nguyen-nhan-binh-nong-lanh-bi-nhay-chong-giat

Một trong những hư hỏng thường gặp nhất ở bình nóng lạnh là thiết bị chống giật (ELCB) bị nhảy . Nguyên nhân do đâu mà thiết bị này hay hỏng như vậy , ở bài viết này chúng ta sẽ tìm cách sửa bình nóng lạnh bị nhảy chống giật an toàn , nhanh chóng như chuyên gia nhé.

nhiem-vu-thiet-bi-chong-giat-binh-nong-lanh

Chống giật bình nóng lạnh ( ELCB ) có tác dụng gì ?

Thiết bị ELCB hay còn gọi là cục chống giật bình nóng lạnh được thiết kế lắp bên ngoài ăn với nguồn điện đầu vào của bình nóng lạnh . Đây được gọi là công tắc an toàn cho bình nóng lạnh . Thiết bị này có tác dụng không cấp nguồn điện cho bình nóng lạnh khi bình nóng lạnh bị chập điện , dò điện , mát điện ra vỏ.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị nhảy chống giật .

Như giới thiệu tác dụng ELCB ở trên thì chúng ta hoàn toàn có thể xác định được vì sao chống giật bình nóng lạnh bị nhẩy rồi nhé .Có 2 nguyên nhân thường thấy khi thiết bị này nhảy đó là :

  • Bình nóng lạnh bị rò điện ra ngoài
  • Chống giật bình nóng lạnh bị hỏng

nguyen-nhan-binh-nong-lanh-bi-nhay-chong-giat

Hướng dẫn kiểm tra bình nóng lạnh bị nhảy ELCB .

Khi bình nóng lạnh đã bị nhảy chống giật tuyệt đối không được cố bật bình nóng lạnh để sử dụng , anh chị có thể liên hệ thợ sửa bình nóng lạnh bách khoa theo Hotline : 0948 071 456 để được sửa tại nhà hoặc cung cấp thiết bị chống giật chính hãng.

Các bước kiểm tra khi ELCB bị nhảy như sau :

  • dùng bút thử điện hoặc đồng hồ đo điện kiểm tra bình nóng lạnh có bị dò điện hay không .
  • Mở lắp bình nóng lạnh kiểm tra các thiết bị bên trong như Rơ le , thanh đốt , dây dẫn điện bên trong có bị chạm chập không .
  • Nếu đã kiểm tra đánh giá bình nóng lạnh an toàn mà bật Attomat chống giật vẫn bị nhảy thì có thể khẳng định thiết bị này đã hỏng cần được thay thế.

Những chú ý sử dụng bình nóng lạnh an toàn khi chống giật tự nhảy.

  • Bật bình nóng lạnh 24/24h cũng là nguyên nhân dẫn đến thiết bị chống giật bị nhanh già chóng hỏng , chỉ bật bình nóng lạnh trước 30phuts đến 1 tiếng trước khi sử dụng.
  • Do nhiều kỹ thuật lắp sai thiết bị chống giật này không có tiếp mát chính vì vậy bình nóng lạnh dò điện chống giật cũng không tự nhảy vì vậy dữ thói quen tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng.
  • Khi thay thế thiết bị chống giật cần chú ý sử dụng ELCB chính hãng , bắt buộc nối dây tiếp mát cho thiết bị không được cắt bỏ.

Trên đây là những lưu ý khi bình nóng lạnh bị nhảy chống giật anh chị có thể tham khảo bài viết để có phương pháp kiểm tra nhanh nhất , nếu chưa đủ kiến thức kiểm tra lỗi này lời khuyên của chúng tôi liên hệ trung tâm sửa bình nóng lạnh uy tín để kiểm tra , báo giá đảm bảo an toàn .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *