1-cent-bang-bao-nhieu-do

Cent và Đô (usd) đều là các đồng tiền tệ của hoa kỳ, giao dịch trên thế giới thì phổ biến là Đô La Mỹ vì vậy nhiều ngườ sẽ có cùng các câu hỏi như 1 Cent bằng bao nhiêu đô hoặc 1 đô bằng bao nhiêu cent…Bài viết này Bierelarue sẽ giúp bạn quy đổi 1 Cen bằng bao nhiêu Đô chính xác nhé!

Đồng Cent là gì?

Đồng Cent là đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ, Cent là những đồng xu được làm bằng đồng với nhiều kích thước. Đồng Cent chỉ được dùng trong các giao dịch nhỏ ở Mỹ nên nhiều người không biết tới đồng tiền này. Đồng Cent chỉ được dùng trong Hoa Kỳ bởi giá trị của nó quá nhỏ, không thích hợp với các giao dịch quốc tế.

Các loại đồng Cent được Mỹ phát hành

1 cent được gọi là Penny.
5 cent gọi là Nickel.
10 cent gọi là Dime.
25 cent gọi là Quarter Dollar.
50 cent gọi là Half Dollar.

Một điểm nữa về đơn vị tiền Cent này là chúng chỉ xuất hiện ở dạng đồng xu và kích thước các đồng xu này không giống nhau và không tỷ lệ thuận với giá trị.

  • Đồng Dime có kích thước nhỏ nhất.
  • Đồng Penny và Nickel có kích thước lớn hơn đồng Dime.
  • Đồng Half Dollar có kích thước lớn hơn đồng 1 Dollar.

Thực tế thì chi phí sản xuất ra 1 Cent còn lớn hơn cả mệnh giá thực sự của nó. Trên thị trường thì người ta sử dụng phổ biến 4 loại tiền cent là Penny, Nickel, Dime, Quarter Dollar.

1-cent-bang-bao-nhieu-do

Bạn có thể quan tâm : 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt

ĐỔI 1 Cent bằng bao nhiêu Đô.

Đơn vị tiền tệ nhỏ nhất Cent của nước Mỹ gồm có các mệnh giá là 1 cent, 5 cent, 10 cen, 25 cent, 50 cent. Nhưng đồng 50 cent và 1$ không phổ biến so với những đồng còn lại ta có thể quy đổi 2 đồng này như sau:

1 Cent = 1/100 Đô = 1 cent = 0,01 USD

⇒ Ta có bảng quy đổi Cent sang USD như sau:

100 cent = 1 đô
1.000 Cent = 10 đô
10.000 Cent = 100 đô
100.000 Cent = 1000 đô

Với cách quy đổi 1 đô bằng bao nhiêu cent trên đây, hi vọng, bạn đã nắm bắt được cách quy đổi từ USD sang cent và ngược lại.

 

Rate this post