hướng hợp tuổi quý dậu

Trong thế giới phong thủy mỗi người đều có ngày sinh, bản mệnh khác nhau cho nên việc xây dựng nhà cửa, sắp xếp bàn làm việc……..sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi nhất định về công danh sự nghiệp, gia đình thuận hòa, hạnh phúc. Vậy Phong thủy tuổi Quý Dậu, 1993 hợp hướng nào? Năm 2023. Bài viết sau đây của bierelarue sẽ giải đáp điều này để giúp gia chủ Quý Dậu chọn hướng phù hợp khi xây nhà.

Thông tin bài viết mới khác :

Thông tin liên quan đến Quý Dậu

Cung mệnh là căn cứ để chọn hướng, màu sắc, tuổi hợp. Vì thế, trước khi tìm hiểu nam, nữ tuổi Quý Dậu hợp hướng nào, chúng ta hãy điểm qua cung mệnh của tuổi này:

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1993 (23/01/1993 – 09/02/1994 dương lịch)
 • Quẻ mệnh:
  Nam: Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh
  Nữ: Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
  Ngũ hành: Kim (kiếm phong kim – vàng mũi kiếm)

hướng hợp tuổi quý dậu

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào

Quẻ mệnh của người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu có sự khác nhau ở nam và Nữ. Nam thuộc cung Đoài mệnh Kim. Nữ thuộc cung Cấn hành Thổ. Sinh năm vào năm 1993 này sẽ có các hướng tốt – xấu như sau:

– Hướng tốt nên chọn: Đông Bắc, Tây Nam, Chính Tây và Tây Bắc.

– Hướng xấu cần tránh: Chính Bắc, Chính Đông, Đông Nam và Chính Nam.

Hướng nhà tuổi Quý Dậu – nam mạng

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Diên niên còn có tên gọi khác là Vũ Khúc – mang ý nghĩa sao tài tinh, giúp củng cố tinh cảm gia đình và tình yêu. Đây là hướng tốt, đặc biệt đối với các mối quan hệ sự nghiệp, công danh, ngoại giao. Khi thiết kế một ngôi nhà mới, gia chủ nên lựa chọn hướng này để luôn nhận được tình cảm và sự yêu thương.
 • Hướng chính Tây (Phục vị): Phục vị hay còn được là sao Tả Phù, là sao tốt giúp gia chủ giữ được một tinh thần mạnh mẽ để thỏa sức phát triển bản thân. Đặc biệt, hướng này cũng hỗ trợ gia tăng may mắn trong thi cử. Đặc biệt, khi chuyển về nhà mới, gia chủ có thể cân nhắc thêm việc đặt hướng bàn thờ tuổi Quý Dậu 1993 tại đây nhằm thu hút nhiều tài lộc hơn.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Sao Tham lang là tên gọi khác của Sinh khí – tài tinh mang lại cho gia chủ sự nổi tiếng, tài lộc và cơ hội thăng quan tiến chức. Đặc biệt, đây là hướng đem đến cho nam giới nhiều vượng khí. Gia chủ nên cân nhắc thêm việc kê bàn làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y còn được gọi với cái tên khác là sao Cự Môn, hỗ trợ gia chủ về mặt sức khỏe, giúp đầu óc luôn mạnh mẽ và tỉnh táo. Khi xây nhà hoặc chuyển về nhà mới, gia chủ nên đặt phòng ngủ về phía này.
  Trái lại, các nam gia chủ tuổi Quý Dậu cần tránh mua hoặc xây nhà có hướng xung khắc như Hướng Bắc (Hoạ hại), Hướng Đông (Tuyệt mệnh), Hướng Nam (Ngũ quỷ), Hướng Đông Nam (Lục sát).

Hướng nhà tuổi Quý Dậu – nữ mạng

 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Phục vị hay còn được là sao Tả Phù, là sao tốt giúp gia chủ giữ tinh thần mạnh mẽ để phát triển bản thân. Đặc biệt, hướng này cũng hỗ trợ gia tăng may mắn trong thi cử.
 • Hướng chính Tây (Diên Niên): Diên niên còn có tên gọi khác là Vũ Khúc – mang ý nghĩa củng cố tình cảm gia đình và tình yêu, đồng thời giúp phát triển các mối quan hệ trong sự nghiệp, công danh, ngoại giao.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y hay sao Cự Môn hỗ trợ gia chủ có sức khỏe tốt, đầu óc luôn mạnh mẽ và tỉnh táo, tránh được hạn bệnh tật. Hướng này đặc biệt tốt cho nữ giới, giúp tăng cường sức khỏe, ổn định tinh thần, có lộc về đường con cái và có quý nhân phù trợ. Khi xây nhà hoặc chuyển về nhà mới, gia chủ có thể cân nhắc thêm việc đặt phòng ngủ về phía này.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Sinh khí hay còn gọi là sao tham Lang, là tài tinh mang lại cho gia chủ sự nổi tiếng, tài lộc và cơ hội thăng tiến trong công việc. Khi thiết kế nhà ở, gia chủ nên cân nhắc thêm việc kê bàn làm việc theo hướng này.

Mặt khác, gia chủ không nên lựa chọn hoặc thi công nhà ở theo các hướng xung khắc gồm: Hướng Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Đông (Lục sát), Hướng Nam (Hoạ hại), Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Cách bày trí không gian theo hướng nhà phù hợp với tuổi Quý Dậu 1993

Tuổi Dậu 1993 hợp hướng nào đặt bàn thờ

Ngoài phòng khách và cửa chính luôn đặt theo hướng tốt hợp tuổi gia chủ thì trong việc bố trí bàn thờ cũng cần đặc biệt chú ý. Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng mang sự tôn nghiêm. Nơi đây gia chủ tỏ lòng thành kính với các bậc tổ tiên để tưởng nhớ cũng như cầu mong sự phù hộ, che chở đem lại may mắn.

Gia chủ tuổi Dậu 1993 sẽ hợp 2 vị trí đặt bàn thờ đó là:

+ Tọa Đông Bắc hướng bàn thờ về Tây Nam.

+ Tọa Tây Nam hướng bàn thờ về Đông Bắc.

Sinh năm 1993 hợp hướng nào kê giường ngủ

Mỗi con người có khoảng 30% thời gian cuộc đời đề dành cho việc ngủ. Vì thế phòng ngủ cũng cần có phong thủy tốt và hướng giường ngủ hợp mệnh gia chủ. Hướng giường ngủ tốt nhất cho tuổi Quý Dậu là ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Nếu 2 hướng này ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của gia chủ và cách bố trí đồ đạc thì cũng có thể chọn theo hướng Tây hoặc Tây Bắc để có được những điều tốt đẹp.

Bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu hợp hướng nào

Nếu là một người kinh doanh hoặc thường xuyên phải làm việc ngồi cố định thì hướng bàn làm việc cũng nên được xem xét đặt vào hướng có phong thủy tốt. Bàn làm việc ở phía Nam căn phòng sẽ tọa tại vị trí đắc địa. Hướng nhìn khi ngồi làm việc hợp tuổi Quý Dậu sẽ là nhìn về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc chính Tây.

Hướng hợp tuổi Quý Dậu đặt bếp nấu

Bếp nấu trong ngôi nhà là một trong ba nhân tố quan trọng cần xem xét trong bố trí phong thủy nhà ở cho tuổi 1993. Hạnh phúc gia đình từ đây mà được duy trì và mọi bệnh tật cũng có thể từ đây mà ra.

Dựa các hướng tốt – xấu đã nêu ở trên thì với tuổi Quý Dậu (1993) thì cần chú ý:

– Đặt bếp vào các cung xấu và hướng bếp về các cung tốt

– Tránh đặt bếp quá gần chậu rửa, vòi nước hoặc tủ lạnh.

– Phía sau bếp không nên là cửa sổ.

– Hướng bếp kiêng kỵ đặt thẳng với cửa chính hoặc nhìn vào phòng ngủ.

Như vậy những thông tin trên đây đã giúp bạn xác định được hướng hợp khi xây nhà, làm cổng cũng như đặt các đồ vật trong gia đình để mang lại may mắn, tài lộc.

Rate this post