bat-binh-nong-lanh-khong-co-nuoc

Bật bình nóng lạnh khi không có nước có bị làm sao không ? Đây là câu hỏi của nhiều bạn khi sử dụng bình nóng lạnh mà bồn chứa hết nước . Có khá nhiều trường hợp xảy ra do chập cháy ở bình nóng lạnh chỉ vì bình nóng lạnh cạn nước ,. Anh chị hãy liên hệ sửa bình nóng lạnh ngay để được kiểm tra mức độ hư hỏng hoặc kiểm tra theo những hướng dẫn dưới đây khi một số trường hợp thường xảy ra và cách xử lý khi bình nóng lạnh hoạt động mà bị cạn nước.

bat-binh-nong-lanh-khong-co-nuoc

Bật bình nóng lạnh không có nước một số sự cố hay sảy ra.

Nhà sản xuất cũng đã tính đến trường hợp bình nóng lạnh hoạt động mà không có nước chính vì vậy anh chị cũng không nên quá lo lắng hãy kiểm tra theo các bước sau đây :

  • Rơ le chống khô bình nóng lạnh bị nhảy : Lúc này anh chị bật lại bình nóng lạnh đèn nguồn vẫn báo sáng nhưng đèn báo nóng không hoạt động . Kiểm tra ngay ro le chống cạn nước ở bình nóng lạnh bị nhảy rồi nhé.
  • Sợi đốt bình nóng lạnh bị hỏng : Trường hợp nghiêm trọng nhất khi sử dụng bình nóng lạnh không có nước là sợi đốt bình nóng lạnh bị đứt dây maiso . Khi lỗi này xảy ra bắt buộc anh chị phải thay sợi đốt với chi phí khá mắc tiền.

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh tránh hiện tượng cạn nước trong bình.

Dữ thói quen kiểm tra nước trong bình nóng lạnh có hay không để bật công tắc điện bằng cách mở vòi nước nóng kiểm tra , nếu có nước chảy ra chứng tỏ trong bình đã đầy nước . Tuyệt đối không được bật bình khi không có nước chảy ra .

Không nên bật bình nóng lạnh liên tục tránh hiện tượng nước mất đột ngột làm cho bình nóng lạnh hết nước dẫn đến tình trạng chủ quan bật bình nóng lạnh không kiểm tra.

Nên lắp phao nước tự động cho bồn chứa mỗi khi mức nước thấp hơn quy định nước sẽ tự động bơm vào téc nước không cần bơm nước thủ công tránh hiện tượng quên không bơm nước khi bồn chứa cạn.

Bài viết cùng chủ đề :

Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật

Làm gì khi bật bình nóng lạnh hết nước ?

Trước tiên nếu đã bật bình nóng lạnh khi đã cạn lúc này rất nguy hiểm cho người sử dụng vì vậy tắt atomat , cầu dao điện bình nóng lạnh .

Tự kiểm tra bằng các phương pháp đã nêu ở trên hoặc liên hệ trung tâm sửa bình nóng lạnh gần nhất để được kiểm tra nhanh nhất.

Một số sự cố chập cháy bình nóng lạnh đã xảy ra vì vậy nên lắp thiết bị chống giật ELCB cho bình nóng lạnh và atomat riêng cho bình nóng lạnh không sử dụng chung 1 công tắc với cả nhà.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *