủ lạnh .

Bạn nên biết rằng bộ xả đá tủ lạnh chỉ có ở trong tủ lạnh quạt gió . Khi tủ lạnh hoạt động từ 7 đến 8 tiếng dàn lạnh đã đóng kín băng khi này bộ xả đá có nhiệm vụ làm nóng dàn lạnh để ta hết tuyết trên dàn lạnh giúp tủ lạnh đối lưu không khí tốt hơn .

Quy trình làm việc của bộ xả đá là cứ làm lạnh khoảng 7 đến 8 tiếng thì xả băng 1 lần khoảng 15 phút . Quá trình này diễn ra liên tục ở tủ lạnh được điều chỉnh bằng bộ đồng hồ thời gian hoặc bo mạch điều khiển .

Cấu tạo bộ xả đá tủ lạnh .

Bộ xả đá tủ lạnh bao gồm :

  • Đồng hồ thời gian ( đồng hồ Timer )
  • Cảm biến âm
  • Cầu chì nhiệt
  • Thanh sấy .

Cách kiểm tra và thay thế bộ xả đá tủ lạnh .

dong-ho-tu-lanh

Đồng hồ thời gian : Đây là bộ phận điều khiển cho quá trình làm lạnh và giã đông cho tủ lạnh . Hoạt động bằng bộ bánh răng với chu trình 7,8 tiếng làm lạnh thì quay về 15 phút giã đông . Bộ phận này hỏng ở dạng bị đứt cuộn động cơ hoặc kẹt bánh răng .

Thay thế đồng hồ thời gian nên chú ý phải đúng chủng loại , kích cỡ vì đồng hồ loại này có 2 dạng loại đồng hồi 1-3 và đồng hồ 1-4 có sơ đồ đấu điện khác nhau . Vì vậy nên sử dụng đồng hồ timer chính hãng .

cam-bien-am-tu-lanh

Cảm biến âm : Có tác dụng cảm biến nhiệt độ dàn lạnh khi nhiệt độ tới ngưỡng cho phép bộ phận này đóng thông mạch để thanh sấy làm việc . Bình thường kiểm tra bộ phận này không thông mạch , để kiểm tra nó ta quan sát bên trong có bị nước vào hay không hoặc dùng đồng hồ vạn năng đặt nó vào vị trí lạnh nhất trên tủ lạnh nếu ở nhiệt độ ghi trên thông số -5 độ đền -7 độ nó phải thông mạch .

Thay thế cảm biến âm tủ lạnh cần chú ý thông số ghi trên thân nó thường ở -5 , -7 , -10 độ . Và khi thay thế cần áp vị trí mặt sắt áp sát vào dàn lạnh của tủ lạnh .

cau-chi-nhiet-tu-lanh

Cầu chì nhiệt : có tác dụng bảo vệ tủ lạnh khi chế độ xả đá hoạt động nếu dàn lạnh nên quá nhiệt độ cho phép khoảng 70 độ thì cầu chì này đứt bảo vệ tủ lạnh không bị chập cháy . Kiểm tra rất đơn giản bằng cách đo thông mạch là cầu chì tốt , không thông mạch cầu chì bị đứt .

Chú ý khi thay thế cần đúng nhiệt độ cho phép ghi trên thân cầu chì ở 60 , 70 độ .

thanh-say-tu-lanh

Thanh sấy : là hộp ống thủy tinh chịu nhiệt bao bên trong là dây mai so đốt nóng khi có điện trở đi qua bóng sấy nóng làm ta tuyết trên dàn lạnh . Bóng sấy này hỏng ở dạng đứt dây mai so hoặc vỡ ống thủy tinh bên trong . Quan sát bằng mắt thường có thể thấy dây mai so có bị đứt không , ống thủy tinh có bị vỡ hay không .

Thay thế thanh sấy chú ý độ dài của bóng sấy và sử dụng hàng chính hãng .

Giá thành bộ xả đá tủ lạnh

Gía bộ xả đá tủ lạnh phụ thuộc vào hãng như electrolux , Toshiba , sanyo , Samsung … dưới đây là giá bộ xả đá tủ lạnh ạnh chị tham khảo :

Thanh sấy giá từ : 150.000 đến 250.000

Đồng hồ thời gian : 450.000 đến 650.000

Cầu chì nhiệt 80.000 đến 150.000

Cảm biến âm : 350.000 đến 450.000

Giá trên đã bao gồm công kiểm tra và thay thế .

Địa chỉ cung cấp và thay thế bộ xả đá tủ lạnh .

Anh chị có thể liên hệ trung tâm bảo hành chính hãng hoặc gọi Điện Lạnh Bách Khoa 247 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội để cung cấp đầy đủ hàng chính hãng bộ xả đá tủ lạnh qua Hotline 0948 071 456 hoặc liên hệ cơ sở nơi gần nhất .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *